Bitwage Triển Khai Dịch Vụ Trả Lương Bằng Bitcoin Tại Anh

Bitwage Triển Khai Dịch Vụ Trả Lương Bằng Bitcoin Tại Anh

Sau khi mở rộng dịch vụ ở châu u hồi đầu năm nay, Bitwage đã thông báo ra mắt chính thức dịch vụ quỹ lương và thanh toán tiền lương bằng Bitcoin tại Anh vào thứ Hai tuần này.

Sự Ra Mắt Của Bitwage Ở Anh

Bitwage cung cấp giải pháp cho người lao động từ xa nhận tiền lương bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau bao gồm Bitcoin. Bằng việc sử dụng dịch vụ, người lao động có thể được thanh toán bằng Bitcoin mà không cần phải sử dụng hệ thống tiền thuật toán hay đăng ký với Bitwage. Họ chỉ cần cung cấp cho chủ chi nhánh chi tiết tài khoản ngân hàng của Bitwage để nhận thanh toán.

Bitwage tuyên bố có hơn 13,000 nhân viên đăng ký và đã xử lý hơn 21.6 triệu USD tiền lương quốc tế. Người dùng có thể lập hoá đơn cho nhà tuyển dụng hoặc khách hàng ở Hoa Kỳ, Anh Quốc và Liên minh châu u (EU). Tiền lương nhận được có thể được chia thành bất kỳ tỷ lệ nào giữa các tài khoản ngân hàng khác nhau và ví Bitcoin.

Người lao động có thể nhận lương bằng Bitcoin

Người lao động có thể nhận lương bằng Bitcoin

Ngày thứ Hai tuần này, công ty đã công bố chính thức ra mắt dịch vụ của họ tại Anh. Họ cho biết: “Chúng tôi có thể cung cấp cho công nhân ở bất cứ đâu trên thế giới khả năng nhận tiền lương từ các công ty ở Anh thông qua các đối tác ngân hàng địa phương. Người lao động có thể nhận tiền lương thông qua Faster Payments, Bacs, Chaps hoặc Swift bởi tài khoản ngân hàng tại Vương quốc Anh. ”

Bacs, Faster Payments và Chaps Đã Được Hỗ Trợ

Người sáng lập Bitwage và chủ tịch Jonathan Chester nói với Bitcoin.com rằng công ty đã thử nghiệm beta dịch vụ này. Ông giải thích mặc dù tính năng nhận lương bằng bảng Anh đã tồn tại trước đây, nhưng nó không được thực hiện tại địa phương và chưa bao giờ được công khai. Nếu không có các đối tác ở Anh, dịch vụ này không hiệu quả về chi phí. Chester nói thêm chi tiết:

“Trước đó, chúng tôi đã có một đối tác ngân hàng với các tài khoản chứa bảng Anh tương ứng ở Ireland. Những tài khoản này có thể nhận được tiền từ Chaps nhưng không nhận Faster Payments hoặc Bacs. Đây là một giải pháp tốn kém cho khách hàng tiềm năng ở Anh do đó đã có rất ít người sử dụng. Chúng tôi hiện đang làm việc với các khách hàng này trong quá trình thử nghiệm beta các dịch vụ mới tại địa phương ở Vương quốc Anh.”

Giải pháp thanh toán của Bitwage trước đó có rất ít người sử dụng

Giải pháp thanh toán của Bitwage trước đó có rất ít người sử dụng

Chaps là hệ thống thanh toán có giá trị cao trong ngày của Anh. Hệ thống này hiện đang được 26 tổ chức trực tiếp sử dụng, trong đó có Ngân hàng Anh và hơn 5,000 người tham gia gián tiếp. Các khoản thanh toán được chuyển qua Swift và giải quyết trong ngày trong các quỹ ngân hàng trung ương. Trong năm 2016, doanh thu của Chaps đạt kỷ lục 39 triệu giao dịch, trị giá 75.6 nghìn tỷ bảng Anh.

Bacs chịu trách nhiệm thanh toán bù trừ và quản lý các phương thức thanh toán tự động của Anh; xử lý ghi nợ trực tiếp và tín dụng trực tiếp trên hệ thống. Công ty đã xử lý 6.22 tỷ giao dịch của các tài khoản ngân hàng ở Anh vào năm 2016, trị giá 4,8 nghìn tỷ bảng Anh.

Faster Payments là sáng kiến ngân hàng của Anh sử dụng hệ thống Bacs để giảm thời gian thanh toán giữa các tài khoản khách hàng của các ngân hàng khác nhau từ ba ngày làm việc đến vài giờ. Trong khi Chaps tập trung vào dịch vụ trong ngày cho các giao dịch có giá trị cao, Faster Payments được điều chỉnh cho số lượng lớn các giao dịch có giá trị nhỏ.
Danh sách các dịch vụ đang phát triển của Bitwage

Các dịch vụ đang phát triển của Bitwage

Các dịch vụ đang phát triển của Bitwage

Vào tháng 4, Bitcoin.com đã viết bài về sự kiện Bitwage tung ra IBANs độc đáo cho người lao động để nhận tiền lương ở Liên minh châu u. Với việc ra mắt thị trường hôm thứ Hai tại Anh, chủ doanh nghiệp có thể thanh toán lương bằng USD, bảng Anh và Euro. Ngoài ra, Bitwage cũng có thể chấp nhận đồng đô la Canada, đô la Úc, đồng Franc Thụy Sỹ, và đồng Yên Nhật.

Khoản thanh toán cho người lao động sẽ trở nên đa dạng hơn và được thực hiện vào cùng ngày hoặc ngày hôm sau. Các loại tiền tệ được hỗ trợ bao gồm Bitcoin, Ether và Litecoin, cũng như đồng đô la Mỹ, đồng euro, đồng bảng Anh, đồng real của Brazil, đồng peso Philippine, đồng peso Mexico, đồng peso Argentina, đồng rupee Ấn Độ, đồng Việt Nam, Naira, và đồng hryvnia Ukraine.

Nguồn: Bitcoin.com

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here