Châu Phi Đã Chín Muồi Cho Sự Phát Triển Của Bitcoin Và Tiền Thuật Toán

Châu Phi đã chín muồi cho sự phát triển của Bitcoin và tiền thuật toán

Tiền thuật toán đang dần dần được khám phá ở Châu Phi. Tại các quốc gia như Nam Phi, Ghana, Kenya, Botswana, Zimbabwr và Nigeria, đã có sự xuất hiện của đồng tiền thuật toán mà chủ yếu là Bitcoin – đồng tiền đặt rễ làm nền tảng.

Những quốc gia này đã có các sàn giao dịch và dự án khởi nghiệp về lĩnh vực tiền thuật toán. Thêm vào đó, các doanh nghiệp của họ đang nhận ra tầm quan trọng của tiền thuật toán trong việc thúc đẩy thương mại và thanh toán qua biên giới. Như một chứng minh của thực tế, đã có hơn 1000 thương gia chấp nhận Bitcoin tại Nam Phi.

Hơn nữa, cơ sở hạ tầng cho sự phát triển của các đồng tokens rất vững chắc. Sự tự do hóa viễn thông qua các lục địa đã cho phép khả năng truy cập internet một cách đáng kể.

Số liệu từ GSMA cho thấy một nửa dân số ở Châu Phi đã thuê bao điện thoại di động. Đồng thời, các số liệu thống kê cũng cho thấy rằng trong hai năm qua, việc sử dụng điện thoại thông minh ở châu lục này tăng gấp đôi, cụ thể lên tới 226 triệu.

CCN đã có buổi nói chuyện với Adewale Bankole – Chủ tịch của Hiệp hội Bastiat và Đại sứ của Humaniq tại Nigeria về tương lai của tiền thuật toán tại Châu Phi.

Adewale Bankole - Chủ tịch của Hiệp hội Bastiat và Đại sứ của Humaniq tại Nigeria

Adewale Bankole – Chủ tịch của Hiệp hội Bastiat và Đại sứ của Humaniq tại Nigeria

CCN: Bitcoin và những đồng tiền thuật toán khác có gì để cung cấp cho Châu Phi hay không?

Adewale Bankole (AB): Tất nhiên là có rồi! Thị trường Châu Phi đang nổi lên với rất nhiều cơ hội. Và mọi người đã thất bại rất nhiều bởi các đồng tiền đã được chấp nhận nhưng không có giá trị.

Việc này khá gian nan đối với những người kinh doanh địa phương của chúng tôi vì đồng tiền địa phương không có giá trị và phần lớn thời gian trong vòng đời sử dụng nó cần phải được đổi sang đô la để tiếp cận thị trường nguyên liệu và máy móc quốc tế nhưng với đồng tiền thuật toán có giá trị toàn cầu…thì việc giao dịch trong kinh doanh bởi người Châu Phi trên toàn cầu sẽ được liền mạch hơn rất nhiều. Điều này sẽ tạo ra một vòng tròn phát triển con người và kinh tế ở Châu Phi về lâu về dài.

CCN: Vậy có nghĩa là Châu Phi đang có nhiều tiềm năng dành cho Bitcoin và các đồng tiền thuật toán khác chứ không phải ngược lại?

AB: Đúng như vậy. Thị trường đã sẵn sàng cho các đồng tiền thuật toán tại Châu Phi. Châu Phi có rất nhiều thứ dành cho Bitcoin và các đồng tiền thuật toán khác, đơn giản vì Châu Phi cần một sự thay thế cho đồng tiền được chấp nhận mà yếu thế và không-thường-có-sẵn hiện tại.

Tất cả sản phẩm của đồng tiền thuật toán sẽ được chấp nhận nếu được xúc tiến tại Châu Phi. Như chúng tôi đã nói, hiện nay, phương thức thanh toán thay thế mới ngày càng rõ ràng ở Châu Phi.

CCN: Và Người dân Châu Phi có chấp nhận Bitcoin không khi sự nhận thức được tạo ra và phổ biến?

AB: Chắc chắn rồi, khi mà họ nhìn thấy việc này có hiệu quả. Người Châu Phi thật sự muốn điều gì đó làm việc với giá trị. Sự thiếu liên kết ở đây là việc nhận thức về công nghệ.

CCN: Anh có nghĩ rằng cơ sở hạ tầng là điều cần thiết để việc này phát triển mạnh hơn không?

AB: Cơ sờ hạ tầng là chìa khóa, tuy nhiên, hiện nay người Châu Phi trung bình cũng đã có điện thoại thông minh, điều này có nghĩa là giao dịch Bitcoin và các đồng tiền thuật toán khác có thể được thực hiện. Thêm nữa, với sự xuất hiện của Fintech App, Châu Phi trở thành vùng đất phì nhiêu nhất cho tiền thuật toán.

Fintech App

Fintech App

CCN: Đứng trên phương diện của mình thì anh có thấy những thách thức nào không?

AB: Chắc chắn rằng luôn có thách thức xuất phát từ Ngân hàng Nhà nước và/hoặc Ngân hàng Trung ương. Đương nhiên là họ sẽ cảm thấy bị đe dọa rằng tiền thuật toán sẽ loại họ khỏi thị trường tiền tệ độc quyền.

Nhưng bằng sự thành công liên tục của các giao dịch thuật toán tại Châu Phi – giải quyết các vấn đề tiền tệ và gia tăng phát triển con người – thì tiền thuật toán đảm bảo sẽ tiếp tục tiếp quản thị trường.

CCN: Sự thâm nhập/ chấp nhận này thì diễn ra vô cùng chậm, tuy nhiên con đường phía trước là gì?

AB: Tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng một chính phủ sáng suốt tại Châu Phi mà quan tâm đến FDI và tổng thể phát triển kinh tế chỉ nên chấp nhận tiền thuật toán và để nó hoạt động tại các quốc gia tương ứng.

Tôi tin rằng sự chấp nhận sẽ gia tăng nhanh chóng một khi các công ty liên quan đến tiền thuật toán dành nhiều mối quan tâm đến thương gia Châu Phi và người Châu Phi nói chung. Rõ ràng là người dân muốn một sự thay thế cho đồng tiền hợp pháp hiện tại. Người dân mệt mỏi với việc vất vả kiếm tiền và càng vất vả hơn khi giao dịch bằng tiền chính là hiện trạng của đồng tiền hợp pháp của Châu Phi. Đây là những gì tôi nhìn thấy hàng ngày.

CCN: Thế còn xã hội dân sự thì sao? Họ có vai trò gì ở đây không?

AB: Có, xã hội dân sự có vai trò đặc biệt ở đây, chính là thúc đẩy việc kinh doanh. Xã hội dân sự làm việc để đẩy mạnh sự phát triển con người, và tôi nghĩ họ nên là người hợp tác chính trong sự phát triển của tiền thuật toán tại Châu Phi. Bởi vì hầu hết các tổ chức xã hội dân sự đã có một lượng người quan tâm và theo dõi nhất định.

CCN: Điều cuối cùng, tại sao anh chọn tiền thuật toán chứ không phải đồng tiền được thừa nhận?

AB: Đó là điều hiển nhiên … lưu giữ giá trị, dễ dàng giao dịch, được chấp nhận trên toàn cầu, được đánh giá cao dần.

CCN: Xin cảm ơn!

Nguồn: cryptocoinsnews

 

Châu Phi Đã Chín Muồi Cho Sự Phát Triển Của Bitcoin Và Tiền Thuật Toán
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here