Bitcoin Đạt Mức Cao Kỷ Lục Mới 3,000 USD

Bitcoin Đạt Mức Cao Kỷ Lục Mới 3,000 USD

Giá của đồng Bitcoin đã lên đến đỉnh 3,000 USD lần đầu tiên trong lịch sử vào ngày hôm nay theo như chỉ số giá Bitcoin (BPI) được theo dõi trên tờ CoinDesk.

Bitcoin đã dành nhiều thời gian trong tuần vừa rồi để tìm đường hướng tăng trưởng từ 2,700 USD tới 2,900 USD. Và cuối cùng thì giá trung bình của Bitcoin trên các thị trường giao dịch quốc tế lớn đã vượt qua ngưỡng này vào khoảng 17:00 giờ UTC.

Mức cao kỷ lục mới được lập ra khi các đồng tiền thuật toán thay thế (Altcoin) đang được đổ tiền vào một cách mạnh mẽ. Cụ thể, đồng token Ether của Ethereum cũng đã tạo ra một mức cao mới là hơn 300 USD ngày hôm nay.

Thật vậy, các nhà phân tích đã nói về sự mở rộng liên tục của thị trường tiền thuật toán như một làn sóng thủy triều mà được hưởng lợi từ Bitcoin.

“Dòng đầu tư vào đồng ‘Alts’ lớn hơn nhiều so với dòng đầu tư vào đồng Bitcoin. Nói cách khác, Bitcoin đang tăng trưởng với tốc độ khá tốt nhưng những đồng tiền thuật toán khác còn tăng trưởng nhanh hơn cả.” – Tim Enneking, quản lý quỹ phòng hộ tiền thuật toán nói với CoinDesk.

Jehan Chu – quản lý đối tác tại quỹ Jen Advisors, đồng ý với quan điểm của Tim Enneking. Jehan Chu còn lưu ý rằng Bitcoin có khả năng hưởng lợi từ sự quan tâm của nhà đầu tư mới và sự quan tâm ngày càng tăng về “đồng tiền thuật toán như Ether”.

 

Bitcoin có khả năng hưởng lợi từ sự quan tâm ngày càng tăng về “đồng tiền thuật toán như Ether”

Bitcoin có khả năng hưởng lợi từ sự quan tâm ngày càng tăng về “đồng tiền thuật toán như Ether”

Tuy nhiên, Arthur Hayes – người sáng lập của BitMEX – sàn giao dịch tiền thuật toán tại Hồng Kông, cho biết Bitcoin vẫn là “đồng tiền thuật toán được nhắc đến nhiều nhất”. Vì Bitcoin có lợi nhuận trả về đáng kể hơn trong các đồng tiền khác trên thị trường.

Hayes nói với tờ CoinDesk rằng:

“Khi các nhà đầu tư kinh ngạc trước lợi nhuận trong lịch sử của Bitcoin và lợi nhuận của Altcoins, thì tự nhiên họ sẽ lựa chọn mua Bitcoin đầu tiên. Bitcoin đã nhường chỗ cho các đồng Coin khác thể hiện và bây giờ nó đang chơi trò đuổi bắt.”

Nhà đầu tư Sean Walsh cực kỳ đồng ý với quan điểm này. Sean Walsh chỉ ra rằng sự tăng trưởng về giá của Bitcoin là dấu hiệu cho thấy vị trí của nó trên thị trường. Bitcoin cũng là điểm dừng chân đầu tiên của các nhà đầu tư trên con đường dẫn tới các tài sản khác.

“Bitcoin vẫn giống như là cửa ngõ chính chiếm ưu thế hơn so với các đồng tiền thuật toán khác. Vì vậy, nhiều người sẽ mua Bitcoin đầu tiên sau đó trao đổi Bitcoin với Altcoin.” – Sean Walsh nói thêm.

Sự phát triển trùng với những dấu hiệu cho thấy thị trường tiền thuật toán đang trưởng thành để hỗ trợ sự đầu tư mới cũng như sự quan tâm ngày càng tăng.

Nhà phân tích Alex Sunnarborg – nhà phân tích nghiên cứu của CoinDesk, nói rằng thị trường trao đổi tiền thuật toán chưa bao giờ có sự đa dạng toàn cầu hay trở thành một mảng đầu tư sôi nổi như hiện nay.

Sự thuận buồm xuôi gió này đã được kết hợp lại trong những tuần gần đây để mang đến nhiều sự chú ý hơn từ các nhà đầu tư đến Bitcoin. Sự tăng trưởng của đồng Bitcoin được kỳ vọng là ngày càng vượt trội. Công ty đầu tư Đan Mạch – Saxo Bank đã đưa ra một báo cáo dự báo. Trong đó, báo cáo này dự báo rằng giá trị Bitcoin có thể lên tới 100,000 USD trong 10 năm tới.

Nguồn: coindesk

Bitcoin Đạt Mức Cao Kỷ Lục Mới 3,000 USD
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here