Người Dân Tham Gia ICO Bất Chấp Lệnh Cấm Tại Trung Quốc

Người Dân Tham Gia ICO Bất Chấp Lệnh Cấm Tại Trung Quốc

Với mức chi phí tối thiểu và khả năng thu hút quỹ cộng đồng từ hầu hết mọi người trên thế giới một cách dễ dàng là những lý do chính tại sao các công ty mới khởi nghiệp chọn mô hình Cung cấp Tiền Thuật Toán Đầu Tiền (ICO) như một phương pháp gây quỹ. Cho dù là đại diện cho một tổ chức được thành lập hay một nhóm sinh viên tốt nghiệp đại học với ý tưởng sáng tạo và ít vốn ban đầu thì ICOs cung cấp một sân chơi với mức độ nhất định.

ICO Hiện Đang Được Ưa Chuộng Hơn So Với Phương Pháp Truyền Thống

Chủ tịch và cũng là chủ của kênh truyền hình Blockchain – Jason Cassidy – giải thích rằng các dự án đầy hứa hẹn đang dùng con đường ICO thay vì con đường mạo hiểm truyền thống vì những rào cản thấp trong việc nhập cảnh. Cassidy lưu ý rằng các quy tắc của việc tham gia ICOs thường được thiết lập bởi đội dự án và cho phép họ kiểm soát một cách đáng kể.

Ông nói rằng một yếu tố quan trọng khác trong sự bùng nổ của ICO đưa ra phương pháp có chi phí tương đối thấp để bán hàng thành công. ICO cũng giúp tăng vốn nhanh hơn nhiều so với các tuyến tài trợ truyền thống. Đây cũng là lý do tại sao các dự án khởi nghiệp thường thích ICO hơn.

ICO được ưa thích hơn bởi các dự án khởi nghiệp

ICO được ưa thích hơn bởi các dự án khởi nghiệp

Các Văn Bản Quy Định Pháp Luật Cho ICO Sắp Hoàn Thiện

Tuy nhiên, Cassidy lưu ý rằng khi ngành công nghiệp phát triển, mức độ khó khăn cho việc thực hiện ICOs sẽ tăng lên do các quy định gần đây của các chính phủ và các tổ chức. Cassidy nói: “Các quy định hiện đang được áp dụng trên toàn cầu để mang lại mức độ minh bạch và bảo vệ cho mô hình ICO.”

Ông cũng nói: “Theo thời gian, ngày càng có nhiều quốc gia sẽ đưa ra các quy định và các rào cản gia nhập gia tăng, cũng như chất lượng của các dịch vụ của ICO phải tuân theo các quy định của các khu vực pháp lý. Các địa phương như Zurich và Singapore có thể sẽ trở thành nơi ẩn náu cho ICOs vì thái độ thân thiện của họ đối với mô hình gây quỹ cộng đồng chứ không chỉ là công nghệ Blockchain.”

Hồi đầu tháng này, chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cấm đối với các công ty đang tiến hành ICOs trong biên giới của họ. Nước này yêu cầu hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư đóng góp cho các dự án đó. Hành động này của chính phủ Trung Quốc đã có một tác động đáng kể lên thị trường tiền thuật toán khi giá của các token giảm mạnh và nhiều công ty phải điều chỉnh kế hoạch và chương trình của mình.

Trung Quốc cấm các hoạt động ICO

Trung Quốc cấm các hoạt động ICO

Mặc dù sự kiện này gây ngạc nhiên cho nhiều người trong ngành, nhưng đối tác Trung Quốc tại Cryptocrest Dana Coe nói với Cointelegraph rằng sự phát triển không phải là chuyện bình thường: “Với bất kỳ ai quen thuộc với luật pháp của Trung Quốc, hành động ngăn cấm gây quỹ thông qua ICOs không có gì đáng ngạc nhiên cả. Trung Quốc từ lâu đã không hài lòng về các hoạt động “huy động vốn” trong biên giới nước họ.”

“Tôi đã hỏi ý kiến một số ICO thành công trong những tháng vừa qua, và khi hỏi về việc đưa ICO của họ tới Trung Quốc, lời khuyên của tôi là Quên đi. Họ sẽ đè ép bạn với một tấn gạch nếu bạn được coi là gây quỹ tự do ở Trung Quốc.” Ông nói với Cointelegraph rằng ở Trung Quốc, các sự kiện như ICOs là bất hợp pháp và hình phạt là khá khắc nghiệt.

Ảnh Hưởng Từ Trung Quốc Là Tốt Cho Ngành Công Nghiệp

Theo Coe, chính phủ Trung Quốc đã thực sự đưa ra một quy định khá nhẹ nhàng trong việc cho phép ICOs hoàn lại tiền cho khách hàng của họ. Ông lưu ý rằng sự sụp đổ của các dự án ICO tại Trung Quốc có thể được coi là một bước lùi. Với khả năng ICO đe dọa lợi ích của người tiêu dùng, và danh tiếng của toàn bộ các loại tiền thuật toán thì nên làm sạch thị trường.

Ảnh hưởng từ Trung Quốc đến ICO có thể mang tính tích cực

Ảnh hưởng từ Trung Quốc đến ICO có thể mang tính tích cực

Coe giải thích: “Tôi mong đợi một số loại khuôn khổ đăng ký có thể được đề xuất cho các dịch vụ tương tự của ICO. Theo cách này ít nhất một bên có trách nhiệm được biết đến với cơ quan quản lý. Mọi người muốn tham gia ICO, họ vẫn có thể làm như vậy, họ chỉ cần cẩn thận hơn về nó bằng cách sử dụng tiền thuật toán. ”

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Người Dân Tham Gia ICO Bất Chấp Lệnh Cấm Tại Trung Quốc
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here