Bộ Trưởng Bộ Tài Chính Ấn Độ Thảo Luận Về Tương Lai Của Bitcoin

Bộ Trưởng Bộ Tài Chính Ấn Độ Thảo Luận Về Rủi Ro Của Bitcoin

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ đã có một cuộc họp liên bộ vào ngày 27 tháng 6 năm 2017 để xem xét các rủi ro liên quan đến các loại tiền thuật toán như Bitcoin.

Theo như nguồn tin địa phương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ – Arun Jailey đã triệu tập một cuộc họp liên bộ để thảo luận các rủi ro liên quan đến tiền thuật toán. Cuộc họp có sự tham dự của nhiều nhà hoạch định chính sách nổi bật bao gồm Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin, Bộ trưởng Kinh tế, Thư ký Dịch vụ Tài chính và các quan chức cấp cao khác của Ấn Độ.

Theo như sự tường thuật từ tờ Press Trust of India (PTI) – một tờ báo hợp tác xã phi lợi nhuận, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã thảo luận về “một số mối quan tâm” liên quan đến Bitcoin.

Chi tiết vẫn còn khan hiếm và không có tờ báo nào viết về những mối quan tâm này. Tuy nhiên, theo nguồn tin PTI, không có bất cứ quyết định gì được đưa ra liên quan đến đồng tiền thuật toán.

Hành Động Của Chính Phủ Ấn Độ

Vào tháng 3, Bộ Tài chính Ấn Độ đã thành lập một ủy ban liên chính phủ để nghiên cứu và đề xuất khuôn khổ cho tương lai của các loại tiền thuật toán trong nước. Ủy ban đã lấy tín hiệu từ các cơ cấu pháp lý và luật pháp hiện hành đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số từ những nước như Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Hành động của Chính phủ Ấn Độ

Hành động của Chính phủ Ấn Độ

Vào cuối tháng 5, chính phủ nước này đã thành lập một diễn đàn công khai để mời ý kiến công dân về các loại tiền thuật toán. Kết quả là, đa số áp đảo kêu gọi hợp pháp hoá các loại tiền tệ kỹ thuật số trong nước.

Thông báo chính thức cuối cùng của chính phủ thông qua Ngân hàng trung ương Ấn Độ đã kêu gọi thận trọng khi sử dụng các loại tiền thuật toán. Thêm vào đó, bất kỳ công ty nào liên quan đến “Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền thuật toán nào” thì đều không được cấp phép hoặc ủy quyền.

Tuần trước, một quan chức của Bộ Tài chính đã phát biểu như sau: “Chúng tôi đã có 5 cuộc họp và đã tham khảo ý kiến các bộ, công chúng, các bên liên quan (sàn giao dịch Bitcoin). Chúng tôi sẽ đệ trình báo cáo vào cuối tháng 7. ”

Báo cáo về vấn đề Bitcoin sẽ được đệ trình bởi Bộ tài chính Ấn Độ vào cuối tháng 7

Báo cáo về vấn đề Bitcoin sẽ được đệ trình bởi Bộ tài chính Ấn Độ vào cuối tháng 7

Mặc dù các nhà chính trị chống lại việc hợp pháp hoá tiền thuật toán, một bản tin của đài truyền hình CNBC Ấn Độ đã tuyên bố rằng Bitcoin đang được thiết lập để đạt được sự hợp pháp ở Ấn Độ.

Chính phủ cũng đang tìm kiếm người sử dụng để áp dụng thuế Bitcoin. Việc này dẫn đến một hệ quả chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy luật và quy định áp dụng cho tiền thuật toán tại Ấn Độ được ban hành trong tương lai.

Nguồn: cryptocoinsnews

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here