Công Nghệ của Ethereum Được Dùng Để Cải Cách Ngành Báo Chí

Công Nghệ của Ethereum Được Dùng Để Cải Cách Ngành Báo Chí

Khi Tom McGeveran rời Politico vào đầu năm nay, ông không hề biết ông sẽ giúp đỡ một dự án khởi nghiệp Blockchain trong những nỗ lực của nó để thay đổi cách các phóng viên và độc giả tương tác với nhau.

Giờ đây, ông là đồng sáng lập của Civil tại New York và đang nỗ lực để mã hóa các yếu tố của phòng tin tức hiện đại thành các hợp đồng thông minh trong hệ thống Ethereum Blockchain. McGeveran nhận thấy mình đang giúp cải cách ngành công nghiệp mà ông vừa rời đi.

Civil viết các chức năng của các phòng ban khác nhau bao gồm lưu thông, đăng ký, quảng cáobán hàng và tiếp thị vào mã tự thực hiện. Họ nhằm mục đích cắt bỏ những người trung gian tại những bộ phận này và loại bỏ sự quan liêu.

Các chức năng của mỗi phòng ban được mã hõa để cắt bỏ nhân lực

Các chức năng của mỗi phòng ban được mã hõa để cắt bỏ nhân lực

Nếu thành công, những nỗ lực (đang lên kế hoạch cho một ICO năm nay) sẽ phá vỡ mọi khía cạnh của một phòng tin thành những thành phần cơ bản nhất. Điều này cho phép các cá nhân hoàn thành những chức năng cơ bản của mỗi phòng với sự giám sát quản lý được hạn chế.

McGeveran nói với tờ CoinDesk rằng: “Chúng ta thấy công nghệ tiền thuật toán có khả năng phân quyền. Vì vậy mối quan hệ giữa độc giả và nhà báo hoặc nhà sản xuất trong công nghệ này là không cần thiết. Từ đó giảm cơ sở chi phí cho các dịch vụ cơ bản này. Các chi phí ưu đãi để phù hợp với lợi ích của bên thứ ba mà không phải là công dân, độc giả hay nhà báo cũng được giảm thiểu. ”

Tầm Nhìn

Một bài báo trắng – white paper – được xuất bản tuần trước đã phân chia báo chí thành ba thị trường. Ba thị trường này được tương tác và trở thành những “mắt lưới” của các dịch vụ có thể được kết nối thành một chuỗi các thành phần cốt lõi.

Công việc Blockchain trong việc xuất bản tin tức

Công việc Blockchain trong việc xuất bản tin tức

Phòng Thông tin cho phép đưa tin bằng cách xác định các chủ đề mang tính “hẹp và địa phương” mà các khán giả hoặc “công dân” có thể thể hiện sự quan tâm đến. “Trạm” (Stations) là những nền tảng cho phép các nhà báo đánh giá công việc của họ.

Để cung cấp năng lượng cho hệ thống liên hợp của hợp đồng thông minh, Civil dự định tung ra một thẻ tín dụng riêng của mình để cung cấp một số chức năng cụ thể. Những chức năng này bao gồm cho phép truy cập vào nội dung, bỏ phiếu trong các quyết định của phòng truyền thông và phạt những thông tin không chính xác.

Nếu thành công, người sáng lập CivilMatthew Iles tin rằng quy trình làm việc này có thể cắt giảm đáng kể chi phí thiết lập một ấn phẩm tin tức. Dẫn đến các bài viết có lợi nhuận hơn sẽ được xuất bản cho cộng đồng hiện đang được quan tâm bởi các phương tiện truyền thông.

Với công nghệ Blockchain, việc xuất bản tin tức sẽ mất ít chi phí hơn

Với công nghệ Blockchain, việc xuất bản tin tức sẽ mất ít chi phí hơn

“Có những chi phí liên quan đến mô hình kinh doanh tập trung mà chúng tôi không nghĩ là nó sẽ tạo ra các tờ báo có giá trị”, Iles nói với CoinDesk. “Và chúng tôi nghĩ rằng có một cơ hội để tạo ra hiệu quả trong mô hình kinh doanh hơn đồng thời cho phép báo chí tồn tại dưới dạng mà nó hiện tại không thể”.

Sự Ủng Hộ Của Ngành Công Nghiệp

Để xây dựng cơ sở hạ tầng phân cấp mới này, công việc khởi đầu là khai thác kinh nghiệm của một số ngành công nghiệp nặng. Ví dụ như tìm hiểu kinh nghiệm từ các nhà cố vấn, bao gồm cả cựu quản lý biên tập của tờ New York PostLauren Ramsby và tổng biên tập của trang web tin tức địa phương DNAinfoJohn Ness.

Cựu phóng viên của NewYorker.comBlake Eskin và người sáng lập CoinFund – Jake Brukhman, cũng sẽ tư vấn cho dự án khởi nghiệp này. Trước khi gia nhập Civil, McGeveran và một cố vấn khác – Josh Benson – thành lập Capital New York – một công ty mua lại bởi Politico vào năm 2013.

Các nhà cố vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp đỡ dự án này

Các nhà cố vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp đỡ dự án này

McGeveran và Benson rời Politico vào tháng Giêng để gia nhập cùng với đồng nghiệp cũ là Katherine Lehr để xây dựng một “lối thoát” cho các dự án truyền thông phản ánh lại ngành công nghiệp này. McGeveran nói với CoinDesk: “Dù chưa thực sự tham gia nhưng Civil lại là một phần quan trọng trong công việc của chúng tôi.”

Nguồn: coindesk

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here