Bitcoin Chính Thức Được Hợp Pháp Hóa Tại Hàn Quốc

Bitcoin Chính Thức Được Hợp Pháp Hóa Tại Hàn Quốc

Hàn Quốc đã chính thức hợp pháp hóa việc chuyển tiền quốc tế bằng Bitcoin và sắp sửa đưa ra một khuôn khổ pháp lý cho các sàn giao dịch và trao đổi Bitcoin.

Ngày 3 tháng 7, Đại diện Park Yong-jin của Đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc tiết lộ rằng chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng điều chỉnh thị trường Bitcoin. Theo Ông Park, ông đã đệ trình ba bản sửa đổi để xây dựng một bộ khung pháp lý cho người sử dụng Bitcoin và các doanh nghiệp. Những văn bản này có mục đích tiếp tục tạo thuận lợi cho sự phát triển của thị trường và ngành công nghiệp Bitcoin Hàn Quốc.

Một trong những sửa đổi của Đại diện Park đề xuất với các nhà quản lý tài chính của Hàn Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp và nền tảng kinh doanh Bitcoin giữ lại số vốn ít nhất là 436,000 USD. Và các cơ sở xử lý dữ liệu cho mục đích Nhận biết Khách hàng của bạn (KYC) và Chống rò rỉ (AML) cũng là yếu tố cần có cho một doanh nghiệp Bitcoin.

Hàn Quốc đã bắt đầu đưa ra các đạo luật để điều chỉnh Bitcoin

Hàn Quốc đã bắt đầu đưa ra các đạo luật để điều chỉnh Bitcoin

Son ji-hyoung của tờ Herald Hàn Quốc tuyên bố: “Theo dự luật nhằm sửa đổi Đạo luật Giao dịch Tài chính Điện tử, thương nhân, môi giới hoặc các đơn vị kinh doanh khác liên quan đến các giao dịch mật mã sẽ được yêu cầu để có được sự chấp thuận của Ủy ban Dịch vụ Tài chính. Các yêu cầu bao gồm việc duy trì vốn ít nhất 500 triệu won (436,300 USD) và các cơ sở xử lý dữ liệu. ”

Kể từ đó, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một số khung pháp lý cho ngành công nghiệp Bitcoin. Mặc dù ngành công nghiệp Bitcoin của Hàn Quốc vẫn chưa được quy định đầy đủ nhưng chính phủ nước này chính thức hợp pháp hóa các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin để hỗ trợ thanh toán, chuyển tiền và mua bán.

Các ấn phẩm địa phương bao gồm Herald của Hàn Quốc cho biết Đạo luật Giao dịch ngoại tệ Hàn Quốc mới sửa đổi đã bắt đầu cho phép các công ty Fintech và nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin được chấp thuận bởi FSS – cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc.

Công ty Fintech và nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin được chấp thuận bởi FSS

Công ty Fintech và nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin được chấp thuận bởi FSS

Giống như Philippines, Hàn Quốc đã chính thức công nhận Bitcoin như là một phương thức chuyển tiền. Nước này cho phép các công ty Fintech xử lý lên đến 20,000 USD giá trị của đồng won Hàn Quốc để chuyển thành Bitcoin cho người dùng.

Vào ngày 12 tháng 2, Cointelegraph đã viết rằng ngân hàng trung ương Philippines đã chính thức công nhận Bitcoin như một phương thức chuyển tiền. Và kết quả là ngành công nghiệp Bitcoin ở Philippines đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Các công ty hàng đầu trong đó có Coins và Satoshi Citadel Industries đã gây quỹ hàng chục triệu USD và ghi lại hàng trăm ngàn người dùng mới. Ngân hàng Trung ương Philippin cho biết:

“Bangko Sentral không có ý định ủng hộ bất kỳ một loại tiền thuật toán nào – như Bitcoin – như một loại tiền tệ do nó không được ban hành hoặc bảo lãnh bởi ngân hàng trung ương cũng như không được hậu thuẫn bởi bất kỳ hàng hóa nào. Thay vào đó, BSP nhằm mục đích điều chỉnh tiền thuật toán khi được sử dụng để cung cấp các dịch vụ tài chính. Đặc biệt đối với các khoản thanh toán và chuyển tiền có tác động đáng kể đến chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ khủng bố (CFT), bảo vệ người tiêu dùng và sự ổn định của tài chính “.

Ngân hàng trung ương Philippines đã chính thức công nhận Bitcoin như một phương thức chuyển tiền

Ngân hàng trung ương Philippines đã chính thức công nhận Bitcoin như một phương thức chuyển tiền

Chính phủ Hàn Quốc điều chỉnh toàn bộ thị trường và ngành công nghiệp Bitcoin trong tương lai gần. Họ sẽ tiếp tục hợp pháp hóa Bitcoin dưới dạng một đồng tiền kỹ thuật số trên phương thức chuyển tiền như Nhật Bản. Việc này dẫn đến khối lượng giao dịch của thị trường trao đổi Bitcoin của Nam Hàn có thể sẽ đạt mức tăng trưởng theo cấp số nhân.

Theo các nguồn dữ liệu thị trường, thị trường trao đổi Bitcoin của Nam Hàn chiếm hơn 14% thị trường Bitcoin toàn cầu và trở thành thị trường lớn thứ ba đứng sau Mỹ và Nhật Bản.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Bitcoin Chính Thức Được Hợp Pháp Hóa Tại Hàn Quốc
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here