Dự đoán Xu hướng Bitcoin năm 2018

 

Outline:

Tiền thuật toán đang trở thành xu hướng toàn cầu và nhận được yêu mến từ những nhà đầu tư lớn.

  • Nhìn lại chặng đường phát triển của Bitcoin năm 2017

Từ những ngày đầu tiên năm 2009, giá trị của bitcoin chỉ chưa tới 1 đô la Mỹ vậy mà vẻn vẹn sau 8 năm, với sức ép thị trường lên xuống không ngừng, mà nó đã phát triển lên một tầm cao mới. Cụ thể là đến cuối năm 2017, vượt xa ngoài vòng dự đoán có phần dễ dãi của các nhà đầu tư, nó đã tăng lên gấp 17.000 lần, đạt ngưỡng kỉ lục. Bạn có thể tưởng tượng nổi không?

  • Bitcoin từ dự đoán của các nhà đầu tư

Sự thu hút của nền tảng công nghệ mới BlockChain khiến các công ty lớn sẵn sàng chi cả tỉ đến chục tỉ đô la Mỹ chỉ để sở hữu và mang vào vận hành.  Các chuyên gia trong nghành định hướng xu thế Bitcoin năm 2018 sẽ còn đi xa hơn dự đoán đến mức không thể ngờ, nó sẽ vượt ngoài 100.000 đô la Mỹ trong năm tương lai 2018.   

 

Liên tục coi thường dự đoán của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền thuật toán, Bitcoin sẽ đi đến đâu trong năm tới đây?

 

Dự đoán Xu hướng Bitcoin năm 2018

https://i.imgur.com/YjSQLGc.jpg

Năm 2018, liệu có loại tiền tệ nào khác có thể thay thế được xu hướng Bitcoin trên thị trường khi mà Bitcoin vẫn luôn vững chãi nằm ở vị trí đầu trong bảng xếp hạng các tiền thuật toán. Những năm gần đây, thế giới đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng chóng mặt của bitcoin trên thị trường quốc tế. Không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra trong những năm tiếp theo, tuy nhiên có những chuyên gia nhận định giá trị của bitcoin có thể lên tới $100.000 USD là điều có cơ sở.

Hồi ức Bitcoin (Bitcoin Rewind)

Bitcoin trước năm 2017

Từ những năm 2009, người ta có thể mua 1 Bitcoin chỉ vỏn vẹn với 0.6 đồng đô la Mỹ. Thế mà cho tới thời điểm hiện tại, sau 8 năm, Bitcoin đã có một chỗ đứng vững chãi trên thị trường và thường được đánh giá rất cao, chiếm được lòng tin của hầu hết các nhà đầu tư lớn.

 

Đã có những bình luận phân tích Bitcoin có thể đạt đến $ 2.500 USD đến trước cuối năm 2017. Tưởng rằng điều đó chỉ là sự mơ hồ của thời điểm đó, nhưng đã làm ngạc nhiên biết bao nhà quan sát thị trường, không ai có thể lường trước được nó còn vượt qua ngoài dự đoán.

Sự bùng nổ của Bitcoin

Theo trang thống kê thông tin của tất cả các đồng tiền ảo đang lưu thông trên toàn thế giới Coinmarketcap.com, tính tới thời điểm tháng 11/2017, Bitcoin đang tăng liên tục đạt tới ngưỡng kỉ lục hơn $17.000 USD. Cùng với đó là hàng loạt các lời đồn về nguy cơ vỡ bong bóng trong thị trường tiền ảo. Nhưng chỉ ngay sau phiên giao dịch đầu tiên trên sàn CBOE của Mỹ, Bitcoin đã phủ nhận những lo ngại phía trên, điều này dường như đang tiếp thêm sức mạnh cho các nhà đầu tư thị trường.

 

Bitcoin đang không chỉ ở mức 2.500 $ mà giờ đây nó đã gấp 8 lần những gì đã dự đoán. Thật kinh ngạc. Điều gì cũng có thể xảy ra với đồng tiền bí ẩn này.

Thực tế – Bitcoin từ dự đoán của các nhà đầu tư

 

Điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin vào 2018 tới? Vẫn còn rất nhiều bất đồng về tương lai của đồng tiền này. Một số nhà phân tích đã dự đoán giá vẫn sẽ tăng không ngừng trong khi số khác lại khẳng định nó sẽ tụt dốc không phanh và biết đâu đấy, 0$ cũng không quá bất ngờ. Tuy nhiên, thay vì nhìn vào những gì mọi người đang nói, chúng ta hãy xem xét kĩ hơn những gì mọi người đang làm.

