Bitcoin giảm giá đáng kể sau khi đạt mức cao kỷ lục 2800$

Sau khi tăng theo cấp số nhân trong suốt ba ngày, giá Bitcoin giảm đáng kể vào trưa thứ năm ngày 25 tháng 5 năm 2017 và đánh mất 500 đô trong vòng 4 giờ. Giá Bitcoin cũng đã có dấu hiệu phục hồi sau một thời gian treo lơ lửng ở mức 2,300 đô tính theo giá bình quân giữa các sàn giao dịch trên thế giới.

Nguyên lý “Lên bằng thang bộ, xuống bằng thang máy”

Bitcoin giảm xuống 2221 đô vào ngày 25 tháng 5 năm 2017

Người ta nói rằng: “Không có cái gì tuyệt đối, cái gì tăng lên chắc chắn sẽ đến lúc giảm xuống”. Tại thời điểm này, sự điều chỉnh sau khi tăng giá mạnh mẽ của đồng Bitcoin là điều đang được mong đợi. Vào sáng sớm ở Western Hemisphere vào ngày 25 tháng 5, giá Bitcoin chạm mức cao nhất từ trước đến nay cụ thể là 2760 đô. Vài tiếng sau, giá Bitcoin bắt đầu giảm đến 2221 đô mỗi BTC.

Hiển nhiên là nhiều người mong muốn giá Bitcoin được điều chỉnh, nhưng mức độ điều chỉnh thì không ai đoán trước được. Không có bất cứ tin tức xấu hay tiêu đề tiêu cực nào được đưa ra để chịu trách nhiệm cho sự sụt giảm này của Bitcoin. Nhiều nhà giao dịch tin rằng đây chỉ là một sự điều chỉnh bình thường mà sẽ diễn ra mỗi tuần, nửa tháng hay cả tháng theo vòng tuần hoàn. Hội thảo Consensus 2017 diễn ra vào cuối tuần trước là sự ngoại lệ duy nhất khi có quá nhiều sự cường điệu xảy ra. Thêm vào đó, hiện tại đang là cuối tháng và mọi người có xu hướng dùng tiền để trả hóa đơn nhiều hơn là chỉ đơn giản rút tiền để kiếm lợi nhuận.

Phân tích trong 24 giờ  

Một số chỉ số kỹ thuật cho thấy rằng giá vẫn có thể leo thang trong khi những xu hướng khác lại chỉ ra một hướng đi khác. Cả hai đường trung bình vẫn có những khoảng trống đẹp khi 100SMA vẫn cao hơn 200SMA (*SMA: Simple Moving Average – đường trung bình đơn giản). Theo đó, chỉ báo (Stochastic) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn cảnh báo về điều kiện vượt mua tuy nhiên những dấu hiệu này đã được đưa ra liên tục suốt 2 tháng qua.

Vào thời điểm báo chí xem xét các cuốn sách đặt hàng và chiều sâu của thị trường qua một vài giao dịch hàng đầu cho thấy dường như có một sàn mạnh trong khoảng 2000-2100 đô la. Mặc dù sự suy giảm đã diễn ra, khối lượng giao dịch của Bitcoin vẫn rất hấp dẫn với tổng giá trị giao dịch là 2.3 triệu đô vào ngày 25 tháng 5. Nếu giá Bitcoin tăng trở lại, nó có thể đạt mốc trong khoảng 2500 đô hoặc cao hơn.

Chúng ta sẽ hồi tưởng lại quá khứ hay đây là một câu chuyện khác về giá cả?

Bitcoin nói chung vẫn có xu hướng tăng lên khi xét đến biểu đồ hàng tuần, và hàng động đầu cơ cho giá lên vẫn chưa thể kết thúc. Tuy vậy, nhiều nhà giao dịch Bitcoin vẫn hồi tưởng về mức cao ngất ngưởng trong năm 2013 và sự sụt giảm kéo dài vào năm 2014 xuống còn 180 đô la. Một số người được thuyết phục rằng có khả năng xu hướng giảm giá này là do nó đã xảy ra một lần trong quá khứ. Cũng có người tin rằng có cơ sở để giá Bitcoin vẫn giữ được ở mốc cao như hiện nay như là có nhiều nhà đầu tư, phương tiện truyền thông chú ý đến Bitcoin và sự gia tăng chung của các đồng tiền kỹ thuật số.

Khung cảnh giá xuống: Sau khi giảm xuống 500 đô thì các nhà đầu tư bán lẻ tự rút lui khỏi thị trường. Giá Bitcoin có thể còn tiếp tục giảm còn 2000 đô là việc có thể xảy ra nếu các yếu tố kích thích giá tăng không đủ mạnh hoặc chỉ có thể tăng ở mức độ thấp. Tại thời điểm này thì giá Bitcoin chỉ dao động trong khoảng 2300 đô.

Khung cảnh giá lên: Giá bitcoin đã được củng cố và người mua có thể tiếp tục đầu tư. Nếu rào cản bị phá vỡ tức giá Bitcoin vượt ngưỡng 2500 đô trong thời gian ngắn thì chúng ta có thể chứng kiến sự xuất hiện của giá chuẩn mới một lần nữa. Thị trường tiền thuật toán vẫn đang có xu hướng tăng và tổng khối lượng giao dịch vẫn ở mức không ngờ được dẫn đến một số giao dịch bị tụt hậu trong 2 tuần vừa rồi.

Nguồn: bitcoin.com

Bitcoin giảm giá đáng kể sau khi đạt mức cao kỷ lục 2800$
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here