Giá Bitcoin Chạm Mốc Cao Mới Gần 3,000 USD!

Giá Bitcoin chạm mốc cao mới gần 3,000 USD!

Sau khi ghi nhận mức tăng gần 300 USD trong vòng 24 giờ, Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới là 2,850 USD, gần đạt đến ngưỡng 3,000 USD.

Biểu đồ biến động giá Bitcoin trên thị trường

Biểu đồ biến động giá Bitcoin trên thị trường

Vào ngày 25 tháng 5, giá Bitcoin giảm từ khoảng 2,700 USD xuống đến 1,900 USD trong bối cảnh điều chỉnh thị trường chính. Trước đó, giá Bitcoin tăng mạnh và như một sự phản hồi, các nhà phân tích và chuyên gia phỏng đoán rằng giá Bitcoin sẽ tự điều chỉnh trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, kể từ sự giảm giá đầu tiên của Bitcoin, các nhà phân tích bao gồm WhalePanda và Và Max Keiser của RT nhấn mạnh rằng Bitcoin luôn hồi phục và vượt xa đỉnh của bong bóng ban đầu và chứng tỏ gia tăng giá trị trong giai đoạn trung bình và lâu dài.

Keiser đặc biệt chú ý rằng xu hướng giá của Bitcoin sẽ lặp lại quy trình cho đến khi đạt mức 100,000 USD trong tương lai. Khi đó, giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ đạt ngưỡng nghìn tỷ USD.

Max Keiser tweet trên twitter về giá Bitcoin

Max Keiser tweet trên twitter về giá Bitcoin

Ví dụ, Bitcoin giảm từ 2,700 USD xuống 1,900 USD trong vòng 2 ngày từ 25 tháng 5 đến 27 tháng 5. Tuy nhiên, chỉ trong chưa đến 2 tuần, giá Bitcoin hồi phục vượt xa đỉnh lúc trước là 2,700 USD và đạt gần 3,000 USD. Keiser và nhiều nhà phân tích Bitcoin, tiền thuật toán khác tin rằng xu hướng này sẽ tiếp diễn cho đến khi Bitcoin thách thức tiền tệ dự trữ và hệ thống tiền tệ đang tồn tại hiện nay.

Tháng 5 là tháng lớn đối với Bitcoin

Vào tháng 5, Bitcoin đã có tiến bộ to lớn trong quá trình thảo luận rộng rãi, quy định toàn cầu, tính thanh khoản và sự chấp nhận chính thức. Vào đầu tháng trước, nhà phát triển Bitcoin Core – Eric Lombrozo đã hứa hẹn giúp đỡ Barry Silbert, nhóm phát triển đồng tiền kỹ thuật số (Digital Currency Group) và 56 công ty tham gia Thỏa thuận mở rộng Bitcoin (Bitcoin Scaling Agreement) để mở rộng Bitcoin một cách vừa hiệu quả vừa an toàn.

Eric Lombrozo hứa hẹn giúp đỡ Barry Silbert

Eric Lombrozo hứa hẹn giúp đỡ Barry Silbert

Vào ngày 10 tháng 5, chính phủ Úc chính thức loại bỏ luật áp dụng thuế gấp đôi đối với Bitcoin để nỗ lực hồi sinh thị trường và ngành công nghiệp tiền thuật toán của nước này. Tuần trước,thị trường ngoại hối lớn nhất và tập đoàn GMO hàng tỷ đô la Nhật Bản đã mở một sàn giao dịch Bitcoin nhằm giải quyết sự bùng nổ nhu cầu về Bitcoin từ các nhà đầu tư thường xuyên và không thường xuyên tại địa phương.

Về vấn đề mở rộng, Bitcoin nhận được sự chấp nhận chính thức trên toàn cầu với các khung pháp lý đang dần hình thành. Bitcoin đang phát triển với cấp số nhân. Sự tăng trưởng của Bitcoin chính là bằng chứng hiện hữu tốt nhất thông qua xu hướng phát triển về giá của đồng tiền thuật toán này.

Nguồn: cointelegraph

Giá Bitcoin Chạm Mốc Cao Mới Gần 3,000 USD!
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here