Dự đoán Xu hướng Bitcoin năm 2018

 

Outline:

Tiền thuật toán đang trở thành xu hướng toàn cầu và nhận được yêu mến từ những nhà đầu tư lớn.

  • Nhìn lại chặng đường phát triển của Bitcoin năm 2017

Từ những ngày đầu tiên năm 2009, giá trị của bitcoin chỉ chưa tới 1 đô la Mỹ vậy mà vẻn vẹn sau 8 năm, với sức ép thị trường lên xuống không ngừng, mà nó đã phát triển lên một tầm cao mới. Cụ thể là đến cuối năm 2017, vượt xa ngoài vòng dự đoán có phần dễ dãi của các nhà đầu tư, nó đã tăng lên gấp 17.000 lần, đạt ngưỡng kỉ lục. Bạn có thể tưởng tượng nổi không?

  • Bitcoin từ dự đoán của các nhà đầu tư

Sự thu hút của nền tảng công nghệ mới BlockChain khiến các công ty lớn sẵn sàng chi cả tỉ đến chục tỉ đô la Mỹ chỉ để sở hữu và mang vào vận hành.  Các chuyên gia trong nghành định hướng xu thế Bitcoin năm 2018 sẽ còn đi xa hơn dự đoán đến mức không thể ngờ, nó sẽ vượt ngoài 100.000 đô la Mỹ trong1 năm tương lai 2018.   

 

Liên tục coi thường dự đoán của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền thuật toán, Bitcoin sẽ đi đến đâu trong năm tới đây?

 

Dự đoán Xu hướng Bitcoin năm 2018

https://i.imgur.com/YjSQLGc.jpg

Năm 2018, liệu có loại tiền tệ nào khác có thể thay thế được xu hướng Bitcoin trên thị trường khi mà Bitcoin vẫn luôn vững chãi nằm ở vị trí đầu trong bảng xếp hạng các tiền thuật toán. Những năm gần đây, thế giới đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng chóng mặt của bitcoin trên thị trường quốc tế. Không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra trong những năm tiếp theo, tuy nhiên có những chuyên gia nhận định giá trị của bitcoin có thể lên tới $100.000 USD là điều có cơ sở.

Hồi ức Bitcoin (Bitcoin Rewind)

Bitcoin trước năm 2017

Từ những năm 2009, người ta có thể mua 1 Bitcoin chỉ vỏn vẹn với 0.6 đồng đô la Mỹ. Thế mà cho tới thời điểm hiện tại, sau 8 năm, Bitcoin đã có một chỗ đứng vững chãi trên thị trường và thường được đánh giá rất cao, chiếm được lòng tin của hầu hết các nhà đầu tư lớn.

 

Đã có những bình luận phân tích Bitcoin có thể đạt đến $ 2.500 USD đến trước cuối năm 2017. Tưởng rằng điều đó chỉ là sự mơ hồ của thời điểm đó, nhưng đã làm ngạc nhiên biết bao nhà quan sát thị trường, không ai có thể lường trước được nó còn vượt qua ngoài dự đoán.

Biến động giá trị Bitcoin từ 2009 đến nay

Sự bùng nổ của Bitcoin

Theo trang thống kê thông tin của tất cả các đồng tiền ảo đang lưu thông trên toàn thế giới Coinmarketcap.com, tính tới thời điểm tháng 11/2017, Bitcoin đang tăng liên tục đạt tới ngưỡng kỉ lục hơn $17.000 USD. Cùng với đó là hàng loạt các lời đồn về nguy cơ vỡ bong bóng trong thị trường tiền ảo. Nhưng chỉ ngay sau phiên giao dịch đầu tiên trên sàn CBOE của Mỹ, Bitcoin đã phủ nhận những lo ngại phía trên, điều này dường như đang tiếp thêm sức mạnh cho các nhà đầu tư thị trường.

 

Bitcoin đang không chỉ ở mức 2.500 $ mà giờ đây nó đã gấp 8 lần những gì đã dự đoán. Thật kinh ngạc. Điều gì cũng có thể xảy ra với đồng tiền bí ẩn này.

Thực tế – Bitcoin từ dự đoán của các nhà đầu tư

 

Điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin vào 2018 tới? Vẫn còn rất nhiều bất đồng về tương lai của đồng tiền này. Một số nhà phân tích đã dự đoán giá vẫn sẽ tăng không ngừng trong khi số khác lại khẳng định nó sẽ tụt dốc không phanh và biết đâu đấy, 0$ cũng không quá bất ngờ. Tuy nhiên, thay vì nhìn vào những gì mọi người đang nói, chúng ta hãy xem xét kĩ hơn những gì mọi người đang làm.

Sự thu hút của công nghệ Blockchain

Các công ty lớn đang đầu tư rất nhiều vào nền tảng công nghệ blockchain, một cái ví hỗ trợ cho tất cả các hệ thống đồng tiền ảo trên Internet. Công ty Acronis của Singapore đã trở thành công ty bảo quản dữ liệu đầu tiên đầu tư vào hệ thống Blockchain khi nhận thấy sự hữu ích của nền tảng này trong việc lưu lại thông tin giao dịch của một chủ thể mà không cần đến một bên thứ ba đáng tin cậy nào khác. Điều đó nghĩa là một khi bạn nhập thông tin vào thì nó không thể nào xóa cũng sự kiểm soát tuyệt đối trong quá trình sửa chữa thông tin.

