AlphaPoint Bảo Vệ Tài Sản Trên Blockchain Bằng SGX Của Intel

AlphaPoint Bảo Vệ Tài Sản Trên Blockchain Bằng SGX Của Intel

Nhà cung cấp giải pháp Blockchain AlphaPoint đã hợp tác với tập đoàn công nghệ Intel để đưa ra một giải pháp bảo mật mới cho tài sản kỹ thuật số. Theo thỏa thuận, AlphaPoint sẽ phát hành một sản phẩm máy ảo mới được gọi là TrustedVM, hỗ trợ bởi phần mềm mở rộng của Intel (SGXs).

Đây là trường hợp mới nhất trong đó giải pháp tập trung vào bảo mật của Intel đã được sử dụng để tạo ra các môi trường đáng tin cậy cho các dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như các khóa cá nhân cho phép truy cập vào tài sản trên Blockchain. Theo AlphaPoint, giải pháp hỗ trợ phần cứng có thể loại bỏ một số mối quan tâm về bảo mật và riêng tư mà các doanh nghiệp có thể có đối với vấn đề tạo và trao đổi các tài sản vật lý đã được số hoá.

Igor Telyatnikov, chủ tịch và giám đốc điều hành của AlphaPoint đã tuyên bố rằng: “Với giải pháp nâng cấp này, chúng tôi đang cho phép thực hiện nhanh công nghệ Blockchain để sản xuất trong vòng vài tháng thay vì nhiều năm. Khách hàng của dịch vụ tài chính của chúng tôi muốn các lợi ích từ công nghệ sổ cái phân phối mà không có sự bảo mật và những hạn chế riêng tư từ giải pháp Blockchain hiện có.”

Sự kiện hợp tác này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho cả Intel và Alpha Point

Sự kiện hợp tác này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho cả Intel và Alpha Point

Khi nhận xét về vấn đề này, Intel đã chỉ ra rằng mối quan hệ đối tác có thể tạo cơ sở cho việc tiếp tục làm việc trong lĩnh vực tài nguyên số. “Alpha Point tập trung vào việc số hóa một loạt các tài sản vật lý, mà chúng tôi tin rằng sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho cả Intel và Alpha Point”, phát ngôn viên của Intel nói với tờ CoinDesk.

Việc trao đổi tài sản kỹ thuật số là một lĩnh vực mà Intel đã từng xem xét, thậm chí đã đưa vào trình diễn trong một hội chợ vào sự kiện hồi đầu năm nay. Hồi tháng 9, tập đoàn mạng Tencent của Trung Quốc cũng đã sử dụng phần cứng của Intel để bảo vệ an ninh cho các sản phẩm Internet of Things.

Nguồn: coindesk

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here