Bitcoin Vẫn Duy Trì Thị Phần Sau Phân Chia Chuỗi

Bitcoin Vẫn Duy Trì Thị Phần Sau Phân Chia Chuỗi

Giá Bitcoin ổn định đáng kể vào ngày thứ Năm vừa qua dù thị trường chào đón một phiên bản mới của đồng tiền thuật toán này – Bitcoin Cash – sau sự kiện fork ngày 1 tháng 8.

Giá Của Bitcoin Vẫn Được Duy Trì Sau Hard Fork

Sau khi đạt mức 2,900 USD vào ngày xảy ra hard fork, giá Bitcoin đã ổn định với mức 2,700 USD . Cặp giao BTC/USD giao dịch trong phạm vi 23 USD hôm thứ năm, duy trì mức vốn hóa thị trường khoảng 45,2 tỷ USD.

Hình ảnh kỹ thuật của đồng tiền thuật toán này vẫn vững chắc, nhưng triển vọng cơ bản của nó đã thay đổi. Trong khi Bitcoin Cash vừa mới được ra đời đã không giảm giá trị của Bitcoin thì việc tạo ra nhiều forks có thể gây ra sự không chắc chắn về tương lai của thị trường.

Sự kiện hard fork vào ngày 1/8 là một sự phân chia chuỗi trong hệ thống thanh toán của Bitcoin. Lý do là cộng đồng Blockchain đã tìm kiếm các phương tiện mới để giải quyết những bất đồng về cách mà công nghệ cơ bản cần chạy.

Biểu đồ giá Bitcoin trong những ngày qua

Biểu đồ giá Bitcoin trong những ngày qua

Bitcoin Cash Có Sự Khởi Đầu Mạnh Mẽ

Lịch sử ngắn gọn của Bitcoin Cash (BCH) là một quá trình hỗn loạn. Giá của đồng tiền thuật toán này đã tăng lên trên 700 USD vào ngày thứ Tư tức là tăng hơn 130%. Sự gia tăng nhanh chóng làm cho đồng tiền mới có mức vốn hóa thị trường trên 10 tỷ USD. Hiện nay, giá trị của đồng token mới này được chốt ở mức 482.50 USD, tương đương tăng 12% so với lần đóng cửa trước đó.

Khách Hàng Đe Dọa Kiện Coinbase

Hard fork trong Blockchain của Bitcoin đã gây ra đấu đá nội bộ trong cộng đồng tiền thuật toán và một số sàn giao dịch đã hoàn toàn từ chối hỗ trợ đồng token mới. Người đi đầu trong số họ là Coinbase – một trong những sàn giao dịch mua bán tiền thuật toán lớn nhất thế giới – đã quyết định từ tuần trước là không hỗ trợ Bitcoin Cash. Một nhóm người dùng đã đe dọa kiện Coinbase vì quyết định này và ví Coinbase như một nhà môi giới giữ cổ phiếu mới khỏi các nhà đầu tư.

Mục đích của nhóm này là cho phép người dùng “mua bán hoặc thu hồi Bitcoin Cash mà họ sở hữu một cách hợp pháp theo sau sự kiện hard fork Bitcoin vào ngày 1/8/2017”. Coinbase đưa ra quyết định về Bitcoin Cash trong một bài đăng trên blog ngày 27 tháng 7. Sàn giao dịch này đã chứng kiến một cuộc di cư của người dùng khỏi sàn kể từ đó.

Nguồn: Cryptocoinsnews

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here