ConsenSys và Cộng Hòa Mauritius Dự Định Tạo Ra “Đảo Ethereum”

ConsenSys và Cộng Hòa Mauritius Dự Định Tạo Ra “Đảo Ethereum”

Dự án khởi nghiệp Ethereum – ConsenSys đang tích cực quan hệ đối tác với nước Mauritius ở Châu Phi để có thể tạo nên “Đảo Ethereum”. Dự án này nhằm xây dựng một trung tâm dành cho những nhà đổi mới công nghệ mở rộng hoạt động ra châu Phi, châu Á và xa hơn nữa.

Joseph Lubin – người sáng lập và một nhóm các nhà quản lý hàng đầu khác từ ConsenSys đã đi thăm đảo từ ngày 5 đến 7 tháng 7. Nhóm các nhà quản lý này là các nhà lập trình ứng dụng phân tán ở New York. Họ đã gặp Ban đầu tư của quốc gia, Ngân hàng Mauritius và các nhà quản lý khu vực tư nhân và công cộng khác.

Mauritius – hòn đảo nằm 700 dặm về phía đông Madagascar – đã khẳng định mình là một trung tâm tài chính ở nước ngoài. Mauritius cũng đang tích cực tìm cách để làm tương tự đối với Blockchain và các công nghệ liên quan. Cuối năm ngoái, nhà quản lý Mauritius đã bắt đầu quá trình thiết lập giấy phép để nỗ lực để thu hút các nhà cải cách Blockchain.

Mauritius

Mauritius

Phát biểu với báo chí địa phương sau cuộc họp, Lubin nói rằng ông và nhóm của ông đã rất ấn tượng với kiến thức và sự nhiệt tình với công nghệ thể hiện bởi các quan chức địa phương. Lubin nói: “Chúng tôi mong đợi sẽ được đón tiếp nhiệt tình … nhưng chúng tôi đã bị choáng ngợp bởi sự phấn khích mà chúng tôi cảm thấy trong mỗi cuộc họp. Nếu Mauritius nỗ lực hợp tác để trở thành một quốc gia dẫn đầu thế giới, thì đó sẽ là thứ nơi này sẽ trở thành”.

James Duchenne – đại diện của Hoa Kỳ tại Hội đồng quản trị Đầu tư Mauritius, người đã giúp tổ chức chuyến đi này – nói thêm rằng đã có sự quan tâm mạnh mẽ về giấy phép quy định từ cộng đồng Blockchain kể từ khi công bố của Mauritius.

Tại Sao Lại Là Mauritius?

Vậy thì, tại sao ConsenSys, một công ty có thương hiệu tên tuổi và cung cấp giải pháp Blockchain đang phát triển nhanh như vậy lại mong muốn thiết lập cửa hàng trên một hòn đảo nhỏ ở phía bên kia của thế giới?

Tại sao ConsenSys chọn Mauritius

Tại sao ConsenSys chọn Mauritius

Lý do chính – theo như ông Lubin giải thích – là ông và nhóm của ông đã phát hiện ra rằng các quốc gia nhỏ hơn có những công cụ và sự nhanh nhẹn cần thiết để thích ứng để nắm lấy các công nghệ mới ở một tốc độ nhanh hơn so với các khu vực rộng lớn. Lubin nói rằng: “Chúng tôi đã ghi nhận trên thế giới rằng công nghệ Blockchain, đặc biệt là Ethereum đang bắt kịp và thúc đẩy sự tăng trưởng kinh doanh đáng kinh ngạc.”

Ông tiếp tục: “Nhưng nơi mà chúng ta đang nhìn thấy sức kéo cực mạnh là các khu vực nhỏ và các khu vực này đồng nhất hơn trong sự tập trung và trong ý định của họ. Vì vậy những nơi này sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ từ phía chính phủ về các công nghệ leapfrog hoặc tận dụng công nghệ mạnh mẽ này .”

Theo ước tính của ConsenSys, Mauritius đáp ứng tất cả các tiêu chí được đưa ra và có tiềm năng trở thành một cơ sở chính cho các công ty Blockchain mà muốn tìm kiếm chi nhánh trên toàn thế giới.

Mauritius sẽ trở thành trụ sở chính cho các công ty Blockchain

Mauritius sẽ trở thành trụ sở chính cho các công ty Blockchain

“Rõ ràng là có một sự tiếp thu thực tế đối với ý tưởng biến Mauritius thành một trung tâm công nghệ Blockchain”, ông nói. “Chúng tôi tin tưởng rằng tầm nhìn mà chúng tôi đã chứng minh ở đây sẽ giúp quốc gia này đi đầu trong sự thay đổi cách thức xây dựng hệ thống công nghệ thông tin”.

Đầu Tư Vốn Con Người

Nếu Consensys quyết định hợp tác với Mauritius, khoản đầu tư mà nó mang lại cho quốc gia này sẽ tập trung trong lĩnh vực con người hơn so với các khoản đầu tư vật lý.

Công ty cho biết, đề xuất có giá trị lớn cho hòn đảo này sẽ là việc thiết lập các yếu tố cơ bản của một hệ sinh thái Blockchain. Chẳng hạn như hệ thống này sẽ nhận biết các quy tắc của khách hàng, nhận dạng kỹ thuật số và các đăng ký nhãn hiệu,… Và sau đó giúp xây dựng một đội ngũ nhà phát triển, doanh nhân, giám đốc điều hành để hoạt động trong hệ sinh thái đó.

ConsenSys dự định xây dựng hệ sinh thái Blockchain trên Mauritius

ConsenSys dự định xây dựng hệ sinh thái Blockchain trên Mauritius

Một Học viện ConsenSys có trụ sở tại Mauritius – tương tự như ngôi trường được công bố tại Dubai vào tháng 5, đã được đưa ra như là một lựa chọn để có thể giúp xây dựng cơ sở nuôi dưỡng tài năng tại địa phương.

“Nếu các cuộc thảo luận tiếp tục đi theo tiến độ như vài ngày qua, tôi có thể dễ dàng nhìn thấy tương lai chúng tôi đang chạy chương trình của Học viện ConsenSys tại Mauritius”, Jeremy Millar – giám đốc của ConsenSys cho biết.

Dù không có kế hoạch hay thời gian cụ thể nào về việc kết thúc thỏa thuận được nêu ra nhưng cả hai bên đều bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ trong việc tiếp tục và thúc đẩy cuộc đối thoại này.

Nguồn: coindesk

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here