Bitcoin Đang Được Giao Dịch Với Mức Giá 7,200 USD Tại Zimbabwe

Bitcoin Đang Được Giao Dịch Với Mức Giá 7,200 USD Tại Zimbabwe

Vấn đề siêu lạm phát ở nhiều nước đã tăng lên trong những ngày gần đây. Người dân phải đối mặt với thực tế rằng đất nước của họ đã phá giá đồng tiền và họ buộc phải dùng cả bao tiền chỉ để mua một ổ bánh mì.

Tại những nơi giá trị của đồng tiền bị sụt giảm như thế này, các hình thức tiền tệ ổn định khác khá được hoan nghênh. Zimbabwe là một trong những quốc gia gặp phải siêu lạm phát hiện nay. Tại đây, siêu lạm phát đã đạt đến một điểm quan trọng trong năm 2008 và đang đe dọa tái hiện lần nữa. Đất nước này dường như đang hướng tới một cuộc bùng nổ lạm phát và người dân đang chuyển sang dùng USD và Bitcoin.

Bitcoin tại Zimbabwe

Việc sử dụng Bitcoin ở Zimbabwe đã tăng lên theo cấp số nhân vì chính phủ đã bắt đầu ngừng tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng và hạn chế lưu lượng tiền mặt vào và ra khỏi nước. Những người muốn thanh toán cho xe cộ đã bị buộc phải sử dụng Bitcoin và người cho vay cũng rất vui lòng chấp nhận việc này.

Bitcoin được người dân Zimbabwe sử dụng thay tiền tệ chính thức

Bitcoin được người dân Zimbabwe sử dụng thay tiền tệ chính thức

Giữa sự hỗn loạn về giá trị tiền tệ, giá của Bitcoin trên trang trao đổi địa phương – BitcoinFundi – đã tăng lên đến 7,200 USD. Điều này phản ánh một mong muốn mãnh liệt từ người dân để tìm cách giao dịch trong một nền kinh tế mà các kiểm soát của chính phủ đã làm cho phương tiện trao đổi truyền thống trở lên bất lực.

Các báo cáo gần đây từ Venezuela – nơi siêu lạm phát đang bao trùm nền kinh tế – cho thấy sự gia tăng trong việc sử dụng Bitcoin đã diễn ra. Các công dân đã bị buộc phải chuyển sang các nguồn lực phi chính phủ để phục vụ cho mục đích kinh doanh, dẫn đến những dự đoán rằng các nền kinh tế như vậy có thể phải đối mặt với việc bị “Bitcoin hóa”.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here