Bitcoin sẽ được chấp nhận tại hơn 300,000 cửa hàng Nhật năm 2017

Bởi vì Bitcoin có được sự tín nhiệm khi được hợp pháp hóa tại Nhật Bản, các đại lý bán lẻ và các công ty đang xếp hàng để được cập nhật thanh toán bằng đồng tiền thuật toán lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Trong một báo cáo ngày 23 tháng 5 năm 2017 của Nikkei Asian Review – tạp chí kinh doanh viết bằng tiếng Anh lớn nhất tại Nhật Bản và Đông Á, có một tiêu đề là “Bitcoin trở thành đồng tiền chính thức bởi vì sự cam kết của các doanh nghiệp Nhật Bản.”

Đây chính là dấu hiệu của sự tăng trưởng mức độ phổ biến của Bitcoin tại Nhật Bản khi Bitcoin được áp đặt các thay đổi về luật pháp để được cân nhắc trở thành phương thức thanh toán hợp pháp giống như thẻ thanh toán hay phiếu quà tặng. Nói cách khác, Bitcoin là phương thức thanh toán được chấp nhận tại Nhật Bản. Để khuyến khích việc sử dụng Bitcoin trong nước, các nhà lãnh đạo Nhật Bản quyết định cắt 8% thuế tiêu dùng được áp đặt cho các giao dịch của Bitcoin khi trao đổi. Đạo luật này sẽ được áp dụng vào tháng 7 năm nay.

Tóm lại, Nhật Bản đã và đang thực hiện các kế hoạch để thúc đẩy nhu cầu dùng Bitcoin.

Bitcoin được hợp pháp hóa tại Nhật Bản

Bitcoin trong nhu cầu

Nắm bắt cơ hội để cung ứng cho thị trường, có hơn 18 công ty đang xin giấy phép từ các cơ quan quản lý để được mở giao dịch bằng Bitcoin. 10 trong số 18 công ty là những người mới được áp dụng, bao gồm cả kẻ khổng lồ trong mạng lưới internet Nhật Bản GMO – công ty mà sẽ bắt đầu giao dịch bằng Bitcoin trong tuần này.

Đây là những công ty đang tìm kiếm chỗ đứng của mình trong hệ sinh thái tiền kỹ thuật số. Các nhà bán lẻ cũng đã bắt đầu cài hệ thống thanh toán Bitcoin. Recruit Lifestyle – đơn vị bán lẻ của tập đoàn Recruit Holdings của Nhật bản đã hợp tác với đơn vị trao đổi và cung cấp dịch vụ Bitcoin Coincheck để giới thiệu hình thức thanh toán bằng Bitcoin tại cửa hàng của họ. Bic Camera – một chuỗi bán lẻ hàng điện tử tại Tokyo đã hợp tác với đơn vị giao dịch Bitcoin bitFlyer để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Thanh toán bằng Bitcoin tại Bic Camera ở Tokyo

“Công nghệ thích hợp trước trước đây đang được chấp nhận rộng rãi hơn – ví dụ như là các đơn vị bán lẻ thiết bị, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng tiện ích nhất định”, trích từ báo cáo của Nikkei.

Midori Kanemitsu, giám đốc tài chính của bitFlyer nói thêm rằng số lượng đơn vị bán lẻ chấp nhận Bitcoin “được dự đoán là sẽ tăng đến 300,000 hoặc hơn vào năm 2017.”

Vào thời gian này năm ngoái, Nhật Bản đã thông qua một điều luật để điều chỉnh giao dịch Bitcoin. Đầu năm nay, người đại diện của Coincheck đã nói trên sóng CCN rằng sự công nhận này từ những nhà cầm quyền đã thúc đẩy Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức.

Đó là sự chấp nhận Bitcoin trở thành đồng tiền chính thức khi cả ba ngân hàng lớn nhất Nhật Bản – từ ngành công nghiệp được biết đến là căm ghét đồng Bitcoin trên toàn thế giới – đang là nhà đầu tư cho bitFlyer tại Tokyo – nơi giao dịch Bitcoin với khối lượng lớn nhất thế giới.

Nguồn: cryptocoinsnews

Bitcoin sẽ được chấp nhận tại hơn 300,000 cửa hàng Nhật năm 2017
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here