Bitcoin Hấp Dẫn Những Nhà Giao Dịch Trẻ ở Ấn Độ

Bitcoin hấp dẫn những nhà giao dịch trẻ ở Ấn Độ

Trong khi xu hướng trên thị trường tiếp tục gắn bó với việc giá Bitcoin tăng cao trên thị trường thế giới, tiền thuật toán đã lọt vào mắt xanh của những nhà giao dịch trẻ tại Ấn Độ.

Mức giá cao nhất mọi thời đại của Bitcoin vào tháng 5 làm cho các sàn giao dịch Bitcoin lớn tại Ấn Độ chịu nhiều căng thẳng khi phải tiếp nhận nhiều người chơi mới đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Coinsecure trích dẫn một sự gia tăng theo cấp số nhân của người sử dụng Bitcoin bởi vì các sàn – bắt đầu từ năm 2013, ngừng xử lý khoản rút tiền giữa các khoản nợ tồn đọng trong tháng 5.

Sàn giao dịch Bitcoin chỉ có trên ứng dụng Zebpay thực thi chương trình “Hạn chế mua” tạm thời vào tuần trước do sự kết hợp của nhiều yếu tố mà chủ yếu là sự thiếu hụt Bitcoin để cung trong khi nhu cầu tăng cao.

Nhu cầu về đồng tiền thuật toán được kiểm chứng gia tăng rõ rệt trong nhóm độ tuổi từ 18 đến 35, theo như tờ báo kinh tế hàng ngày hàng đầu Ấn Độ – tờ Economic Times viết. Sự hấp dẫn của việc kiếm lợi nhuận đáng kể bởi mua thấp và bán cao trong một thị trường biến động là một chiến lược mà các nhà kinh doanh trẻ sẵn sàng chấp nhận.

Một nhà giao dịch trẻ – sinh viên năm cuối của ngành quản trị kinh doanh cho biết:

Sự tăng trưởng này của Bitcoin gần như là một bong bóng, nhưng nó mang lại cơ hội kiếm lợi nhuận vững chắc cho các nhà đầu tư vào Bitcoin từ 2 hoặc 3 năm trước. Tôi sẽ lại mua Bitcoin khi giá cả được điều chỉnh thêm chút nữa.

Nhu cầu về đồng tiền thuật toán được kiểm chứng gia tăng rõ rệt

Nhu cầu về đồng tiền thuật toán được kiểm chứng gia tăng rõ rệt

Sahil Shah – một học sinh, nói rằng bản thân đã giao dịch 4 Bitcoin với giá 70,000 Rupi một đồng (khoảng 1,100 USD) trước khi bán nó với giá 220,000 Rupi mỗi đồng (gần 3,400 USD). Việc mua bán Bitcoin tại Ấn Độ đang ở mức cao. Tại sàn Unocoin – sàn giao dịch hàng đầu Ấn Độ, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 230,598 Rupi hay 3,572 USD, cao hơn 850 USD trên thị trường giao dịch bằng đồng USD.

“Sự gia tăng nhận thức về Bitcoin trên toàn thế giới, đặc biệt về công nghệ có tính cách mạng của đồng tiền này, đã gây ra một cuộc mít tinh trong thị trường Bitcoin,” – Sandeep Goenka – người đồng sáng lập Zebpay đã viết trong ấn phẩm của mình. Các nhà quản lý bitcoin chỉ ra Nhật Bản là một trong những nước đang phát triển các quy định về Bitcoin, dẫn đến việc thừa nhận và thông qua để trở thành chính thức.

Chính quyền Ấn Độ hiện đang trong quá trình xác định hệ thống pháp lý và vấn đề điều tiết Bitcoin trong tương lai. Bộ Tài chính Ấn Độ (FinMin) thành lập một ủy ban liên chính phủ để nghiên cứu một khung pháp luật dàn cho đồng tiền thuật toán vào tháng 3.

Vào tháng 5, Bộ Tài chính Ấn Độ tự mở ra một cuộc chưng cầu dân ý. Lướt qua những ý kiến này đều cho thấy sự đồng lòng kêu gọi để Bitcoin được công nhận một cách hợp pháp và phương thức thanh toán điện tử chính thức sau sự hủy bỏ gây tranh cãi năm ngoái.

Dù có một số chính trị gia phản đối sự hợp pháp hóa này thì chính phủ Ấn Độ – nơi đang xem xét các đường lối quy định do các nước như Nhật Bản và Hoa Kỳ lựa chọn – đang được thuyết phục bởi hầu hết các tài khoản thiết lập để điều chỉnh Bitcoin và áp dụng thuế trong nước.

Nguồn: cryptocoinsnews

Bitcoin Hấp Dẫn Những Nhà Giao Dịch Trẻ ở Ấn Độ
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here