CEO BTCC Bobby Lee Kêu Gọi Luật Điều Chỉnh Bitcoin

CEO BTCC Bobby Lee Kêu Gọi Luật Điều Chỉnh Bitcoin

Người đứng đầu sàn giao dịch BTCC – Bobby Lee đầu năm nay tuyên bố rằng sẽ vẫn còn 2-3 năm nữa trước khi Trung Quốc điều chỉnh Bitcoin. Gần đây Bobby Lee đã tham dự chương trình Squawk Box của CNBC để nói về tiền thuật toán và tình trạng ở Trung Quốc.

Theo Bobby Lee, tiền thuật toán cần phải được điều chỉnh để tránh bị mất kiểm soát và phải chịu sự thay đổi giá lớn như những gì chúng ta đã thấy trong năm nay. Ví dụ như Ethereum đã giảm xuống mức thấp cụ thể là $ 0.10 trên sàn giao dịch của Coinbase – GDAX do một lệnh bán lớn.

Gần đây, tổng mức giá trị vốn hóa thị trường tiền thuật toán đã giảm xuống dưới 80 tỷ USD vì hầu hết các loại tiền thuật toán chính bị mất giá trị. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, mức vốn hóa thị trường của Ethereum gần như đạt mức 40 tỷ USD vào tháng trước và bây giờ chỉ còn dưới 20 tỷ USD.

Mức vốn hóa thị trường của Ethereum bị sụt giảm trong thời gian vừa rồi

Mức vốn hóa thị trường của Ethereum bị sụt giảm trong thời gian vừa rồi

Theo Lee, ngày càng có nhiều người tham gia vào hệ sinh thái tiền thuật toán, những biến động lớn về giá cả trở nên dễ dàng hơn. Bobby Lee nói rằng với các quy định, thị trường tiền thuật toán sẽ không bị lũng loạn. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng quy định là rất cần thiết cho lớp tài sản mới này bởi vì nếu không nó sẽ bị ảnh hưởng xấu từ xã hội.”

CEO của BTCC nói thêm rằng các nhà quản lý và các nhà lập pháp đang phải đối mặt là những quy tắc thủ công để điều chỉnh tiền thuật toán vì đây là một công nghệ mới. Gần đây, theo CCN – Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), Ngân hàng trung ương Trung Quốc gần đây đã mở một phòng thí nghiệm nghiên cứu tập trung và phát triển các loại tiền thuật toán.

Vào hồi tháng 5, Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đã thành lập một ủy ban FinTech để ‘tăng cường nghiên cứu, làm việc, lập kế hoạch, và điều phối’ các công nghệ tài chính. Tuy nhiên, những điều này có thể liên quan đến sự phát triển tthuật toán của Trung Quốc.

Đẩy Mạnh Quy Chế Của PBoC

PBoC

PBoC

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tin rằng sàn giao dịch Bitcoin không thể hoạt động mà không có quy định. Vì vậy ngân hàng đã tăng cường để điều chỉnh giao dịch tiền thuật toán. Vào tháng Giêng, PBoC đã tiến hành kiểm tra tại chỗ ba sàn giao dịch Bitcoin chính trong nước: Huobi, BTCC, và OKCoin.

Các nhà chức trách đã bị thu hút bởi các sàn Bitcoin bởi vì họ tin rằng họ đang cố gắng làm giảm dòng vốn chảy ra – được cho là diễn ra thông qua Bitcoin. Một số người xem động thái của PBoC như là một cuộc đàn áp Bitcoin nhưng Bobby Lee có một ý kiến khác. Ông nói: “Nó không thực sự là một cuộc đàn áp. Ngân hàng trung ương trước đây không biết chi tiết gì về cách Bitcoin được sử dụng, làm thế nào Bitcoin được giao dịch. ”

Theo Bobby Lee, vấn đề là giá cả của Bitcoin trùng hợp với dòng tiền chảy ra từ Trung Quốc, và tỷ giá hối đoái của đồng NDT so với đồng USD. Vào thời điểm đó, động thái của PBoC dẫn đến việc giảm giá Bitcoin và việc cộng đồng miner Trung Quốc – HaoBTC ngừng hoạt động sau khi chính phủ hủy bỏ dịch vụ trao đổi.

Cộng đồng miner Trung Quốc - HaoBTC

Cộng đồng miner Trung Quốc – HaoBTC

Để tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chống rửa tiền và các yêu cầu về luật pháp do ngân hàng trung ương thực thi, BTCC, OKCoin và Huobi đã ngừng rút tiền mặt trong nhiều tháng trước khi cuối cùng bắt đầu lại. Bobby Lee cũng nói thêm rằng các ngân hàng cần phải nắm lấy Bitcoin và các đồng tiền thuật toán khác vì chúng đang được buôn bán ở Trung Quốc, cũng như phần còn lại của thế giới.

Ông nói: “Đó là một điều mới mẻ mà các ngân hàng trung ương nên quan tâm và tìm ra những quy tắc và quy định nên có.”

Nguồn: cryptocoinsnews

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

CEO BTCC Bobby Lee Kêu Gọi Luật Điều Chỉnh Bitcoin
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here