Trao Đổi Nguyên Tử – Atomic Swap Và Sự Tác Động Đến Tiền Thuật Toán

Trao Đổi Nguyên Tử - Atomic Swap Và Sự Tác Động Đến Tiền Thuật Toán

Mọi người trong thị trường tiền thuật toán đã nghe những câu chuyện kinh khủng về sàn giao dịch tiền thuật toán bị tấn công và mọi người mất tiền. Sàn giao dịch mang tính chất tập trung và là tập hợp của các điểm yếu. Bằng cách loại bỏ chúng sẽ tạo ra một bước nhảy vọt lớn cho thế giới tiền thuật toán.

Giải pháp là giao dịch tức thời giữa các loại tiền thuật toán. Và được gọi là trao đổi nguyên tử. Và điều đó thực sự đã xảy ra với Vertcoin tới Litecoin. Những người từ VTC đã gửi 55 VTC đến Charlie Lee để đổi lấy 1 LTC. Và nó đã thành công.

Định nghĩa trao đổi nguyên tử – atomic swap: “Còn được gọi là hoán đổi chéo chuỗi nguyên tử – công nghệ chủ yếu cho phép hai người giữ tokens trên hai Blockchain khác nhau để giao dịch trực tiếp và ngay lập tức mà không có nguy cơ một bên chạy trốn với tiền của người khác trước khi giao dịch hoàn thành.”

Trong lập trình máy tính, nguyên tử biểu thị một hành động đơn nhất hoặc một đối tượng không thể chia cắt, không thể thay đổi, toàn thể và không thể giảm bớt được. Vì vậy, trao đổi nguyên tử có nghĩa là giao dịch hoàn thành đầy đủ hoặc nó bị hủy bỏ và cả hai người dùng được trả lại tiền.

Chúng ta cần những gì để thực hiện atomic swap ví dụ như giữa BTC và LTC?

Trao đổi nguyên tử giữa BTC và LTC

Trao đổi nguyên tử giữa BTC và LTC

Phần này được chỉnh sửa – nhờ Andreas A. và Jason từ Komodoplatform: “Chúng tôi cần Segwit, hiện đã được kích hoạt. Các giao dịch trao đổi nguyên tử – atomic swap (và các kênh thanh toán của Lightning Network) giờ đây đều có sẵn vì bạn có thể xây dựng các giao dịch không bị kiểm soát bởi bên thứ ba. Atomic swap cũng có thể xảy ra trên Bitcoin, ngay bây giờ. ”

“Nói Bitcoin cần Lightning Network để thực hiện các giao dịch atomic swap là không chính xác. Bitcoin đã có mọi thứ cần thiết để thực hiện việc này. Nếu quan tâm bạn có thể kiểm tra Tier Nolan 2013 đăng trên giao thức atomic swap. “- Jason. “Miễn là các chuỗi có thể hỗ trợ chức năng băm mật mã giống nhau, có thể thực hiện các giao dịch giữa các Blockchains mà không có sự tin tưởng của bên thứ ba.”

Vậy atomic swap là gì?

Để chuyển đổi trực tiếp đồng tiền với lệ phí bằng không và không cần thông qua sàn giao dịch thì không mất nhiều thời gian. Bạn có thể trao đổi coin trực tiếp và với sự riêng tư trong ví của riêng bạn. Hai bên giao dịch thoả thuận trước về tỷ giá hối đoái. Sau đó, cả hai đều sử dụng khóa cá nhân để ký một bản sao của giao dịch.

Atomic Swap - Trao đổi nguyên tử

Atomic Swap – Trao đổi nguyên tử

Bạn có thể nghĩ rằng sử dụng atomic swap đòi hỏi một mức độ nhất định của sự tin tưởng, nhưng nó không phải thực sự như vậy. Atomic swap đang sử dụng một hợp đồng thời gian bị khóa băm – một phần của ngôn ngữ lập trình được sử dụng cho hầu hết các đồng tiền thuật toán hiện có. Nó đã được thêm vào Bitcoin Core theo đề nghị của Peter Todd, một nhà phát triển Bitcoin nổi tiếng.

Về cơ bản, nó cho phép người dùng tạo ra một giao dịch Bitcoin trong đó các đầu ra giao dịch chỉ có thể chi tiêu được ở một số điểm trong tương lai. Như vậy, Bitcoin được gửi trong giao dịch đó bị khóa thời gian cho đến ngày xác định hoặc cho đến khi một số khối nhất định được khai thác.

Vì vậy, đây là những gì xảy ra trong ngắn hạn, giữa Charlie Lee từ Litecoin và James từ Vertcoin: Cả hai người dùng gửi các giao dịch cho cả hai Blockchains – một trên Vertcoin và một trên Litecoin. Giao dịch Litecoin gửi 1 LTC từ Charlie tới Vertcoin, nhưng Vertcoin chỉ có thể yêu cầu nhận LTC này nếu họ tiết lộ một mã số bí mật mà chỉ họ biết. Cũng như vậy, giao dịch Vertcoin gửi 55 VTC từ Vertcoin đến Charlie, nhưng yêu cầu nhập cùng một mã sỗ bí mật trên cả hai chuỗi để nhận.

Atomic Swap giữa LTC và VTC

Atomic Swap giữa LTC và VTC

Một nhóm khác đã thực hiện atomic swap là Komodo – KMD. Họ sử dụng máy chủ chứa các nút, đặt tên là “Electrum”. Máy chủ cho phép người dùng tương tác với tiền thuật toán ở trong tay mà không cần phải tải về và phát sóng trên toàn bộ Blockchain. Ngoài ra còn có Decred – DCR. Người dùng có thể bắt đầu thực hiện trao đổi giữa DCR, BTC và LTC bằng các công cụ mà các nhà phát triển Decred đã tạo ra.

Khi nào Bitcoin sẽ có thể thực hiện atomic swap?

Như đã nói đến ở trên, Bitcoin luôn sẵn sàng cho atomic swap.

Điều này có ý nghĩa gì đối với tiền thuật toán?

Đây là bước tiến lớn cho tiền thuật toán cũng như công nghệ Blockchain. Atomic swap sẽ làm giảm rất nhiều chi phí giao dịch và loại bỏ rủi ro nắm giữ số vốn lớn trên thị trường. Hệ thống này có thể cho phép bạn thanh toán bằng bất kỳ đồng coin nào bạn muốn tại bất cứ đâu kể cả khi người bán hàng chỉ nhận một loại coin khác. Những người đam mê công nghệ của tiền thuật toán cho rằng Atomic Swap và Blockchain là tương lai của tài chính.

Nguồn: captainaltcoin

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here