Blockchain Đã Thay Đổi Khoa Học Công Nghệ Như Thế Nào

Blockchain Đã Thay Đổi Khoa Học Công Nghệ Như Thế Nào

1. Trước hết, tại sao khoa học cần giúp đỡ?

Việc phát triển khoa học không chỉ do sự thúc đẩy của giải Nobel hay bất cứ một sự đột phát nào. Các nhà khoa học không chỉ được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề phức tạp nhất trên thế giới, họ cũng phải đối mặt với nguy cơ rằng người khác có thể cướp công của họ.

Ngoài ra, còn có sự cạnh tranh gay gắt về tài chính và nghiên cứu – thường chỉ những người có tiếng tăm và kinh nghiệm làm việc đáng chú ý mới thấy thành công. Hãy tưởng tượng xem có bao nhiêu trí tuệ trẻ tuổi đang trên đà phát triển rực rỡ không được lắng nghe và không sử dụng trong hệ thống này.

Không có bằng tiến sĩ và tiếp xúc nhiều, nhiều nhà khoa học và người đam mê không bao giờ có cơ hội để giúp giải quyết những vấn đề lớn nhất của thế giới. Các rào cản để nhập cảnh khiến hầu hết mọi người không thể giúp tạo ra sự khác biệt. Các thể chế học thuật vẫn không thay đổi trong nhiều thế kỷ và không thể tạo ra những cơ hội cho giải pháp mới phi thường.

Các nhà khoa học đang gặp nhiều vấn đề trong việc nghiên cứu

Các nhà khoa học đang gặp nhiều vấn đề trong việc nghiên cứu

2. Làm thế nào cộng đồng khoa học có thể hưởng lợi từ phương pháp phi tập trung?

Nói một cách đúng hơn thì không chỉ có cộng đồng khoa học được hưởng lợi từ công nghệ phi tập trung. Hơn cả khoa học, STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) là những lĩnh vực nghiên cứu gặp nhiều thách thức tương tự. Chẳng hạn như sự trùng lặp của việc nỗ lực và sự mong muốn giữa các nhóm khác nhau. Những thách thức này dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc. Thời gian và tiền bạc có thể được dành cho những công việc quan trọng hơn giúp thay đổi cuộc sống.

Khi các phương pháp thông thường dẫn đến các rào cản đối với đột phá và đổi mới, điều quan trọng là phải tìm một cách khác. Phương pháp phân cấp khuyến khích sự hợp tác rộng rãi giữa các cộng tác viên, bất kể vị trí địa lý, nền giáo dục hay nghề nghiệp họ đã chọn. Có nhiều dự án ví dụ như Matryx nhằm cung cấp một nền tảng cho phép mọi người hợp tác ở tất cả các cấp độ đổi mới.

3. Làm thế nào để một dự án như Matryx có thể giúp cải tiến trong lĩnh vực như STEM?

  • Đối với các chuyên gia: Các chuyên gia sẽ không phải trải qua một số lượng lớn cuộc phỏng vấn để được tài trợ cho dự án của họ, hoặc chứng minh họ có những bằng khen thích hợp để thực hiện một dự án; cũng không phải thuyết phục người khác rằng nghiên cứu của họ là đáng xem xét.
  • Đối với người nghiệp dư: Họ không nhất thiết phải có bằng tiến sĩ khoa học cụ thể để phát triển ý tưởng hoặc tham gia vào dự án của người khác.
  • Đối với những người chỉ đơn giản quan tâm: Người nhiệt tình sẽ có quyền truy cập vào một cộng đồng lớn của những người đặt ra các vấn đề cần giải quyết; họ sẽ có cơ hội đóng góp cho bất kỳ dự án nào họ thấy thú vị.

Dự án Matryx

Dự án Matryx

Bằng cách giảm bớt các rào cản đối với việc truy cập, tham gia, và tạo ra một diễn đàn để giải quyết vấn đề một cách toàn diện và hợp tác, các nền tảng như Matryx sẽ đẩy nhanh tốc độ sáng tạo và đổi mới.

4. Nó thực sự làm việc như thế nào?

Nền tảng Matryx sử dụng công nghệ Blockchain và thực tế ảo. Matryx sử dụng các hệ thống hợp đồng thông minh (thông qua Blockchain) để tạo ra các khoản tiền thưởng và khuyến khích các giải pháp. Vấn đề sẽ được đăng cùng với phần thưởng cho giải pháp được xác minh cho người dùng có thể cộng tác để giải quyết vấn đề, chia sẻ kết quả và kiếm được phần thưởng cho đóng góp của mình.

Tất cả các bài gửi sau đó được thêm vào thư viện và thị trường để mua trong tương lai qua thẻ MTX. Bằng cách sử dụng token, Matryx có thể hỗ trợ nâng cấp liên tục. Các tính năng nền tảng sẽ được cải tiến khi nhu cầu người sử dụng tăng lên. Hợp đồng thông minh cũng làm giảm cản trở từ việc theo dõi và bù đắp cho những người đóng góp.

Cách Matryx hoạt động

Cách Matryx hoạt động

Sau mỗi vòng thi từ các giải pháp thì người chiến thắng sẽ được khen thưởng và các giải pháp nhất định sẽ được quản lý bởi các hợp đồng thông minh để tránh lặp lại. Nguồn gốc của một ý tưởng hoặc công việc có thể dễ dàng theo dõi từ đó người đưa ra giải pháp sẽ được được khen thưởng một các công bằng và công khai.

5. Làm sao để tham gia?

Có rất nhiều cách để tham gia. Dự án Matryx đã bán token vào ngày 13/8/2017. Để biết thêm thông tin các nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết tại Matryx.ai

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here