Bitcoin và Mạng Lưới Phân Cấp là Công Nghệ Tương Lai

Bitcoin và Mạng Lưới Phân Cấp là Công Nghệ Tương Lai

Lorenzo Fioramonti – Giáo sư Kinh tế Chính trị tại Đại học Pretoria (Nam Phi) đồng thời là người chỉ đạo Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Quản trị – gần đây đã xuất bản một bài viết nói rằng các hệ thống tiền đang trong quá trình chuyển từ “cơ quan quyền lực tập trung sang Mạng lưới phân quyền. “

Tiền thuật toán đại diện cho một phần quan trọng của các mạng lưới phân quyền này. Theo Fioramonti, nhu cầu về tiền tệ kỹ thuật số ngày càng tăng.

Một mặt, ông minh hoạ với sự áp dụng gần đây về tiền thuật toán trên thế giới. Nhật Bản đã điều chỉnh Bitcoin vào tháng 4 năm 2017, trong khi chính phủ Nga – người đã đe dọa các đồng tiền thuật toán vào năm ngoái – đã quay trở lại và thậm chí cả Tổng thống Vladimir Putin đã gặp người sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin.

Ngoài ra, Trung Quốc đã dừng lại sự đóng băng ban đầu của họ đối với các giao dịch Bitcoin trong nước. Do đó các giao dịch BTC chính tại Trung Quốc đã bắt đầu trở lại vào tháng 6 năm 2017. Ở Hoa Kỳ và Úc, các loại tiền tệ kỹ thuật số đang có tỷ lệ chấp nhận cao hơn. Các quốc gia sẽ sớm miễn các nhà đầu tư và thương gia về thuế hàng hoá và dịch vụ.

Các quốc gia sẽ sớm miễn thuế sử dụng tiền thuật toán cho các nhà đầu tư và thương gia

Các Quốc Gia Sẽ Sớm Miễn Thuế Sử Dụng Tiền Thuật Toán Cho Các Nhà Đầu Tư và Thương Gia

Giáo sư cho biết, trong tương lai gần, tiền thuật toán sẽ “trở nên phổ biến hơn với phương thức thanh toán đối với nhiều loại mua hàng, từ mua sắm trực tuyến đến siêu thị địa phương.” Không chỉ tại các nước phát triển mà các nước đang phát triển cũng đang nỗ lực điều chỉnh để chấp nhận tiền thuật toán trong nền kinh tế của họ – Fioramonti đã viết.

Tại Venezuela – nơi mà nền kinh tế hiện nay đang phải đối mặt với những vấn đề lớn, thì Bitcoin đã trở thành “đồng tiền song song hàng đầu” – giáo sư đã viết. Mặc dù đồng tiền quốc gia của Nam Mỹ hầu như không có giá trị gì thì Bitcoin có thể được sử dụng để thực hiện giao dịch, mua thức ăn cùng với các nhu yếu phẩm cơ bản khác và mua các sản phẩm từ các nước ngoài vượt qua sự kiểm soát chặt chẽ về vốn.

Các nhà đổi mới địa phương ở Đông Phi thực hiện việc sử dụng tiền thuật toán trong các giao dịch xuyên biên giới. Một ví dụ cho điều này là BitPesa. Theo giáo sư, sự phổ biến của tiền thuật toán ở Nam Phi cũng đang gia tăng.

Sự phổ biến của tiền thuật toán ở Nam Phi cũng đang gia tăng

Sự phổ biến của tiền thuật toán ở Nam Phi cũng đang gia tăng

Lý do là chính phủ Nigeria đã thất bại trong chính sách tiền tệ thông thường nên các thương nhân và nhà hoạt động địa phương tin rằng các đồng tiền kỹ thuật số có tiềm năng dân chủ hoá nền kinh tế. Verengai nói với Fioramonti rằng 37% khách hàng của BitFinance sử dụng tiền thuật toán để tiết kiệm kể từ vụ siêu lạm phát năm 2008.

Kết quả là VeriTai Mabika – người sáng lập BitFinanceZimbabwe – cho biết Bitcoin là một lựa chọn hấp dẫn để tiến hành các khoản thanh toán trực tuyến và kiều hối trong sự sụp đổ của tổ chức tài chính Zimbabwe.

Ông Fioramonti nói rằng việc phân quyền là “cốt lõi của xu hướng mới này”. Theo giáo sư, việc sử dụng tiền thuật toán “sẽ làm cho các nền kinh tế chống lại các cú sốc, hỗ trợ phát triển công bằng hơn và bền vững hơn bằng cách đưa người sử dụng vào ghế lái xe và củng cố sự phát triển nền kinh tế địa phương.”

Nguồn: cryptocoinsnews

Bitcoin và Mạng Lưới Phân Cấp là Công Nghệ Tương Lai
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here