Bitcoin sẽ đạt mốc 1 triệu đô la trong 5-10 năm tới

Trong buổi thuyết trình tại hội thảo Consensus 2017, Wences Casares – Giám đốc PayPal đã dự đoán Bitcoin đạt mốc 1 triệu đô la trong 5-10 năm tới.

Wences Casares, CEO của công ty cung cấp ví Bitcoin Xapo và cũng là thành viên của hội đồng quản trị PayPal đã đưa ra một dự đoán đầy tính thuyết phục về giá trị của đồng Bitcoin trong thập niên tiếp theo.

Nhà kinh doanh và điều hành Bitcoin đã có buổi nói chuyện tại hội thảo Consensus 2017 tại New York. Bước lên sân khấu trong một buổi tiệc tối tổ chức bởi nhóm ủng hộ Bitcoin và blockchain Coin Center, bài phát biểu của Casares khá thành công.

Người tham dự hội thảo “tweet” về bài phát biểu của Casares

Dù chúng tôi không tham dự buổi hội thảo Consensus 2017 và chưa tìm được video về cuộc nói chuyện của Casares, chúng tôi tổng hợp được một vài lời bình phẩm đáng chú ý về bài phát biểu của ông trên mạng trực tuyến. Để đưa Bitcoin vào tiêu điểm, Casares nói rằng “Mạng internet chưa có loại tiền tệ nào vì vậy nó vô cùng cần một loại cho riêng mình” và chỉ ra đồng tiền thuật toán phổ biến nhất trên thế giới.

“Sự sai lầm lớn nhất [sẽ] là bạn mua nhiều Bitcoin hơn số lượng bạn có thể chi trả khi mất. Sai lầm lớn nhất [cũng] là việc không sở hữu đồng Bitcoin nào,” Ông nói trước toàn thể thính giả.

“Hãy đặt 1% giá trị tài sản ròng của bạn vào Bitcoin và tạm quên nó đi trong vòng 10 năm” – Casares cho biết thêm, lấy đó làm mồi nhử các nhà đầu tư đổ tài sản vào tiền thuật toán.

Bài phát biểu của ông cũng đưa ra một sự dự đoán về đồng tiền thuật toán, cụ thể là Bitcoin sẽ đạt mốc 1 triệu đô la trong 10 năm tới.

Tranh luận về sự tiên đoán của Casares trên Twitter

Hiện nay, Casares đã và đang là một nhà kinh doanh công nghệ trong thời gian dài. Đóng vai trò là người thành lập nhà cung cấp dịch vụ internet đầu tiên của Argentina, Casares cũng là một trong số những nhà truyền giáo sớm nhất về Bitcoin. Ông tiếp tục mở một ngân hàng bán lẻ ở Brazil trước khi chính thức ra mắt ví Bitcoin Xapo. Vào đầu năm 2016, Casares trở thành thành viên hội đồng quản trị của PayPal, và những người sở hữu giá trị thanh toán khổng lồ miêu tả ông như là một “Nhà lãnh đạo tư tưởng về tiền thuật toán và thế hệ thanh toán được công nhận tiếp theo.”

Dù vậy, người ta có thể cho rằng lời tuyên bố của Casares là một trong những tiên đoán nhằm mục đích tăng giá Bitcoin vào thời điểm hiện tại. Để chắc chắn hơn về luận điểm này thì trước đó, nhà đầu tư vào Snapchat – Jeremy Liew và CEO Blockchain – Peter Smith cũng dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt ngưỡng 500,000 đô la vào năm 2030.

Tuy nhiên những lời dự đoán này vẫn được công nhận nếu một trong số chúng trở thành hiện thực. Vào cuối năm 2016, Ngân hàng đầu tư Đan Mạch Saxo đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ tăng giá 165% (Bitcoin được giao dịch trong khoảng 750 đô la vào thời điểm đó), và nhảy vọt lên 2000 đô trong năm 2017. Thực tế chứng minh, giá Bitcoin đã vượt mức 2200 đô vào thời điểm hiện tại và vẫn đang tiếp tục tăng tại thời điểm bài viết này được xuất bản.

Nguồn: cryptocoinsnews

Bitcoin sẽ đạt mốc 1 triệu đô la trong 5-10 năm tới
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here