Bốn Yếu Tố Chính Giải Thích Mức Tăng 3000% Của Ethereum Năm 2017

Bốn Yếu Tố Chính Giải Thích Mức Tăng 3000 % Của Ethereum Năm 2017

Mùa xuân của Ethereum vẫn tiếp tục diễn ra. Từ mức giá 8.52 USD vào đầu năm, Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này, đứng ở mức hơn 400 USD đáng kinh ngạc. Giá tăng hơn 3000% kể từ tháng 1 năm 2017.

Tuần này, Ethereum giao dịch ở mức cao ngất ngưởng là 400 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketcap. Nó đã ổn định ở mức thấp hơn một chút so với mức giá này kể từ ngày 6 tháng 6 năm 2017. Giá của Ethereum tại thời điểm bài báo này được xuất bản là gần 350 USD.

Có nhiều yếu tố đã dẫn tới sự tăng trưởng kỷ lục này. Bốn yếu tố chính trong số đó là các động thái của EEA, ICOs, Hàn Quốc và Nga.

Bốn yếu tố chính thúc đẩy Ethereum tăng trưởng

Bốn yếu tố chính thúc đẩy Ethereum tăng trưởng

Sự thành lập của Enterprise Ethereum Alliance (EEA)

Vào tháng 3 năm 2017, các dự án khởi nghiệp Blockchain, phòng thí nghiệm nghiên cứu và các công ty toàn cầu thông báo việc thành lập Liên minh Doanh nghiệp Ethereum (EEA). Mục tiêu của liên minh này là cùng nhau phát triển các tiêu chuẩn ngành và khuyến khích hợp tác giữa các thành viên của nó.

EEA hiện có tới hàng trăm thành viên, trong đó có Microsoft, Intel, J.P Morgan, Deloitte, Accenture, ING, ConsenSys và Toyota Research Institute. Liên minh đang tìm kiếm để làm việc với các dự án phổ biến và đóng góp vào tương lai của mạng lưới Blockchain không cần thẩm quyền Ethereum. Các dự án này sẽ tập trung vào khả năng mở rộng, sự riêng tư và bảo mật của mạng lưới Ethereum.

Julio Faura – chủ tịch của EEA, nói rằng: “Sự nhiệt tình xung quanh EEA rất đáng chú ý. Các thành viên mới của chúng tôi đến từ các ngành công nghiệp khác nhau như dược phẩm, điện thoại di động, ngân hàng, ô tô, tư vấn quản lý và phần cứng cũng như dự án khởi nghiệp cộng đồng đổi mới. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy tất cả mọi người đến với nhau và xây dựng nền kinh tế kế tiếp cho giải pháp Ethereum blockchain.”

Những dự án này chấp nhận tính hợp pháp của Ethereum một cách không nghi ngờ, và đã đóng một vai trò lớn trong cuộc mít tinh gần đây của đồng Ether trên thị trường.

Liên minh Doanh nghiệp Ethereum (EEA)

Liên minh Doanh nghiệp Ethereum (EEA)

Sự bùng nổ của ICO

Initial Coin Offerings (ICOs) là một cách mới để các dự án khởi nghiệp Blockchain tăng quỹ vốn lên hàng triệu USD trong một khoảng thời gian ngắn bằng cách bán các token. Loại hình chào hàng này đã phát triển không có khung pháp lý hoặc quy định, và đây có lẽ chính là điều đã làm cho nó trở nên hấp dẫn.

Smith + Crown là một công ty tư vấn Blockchain theo dõi các ICO và thành tích của họ. Theo công ty này, ICOs đã huy động 101 triệu USD vào năm 2016. Kể từ đầu năm 2017, tổng số tiền huy động đã vượt qua thanh 300 triệu USD, tăng gần 200% trong vòng chưa đầy sáu tháng.

Nhiều sáng kiến gần đây trong lĩnh vực này dựa trên Ethereum Blockchain vì lí do tính năng hợp đồng thông minh. ICO sử dụng các đồng Ether từ đó góp phần nâng cao đơn giá của ETH.

ICO sử dụng các đồng Ether từ đó góp phần nâng cao đơn giá của ETH

ICO sử dụng các đồng Ether từ đó góp phần nâng cao đơn giá của ETH

Hàn Quốc – nhà máy năng lượng của Ethereum

Ba sàn giao dịch tiền thuật toán lớn nhất của Hàn Quốc đã tích hợp đồng Ether và làm cho nó trở thành thị trường trao đổi Ethereum lớn nhất. Đồng tiền thuật toán này có khối lượng giao dịch hàng ngày 335 triệu USD. Kể từ đó và trong vài tháng qua, quốc gia này chiếm khoảng 38% tổng khối lượng giao dịch của Ethereum.

Sự quan tâm đột ngột về đồng ETH từ Hàn Quốc quá mạnh mẽ đến nỗi cặp ETH/KRW phải xử lý nhiều giao dịch hơn so với cặp ETH/BTC. Sự chuyển đổi từ KRW đến ETH có khối lượng chiếm tới hơn 50% tổng số giao dịch Ethereum.

Hàn Quốc - nhà máy năng lượng của Ethereum

Hàn Quốc – nhà máy năng lượng của Ethereum

Sự gặp gỡ của Vladimir Putin và Vitalik Buterin

Về cuộc họp lịch sử này, mặc dù không được tiết lộ nhiều chi tiết tuy nhiên Tổng thống Vladimir Putin sẵn sàng hỗ trợ phát triển công nghệ Blockchain.

Tổng thống Vladimir Putin sẵn sàng hỗ trợ phát triển công nghệ Blockchain

Tổng thống Vladimir Putin sẵn sàng hỗ trợ phát triển công nghệ Blockchain

Thông tin đã được chứng thực bằng cách tham khảo cuộc họp này trên trang web của Kremlin và thông qua tổ chức Thư ký Báo chí (Press Secretary).

Nguồn: cointelegraph

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here