Sự Bitcoin Hóa Hoàn Toàn Đang Xảy Tại Venezuela

Sự Bitcoin Hóa Hoàn Toàn Đang Xảy Tại Venezuela

Trong những tháng gần đây, tin tức về Bitcoin được mua và khai thác rộng rãi ở Venezuela đã dẫn tới một số tin đồn về sự tăng trưởng và nhu cầu về tiền thuật toán ở đó. Cuộc phỏng vấn với Daniel Osorio của Công ty cố vấn Andean Capital trên CNBC chỉ ra rằng nước này sẽ sớm “Bitcoin hóa” hoàn toàn.

Osorio – người đã dành khoảng một tuần mỗi tháng ở Nam Mỹ – đã được phỏng vấn về những vấn đề siêu lạm phát mà người Venezuela đang phải đối mặt. Trong cuộc phỏng vấn, ông giải thích rằng một bữa trưa đơn giản có giá lên đến 200,000 đồng Bolivars hay khoảng 8 – 10 USD.

Chỉ dùng Bitcoin

Để trả tiền ăn trưa, người dân địa phương đang bắt đầu chỉ chấp nhận Bitcoin hoặc tiền ngoại tệ. Theo Osorio, vấn đề là, không giống như Zimbabwe và các quốc gia khác nơi mà đang chịu hậu quả của siêu lạm phát thì Venezuela không có đủ tiền để quản lý nền kinh tế.

Bitcoin hóa tại Venezuela

Bitcoin hóa tại Venezuela

Do đó, người dân địa phương đã hoàn toàn chuyển sang Bitcoin để có thể làm kinh tế. Vì Bitcoin độc lập với thị trường chợ đen của Bolivars, nó đại diện cho một sàn giao dịch cố định để kinh doanh. Gần cuối cuộc phỏng vấn, Osorio nói: “Chúng ta có thể chứng kiến sự “Bitcoin hóa” đầu tiên của một quốc gia có chủ quyền.”

Những người yêu thích tiền thuật toán sẽ lập luận rằng đây chỉ là điều đầu tiên trong số những hoạt động phát triển tiếp theo của Bitcoin vì tính thanh khoản và những truy cập tăng lên theo cấp số nhân của nó.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Sự Bitcoin Hóa Hoàn Toàn Đang Xảy Tại Venezuela
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here