Đào Bitcoin Phát Triển Mạnh ở Venezuela

Đào Bitcoin Phát Triển Mạnh ở Venezuela

Người dân Venezuela đang trông chờ vào việc đào Bitcoin với lợi thế tại đất nước này là điện miễn phí để thoát khỏi cuộc khủng hoảng lạm phát tại đây.

Venezuela là một trong những trường hợp siêu lạm phát tồi tệ nhất trên thế giới sau Cộng hòa Weimar. Ví dụ, một chiếc Big Mac của McDonald có giá bằng nửa tháng lương trung bình của người dân ở đây. Tỷ lệ lạm phát hàng năm của đất nước này đã tăng lên đến 1,600 % theo như báo cáo của tờ Atlantic.

Đây có thể không phải là nơi lý tưởng để sinh sống khi tỷ lệ lạm phát cao tiếp tục tăng hàng năm. Người dân nơi này không bao giờ chứng kiến việc xếp hàng để mua hàng vì quá đông hay cũng không có sấp hóa đơn chồng đống trước quầy thu ngân hàng.

Chuyển Sang Khai Thác Tiền Thuật Toán Để Tồn Tại

Người Venezuela đã tìm ra một giải pháp thay thế tốt hơn để thoát khỏi lạm phát. Họ đã dùng Bitcoin như lối thoát và việc đào Bitcoin đã trở thành một nền công nghiệp to lớn trong nước. Để tiếp tục sử dụng tiền thuật toán, nguồn xử lý dữ liệu điện được đưa vào hoạt động để kiếm được nhiều Bitcoin hơn. Họ sử dụng thiết bị kỹ thuật số như máy tính chuyên dụng. Với các miners Bitcoin từ Venezuela, thị trường tiền thuật toán đạt mức cao kỷ lục vào năm 2016.

Bitcoin trở thành phao cứu sinh cho người dân Venezuela

Bitcoin trở thành phao cứu sinh cho người dân Venezuela

Đào Tiền Thuật Toán Với Điện Gần Như Miễn Phí

Với rất ít tiện ích mà công dân của Venezuela vẫn có thể đủ khả năng để chi trả thì điện là một lợi thế của họ. Trên thực tế, điện năng trong nước được trợ cấp rất nhiều và hầu như miễn phí. Tất cả đều nhờ chính sách của Tổng thống Nicolas Maduro về chế độ xã hội chủ nghĩa.

Một chế độ như vậy tạo ra cơ hội cho người dân tiếp tục làm việc vì miners Bitcoin có thể chạy nhiều giao dịch và kiếm được ít nhất 500 USD một tháng. Việc này có thể nuôi sống một gia đình và đáp ứng những nhu cầu cơ bản của họ như hàng hoá, thuốc men, và những đồ thiết yếu.

Tuy nhiên, việc đào Bitcoin cũng có thể ảnh hưởng đến lạm phát. Miners đang trở thành “ký sinh trùng tư bản” của chính phủ. Bitcoin vẫn không được điều chỉnh hợp pháp trong nước dẫn đến một số thợ mỏ bị bắt vì ăn cắp điện. Tuy nhiên, việc đàn áp Bitcoin từ chính phủ đã không dừng lại việc đào tiền thuật toán trên đất nước này, và thay vào đó, các miners chuyển sang Ethereum, Dash và không có dấu hiệu dừng lại.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here