Phản Ứng Của Thị Trường Bitcoin Với Sự Kiện Từ Trung Quốc

Phản Ứng Của Thị Trường Bitcoin Với Sự Kiện Từ Trung Quốc

Sau sự kiện gây sốc từ Trung Quốc với lệnh cấm ICO và tin tức về tổng số giao dịch bị hủy tại nước này không kể đến việc Jamie Dimon phản đối Bitcoin, giá trị của đồng tiền thuật toán này đã rơi xuống mức 3,000 USD trước khi nhanh chóng tăng vọt lên và giữ vững ở mức giá 4,000 USD.

Người sử dụng tiền thuật toán đang tìm kiếm những cách để thoát khỏi các lệnh cấm của Trung Quốc. Các quốc gia khác như Nhật Bản và Hong Kong đang thu hút lợi nhuận từ Bitcoin hơn bao giờ hết khi các nhà đầu tư trú ẩn tại đây. Điều này cho thấy rằng Bitcoin hiện nay đã mạnh hơn và luôn đứng vững sau một vài va chạm trên thị trường.

Tình Hình Vẫn Lạc Quan Hơn Bao Giờ Hết

Peter Van Valkenburgh – giám đốc nghiên cứu tại Coin Center – một công ty nghiên cứu phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington và tập trung vào tiền thuật toán – cho thấy những phản ứng tích cực sau sự kiện Trung Quốc. Valkenburgh nói: “Hiệu quả của bất kỳ lệnh cấm Bitcoin nào là khá đáng ngờ. Việc này cho thấy nhiều tiềm năng bởi vì khi một chính phủ mạnh như Trung Quốc cảm thấy cần phải cấm các giao dịch lớn thì nó chỉ ra rằng công nghệ này hoạt động và đang làm những gì nó được mong đợi. Nếu Bitcoin vượt qua được những kiểm soát đó, thì đó là bằng chứng khác cho thấy nó độc lập với sự giám sát của chính phủ một cách triệt để. ”

Bitcoin không được chào đón bởi chính phủ Trung Quốc

Bitcoin không được chào đón bởi chính phủ Trung Quốc

Những lệnh cấm và sự hủy bỏ này có thể làm mọi thứ trở nên khó khăn hơn đối với người sử dụng Bitcoin nhưng không làm họ bỏ cuộc. Những người bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm đã sử dụng LocalBitcoins và thậm chí thoát khỏi ứng dụng nhắn tin do nhà nước kiểm soát – WeChat. Về phía ICO, các dự án có thể thành lập công ty ở các quốc gia có quy định về lĩnh vực này lỏng lẻo hơn như Thụy Sỹ và Singapore.

Trung Quốc Không Còn Là Nguồn Lực Chủ Yếu Nữa

Thị phần của Trung Quốc trong thị trường tiền thuật toán rộng lớn không còn chiếm phần nhiều như trước. Do đó những thay đổi trong quy định của nước này ít có tác động hơn so với những gì họ có thể có một vài năm trước đây. Theo Bitcoinity – trang web dữ liệu tiền thuật toán – các giao dịch Bitcoin từ đồng tiền của Trung Quốc đã giảm đến 19% tổng khối lượng trong sáu tháng qua sau khi đạt khoảng 90% trong năm ngoái.

Sự hồi phục trở lại từ những sự kiện tiêu cực lần này được đánh giá là nhanh chóng và mạnh mẽ cho thấy áp lực thị trường thời gian này không thể làm Bitcoin trật bánh khỏi đường ray. Sự sụt giảm khoảng 20 % thực sự là khá nhỏ nếu nhìn vào sự biến động của nó trong quá khứ. Bitcoin đã trở nên quá lớn và có vị trí cố thủ nên không thể bị nhấn chìm bởi một hoặc hai chướng ngại nhỏ trên đường đi.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here