Coin Center Trình Bày Sự Hoạt Động Của Bitcoin Trước Quốc Hội Mỹ

Coin Center Trình Bày Sự Hoạt Động Của Bitcoin Trước Quốc Hội Mỹ

Coin Center – một tổ chức nghiên cứu và tuyên truyền phi lợi nhuận – cho thấy Bitcoin hoạt động như thế nào trước các thành viên của Tiểu ban Khủng bố và Bất hợp pháp của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào ngày 29 tháng 6 năm 2017.

Giải Quyết Những Lo Ngại Của Các Cơ Quan Chính Phủ

Sự gia tăng số lượng miners và những người đam mê Bitcoin đã cảnh báo chính phủ về những hậu quả về an ninh. Việc này cuối cùng dẫn tới nhiều cuộc thảo luận. Ủy ban nói trên đã tổ chức phiên điều trần đánh giá an ninh quốc gia liên quan đến giao dịch công nghệ Blockchain.

Quốc hội Mỹ đang lo ngại về sự gia tăng của Bitcoin khi nó liên quan đến một số hoạt động bất hợp pháp và rửa tiền. Nỗi lo lắng lớn nhất của họ là việc sử dụng tiềm năng của Bitcoin trong việc tài trợ cho khủng bố. Do đó Quốc hội đã họp để đưa ra Luật Chống Rửa tiền, Tài trợ Khủng bố và Luật về Tán thành năm 2017.

Nỗi lo của Chính phủ về sự không kiểm soát của Bitcoin

Nỗi lo của Chính phủ về sự không kiểm soát của Bitcoin

Tranh Cãi Về Hệ Quả Của Bitcoin

Giám đốc điều hành Coin Center – Jerry Brito đã làm chứng trước Ủy ban khi giải thích về cách các mạng của Blockchain như Bitcoin thực sự làm việc khi nghe tựa đề “Tiền thuật toán: Đổi mới Tài chính và Các gợi ý về An ninh Quốc gia”.

Theo bản ghi nhớ của cuộc điều trần nói trên, họ đã đặc biệt phân tích vấn đề “những kẻ khủng bố và sử dụng trái phép công nghệ tài chính (FinTech), các mối liên quan đến an ninh quốc gia của các loại tiền thuật toán như Bitcoin và việc sử dụng các công nghệ ‘Blockchain’ để ghi lại các giao dịch và khai mở các hoạt động bất hợp pháp “.

Về phần mình, Brito nhấn mạnh vào thực tế là các nhà lập pháp nên tiếp cận công nghệ Blockchain như một nền tảng phân cấp. Cũng giống như trước khi Internet được áp dụng phổ biến rộng rãi, nó cũng có nhiều tiềm năng sáng tạo.

Sự ra đời của Blockchain được ví với Internet

Sự ra đời của Blockchain được ví với Internet

Vì vậy, cơ quan bênh vực Blockchain kêu gọi sự tiếp cận của Chính phủ về tiền thuật toán. Hơn nữa, họ cũng nhằm giáo dục Uỷ ban để hiểu được toàn bộ kịch bản và tránh dựa vào thông tin của bên thứ ba khi đánh giá về tiền tệ kỹ thuật số.

Làm Rõ Mối Quan Tâm

Coin Center tin rằng các mối quan tâm cơ bản về công nghệ Blockchain là việc thiếu các quy định thích hợp và sự hiểu biết sâu sắc về công nghệ này. Cơ quan này lập luận rằng những vấn đề liên quan có thể tránh được bằng cách giúp các cơ quan quản lý có đủ kiến thức làm việc về tiền thuật toán.

Trong một sự kiện được tổ chức tuần trước, Coin Center chia sẻ về những lợi ích của tiền thuật toán và giải quyết các rủi ro được cho là của họ. Họ hợp tác với Xapo, Chainalysis, và Elliptic để cho thấy cách một người dùng điển hình tương tác với mạng Bitcoin.

Người dùng tương tác với mạng Bitcoin

Người dùng tương tác với mạng Bitcoin

Theo Coin Center, bản giới thiệu bao gồm các quy trình bắt đầu từ thiết lập một ví tiền thuật toán và ví lưu trữ, quá trình AML/KYC nghiêm ngặt, gửi giao dịch, xem các giao dịch.

Với sự nỗ lực giáo dục này về tiền thuật toán, vẫn chưa rõ liệu Chính phủ có xem xét các sự thật được bày ra trước họ vào quá trình ra quyết định hay không.

Nguồn: cointelegraph

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here