Tương tự, một nguồn tin từ Business Insider cho hay, JP Morgan Chase & Co. một trong những công ty lâu đời và hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản, có trụ sở đạt tại Thành Phố New York đã mạnh tay chi 9 tỉ USD vào công nghệ Blockchain, Robot và dữ liệu trong năm 2016. Tuy nhiên, một số nhà phê bình chỉ ra rằng việc tăng cường sử dụng công nghệ blockchain không nhất thiết thúc đẩy dự đoán giá Bitcoin. Xét cho cùng, có nhiều đồng tiền khác nhau cạnh tranh trong những năm gần đây và các khoản đầu tư của 90% các ngân hàng vào blockchain cho thấy các ngân hàng muốn công nghệ độc quyền.

Một số dự đoán về giá Bitcoin năm 2018

https://i.imgur.com/FwCpj3h.png

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Cựu giám đốc quỹ Fortress – Michael Novogratz dự đoán tiền ảo bitcoin có thể đạt tăng gấp 4 lần vào cuối năm 2018.Giá Bitcoin năm 2018 cũng được dự đoán sẽ tăng mạnh từ 6.000 USD lên 12.500 USD bởi nhà đầu tư Tom Lee của quỹ Fundstrat. Thậm chí, nhà đầu tư Ronnie Moas của Standpoint Research còn nâng mức giá dự đoán năm 2018 lên 14.000 USD sau khi đưa ra dự đoán 11.000 USD trước đó. Tuy nhiên, Bitcoin không phải kẻ dễ nắm bắt khi đã  bất ngờ vượt ra ngoài những phân tích của các chuyên gia. Không cần phải đợi tới cuối năm 2018, mà ngay đây thôi 2017 nó đã lên ngất ngưởng hơn $17.000 USD. Vậy chúng ta có thể hình dung sự bướng bỉnh của đồng tiền này đến mức độ nào rồi đó.

 

Ngoài những giới hạn phía trên, vẫn còn một cột mốc đang khá thách thức với Bitcoin khi dự đoán nó có thể vượt qua 100.000 USD vào cuối năm 2018, theo phân tích của Tone Vays – nhà nghiên cứu về kinh doanh và đầu tư Bitcoin nổi tiếng. Nếu điều này chính xác sẽ giúp vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng lên “nhiều” nghìn tỷ USD. Trong nhiều năm qua, các nhà phân tích nổi tiếng như Keiser Report và Max Keiser cho rằng nếu Bitcoin thành công trong việc phát triển thành một mạng lưới tài chính thay thế cho hệ thống ngân hàng hiện tại và các tổ chức tài chính thì nó có khả năng vượt quá ngưỡng 1 nghìn tỷ.

 

Đánh giá về tiềm năng Bitcoin của các nhà đầu tư

 

Dựa vào tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân của Bitcoin đối với người sử dụng, các ứng dụng, hoạt động phát triển, khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường thì mục tiêu dài hạn giá Bitcoin rất có thể sẽ đạt 100.000 USD, đặc biệt nếu các tổ chức đầu tư và bán lẻ tiếp tục ủng hộ và chấp nhận Bitcoin. Chúng ta càng có nhiều niềm tin vào điều đó khi trong năm 2017, ngân hàng Goldman Sachs đã đầu tư 90 tỷ USD và tài sản của Fidelity Investments trị giá 2.13 nghìn tỷ USD đã được các nhà quản lý bày tỏ sự lạc quan đối với Bitcoin.

Vào tháng 8, Abigail Johnson – Giám đốc điều hành của Fidelity Investments đã nói:

Tôi là một trong số ít các CEO điều hành công ty dịch vụ tài chính lớn chưa bao giờ từ bỏ đồng tiền kỹ thuật số – Tôi luôn tin tưởng vào Bitcoin”.

Johnson cũng cho biết thêm rằng công ty đã được thử nghiệm với Bitcoin thông qua việc mining các đồng tiền tệ kỹ thuật số và bằng cách cung cấp một nền tảng đầu tư Bitcoin cho khách hàng của mình. Tháng trước, Fidelity đã hợp tác với Coinbase để cho phép các khách hàng và các nhà quản lý danh mục đầu tư truy cập vào ví Bitcoin và tài khoản của họ trực tiếp từ Fidelity.

Với sự gia tăng mạnh mẽ của các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân cho thấy sự quan tâm đến Bitcoin và việc sử dụng Bitcoin trên toàn cầu nói chung, việc giá Bitcoin đạt 100.000 USD là một mục tiêu dài hạn những cũng hoàn toàn có khả thi.

 

Bitcoin – vẫn luôn đầy rẫy những sự bí ẩn 🙂

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here