Công Nghệ Blockchain Đang Được Phát Triển Cho Smartphone

Công Nghệ Blockchain Đang Được Phát Triển Cho Smartphone

Chiếc Smartphone đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ Blockchain trị giá 1,000 USD đang được phát triển để phục vụ cho thị trường tiền thuật toán.

Sirin Labs – công ty đứng đằng sau chiếc điện thoại thông minh Solarin trị giá 14,000 USD – hiện đang phát triển một mô hình mã nguồn mở chạy trên hệ điều hành Blockchain miễn phí. Finney – được đặt tên danh dự theo nhà tiên phong trong Bitcoin Halfinney – sẽ là chiếc điện thoại thông minh duy nhất trên thế giới đủ an toàn và bảo mật để lưu trữ tiền thuật toán.

Hay nói cách khác, công ty đang tung ra một sự kiện bán hàng vào tháng 10 (ngày cụ thể đang được xác nhận) để hỗ trợ sự phát triển của chiếc điện thoại này. Theo Sirin, tất cả các thiết bị Finney sẽ tạo thành một mạng lưới Blockchain độc lập được cung cấp bởi công nghệ Tango của IOTA.

Chiếc Solarin của Sirin Labs

Chiếc Solarin của Sirin Labs

Mạng lưới này sẽ hoạt động mà không có sự quản lý tập trung hoặc bị ảnh hưởng từ các mỏ khai thác trong quá trình giao dịch. Người dùng sẽ sử dụng đồng token SRN làm đơn vị tiền tệ mặc định trong hệ thống (chỉ chủ sở hữu SRN có thể mua thiết bị). Và nó sẽ chạy trên hệ điều hành Sirin được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các ứng dụng Blockchain như ví điện tử và truy cập trao đổi an toàn.

Chiếc điện thoại đi kèm với tất cả các nhạc chuông mà bạn mong đợi từ một thiết bị có giá 1,000 USD (740 EURO). Finney có bộ nhớ trong 256 GB và máy ảnh 16MP cùng với bộ giải pháp an ninh khổng lồ. Ngoài ra, một hệ thống phòng chống xâm nhập dựa vào hành vi, chuyển đổi bảo mật vật lý và tính năng chống giả mạo dựa trên Blockchain cũng được trang bị trên chiếc điện thoại này. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu có ai muốn mua nó hay không.

“Cộng đồng tiền thuật toán” vẫn chỉ là một thị trường ngách, chắc chắn là nhỏ hơn so với thị trường doanh nhân giàu có mà chiếc Solarin trị giá 14,000 USD hướng đến. Chiếc Solarin trên thực tế không thành công lắm vì chỉ 10 tháng sau khi phát hành thì công ty này sa thải một phần ba nhân viên của mình. Họ tuyên bố rằng việc này là “theo đuổi các hướng mới cho một dòng sản phẩm mới”. Một số người cho rằng Solarin là một sản phẩm trước thời đại và Finney cũng có thể như vậy.

Nguồn: engadget

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Công Nghệ Blockchain Đang Được Phát Triển Cho Smartphone
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here