Hệ Thống Tài Chính Bitcoin Được Đề Xuất Cho Ngân Hàng Canada

Hệ Thống Tài Chính Bitcoin Được Đề Xuất Cho Ngân Hàng Canada

Chuyên gia tư vấn nghiên cứu của Ngân hàng Canada – Warren E. Weber đã đề xuất một hệ thống tài chính sử dụng tiền thuật toán Bitcoin làm tiền tệ chuẩn thay vì các loại tiền tệ chính thức trong hệ thống cũ. Trong báo cáo nghiên cứu dài 37 trang của ông, Weber đã giới thiệu đồng tiền thuật toán với “tiêu chuẩn Bitcoin”.

Các Điểm Chính Của Báo Cáo

Trong báo cáo của mình, Weber đã kiểm tra sự tương đồng giữa tiêu chuẩn vàng và tiêu chuẩn Bitcoin. Điểm giống nhau nhất giữa vàng và Bitcoin là Bitcoin không chịu kiểm soát từ các ngân hàng trung ương hoặc chính quyền với các chính sách tiền tệ, cũng như giới hạn cung cấp của họ.

Theo thuật toán của Bitcoin, chỉ có 21 triệu đồng được phép khai thác và lưu thông. Trong khi đó, lượng vàng trên trái đất chỉ có thể tìm thấy với số lượng hữu hạn. Báo cáo cũng chỉ ra rằng giống như vàng, sẽ có ba phương tiện trao đổi khác nhau theo tiêu chuẩn Bitcoin.

Chỉ có 21 triệu Bitcoin được khai thác và lưu thông

Chỉ có 21 triệu Bitcoin được khai thác và lưu thông

Theo tiêu chuẩn, Bitcoin sẽ trở thành loại tiền tệ chính. Các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác nhau sẽ phát hành các loại tiền tệ ủy thác, cũng như các loại tiền tệ ủy thác như tiền giấy hoặc tiền gửi do các ngân hàng thương mại phát hành.

Các Lợi Ích Mong Đợi Từ Tiêu Chuẩn Bitcoin

Báo cáo của Weber cũng trích dẫn những lợi ích kinh tế có thể có khi áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin. Một lợi ích chính là người dân sẽ có thể dự báo mức giá của đồng tiền thuật toán một cách dễ dàng hơn do “tỷ lệ được xác định,” mà tại đó tiền thuật toán được thiết lập.

Một lợi ích quan trọng khác là các nguồn lực đầu tư hiện được phân bổ để phòng ngừa rủi ro đối với sự biến động của tỷ giá hối đoái sẽ được giải phóng và có thể được sử dụng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, Weber tin rằng tiêu chuẩn Bitcoin sẽ chưa thể trở thành hiện thực do sự phản đối từ phía các ngân hàng trung ương và các chính phủ trên toàn thế giới.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Hệ Thống Tài Chính Bitcoin Được Đề Xuất Cho Ngân Hàng Canada
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here