Sự thu hút của công nghệ Blockchain

Các công ty lớn đang đầu tư rất nhiều vào nền tảng công nghệ blockchain, một cái ví hỗ trợ cho tất cả các hệ thống đồng tiền ảo trên Internet. Công ty Acronis của Singapore đã trở thành công ty bảo quản dữ liệu đầu tiên đầu tư vào hệ thống Blockchain khi nhận thấy sự hữu ích của nền tảng này trong việc lưu lại thông tin giao dịch của một chủ thể mà không cần đến một bên thứ ba đáng tin cậy nào khác. Điều đó nghĩa là một khi bạn nhập thông tin vào thì nó không thể nào xóa cũng sự kiểm soát tuyệt đối trong quá trình sửa chữa thông tin.

Tương tự, một nguồn tin từ Business Insider cho hay, JP Morgan Chase & Co. một trong những công ty lâu đời và hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản, có trụ sở đạt tại Thành Phố New York đã mạnh tay chi 9 tỉ USD vào công nghệ Blockchain, Robot và dữ liệu trong năm 2016. Tuy nhiên, một số nhà phê bình chỉ ra rằng việc tăng cường sử dụng công nghệ blockchain không nhất thiết thúc đẩy dự đoán giá Bitcoin. Xét cho cùng, có nhiều đồng tiền khác nhau cạnh tranh trong những năm gần đây và các khoản đầu tư của 90% các ngân hàng vào blockchain cho thấy các ngân hàng muốn công nghệ độc quyền.

Một số dự đoán về giá Bitcoin năm 2018

https://i.imgur.com/FwCpj3h.png

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Cựu giám đốc quỹ Fortress – Michael Novogratz dự đoán tiền ảo bitcoin có thể đạt tăng gấp 4 lần vào cuói năm 2018. Hay nhà đầu tư Tom Lee của quỹ Fundstrat đã dự đoán giá bitcoin năm 2018 tăng từ 6.000 USD lên 12.500 USD. Tương tự, nhà đầu tư Ronnie Moas của Standpoint Research cũng nâng mức giá dự đoán năm 2018 lên 14.000 USD sau khi đưa ra dự đoán 11.000 USD trước đó. Tuy nhiên, Bitcoin không phải kẻ dễ nắm bắt khi đã  bất ngờ vượt ra ngoài những phân tích của các chuyên gia. Không cần phải đợi tới cuối năm 2018, mà ngay đây thôi 2017 nó đã lên ngất ngưởng hơn $17.000 USD. Vậy chúng ta có thể hình dung sự bướng bỉnh của đồng tiền này đến mức độ nào rồi đó.

 

Ngoài những giới hạn phía trên, vẫn còn một cột mốc đang khá thách thức với Bitcoin khi dự đoán nó có thể vượt qua 100.000 USD vào cuối năm 2018, Tone Vays nhà nghiên cứu về kinh doanh và đầu tư Bitcoin nổi tiếng đã phân tích. Nếu điều này chính xác sẽ giúp vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng lên “nhiều” nghìn tỷ USD. Trong nhiều năm qua, các nhà phân tích và các nhà nghiên cứu trong cả hai lĩnh vực tiền thuật toán và ngân hàng như Keiser Report và Max Keiser của hãng RT đã nhấn mạnh khả năng Bitcoin vượt quá ngưỡng 1 nghìn tỷ USD nếu Bitcoin thành công trong việc phát triển thành một mạng lưới tài chính thay thế cho hệ thống ngân hàng hiện tại và các tổ chức tài chính.

 

Dựa vào tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân của Bitcoin đối với người sử dụng, các ứng dụng, hoạt động phát triển, khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường thì mục tiêu dài hạn giá Bitcoin rất có thể sẽ đạt 100.000 USD, đặc biệt nếu các tổ chức đầu tư và bán lẻ tiếp tục ủng hộ và chấp nhận Bitcoin. Riêng trong năm 2017, ngân hàng Goldman Sachs đã đầu tư 90 tỷ USD và Fidelity Investments với tài sản trị giá 2.13 nghìn tỷ USD đã được các nhà quản lý bày tỏ sự lạc quan đối với Bitcoin.

Vào tháng 8, Abigail Johnson – Giám đốc điều hành của Fidelity Investments đã nói:

Tôi là một trong số ít các CEO điều hành công ty dịch vụ tài chính lớn chưa bao giờ từ bỏ đồng tiền kỹ thuật số – Tôi luôn tin tưởng vào Bitcoin”.

Johnson cũng cho biết thêm rằng công ty đã được thử nghiệm với Bitcoin thông qua việc mining các đồng tiền tệ kỹ thuật số và bằng cách cung cấp một nền tảng đầu tư Bitcoin cho khách hàng của mình. Tháng trước, Fidelity đã hợp tác với Coinbase để cho phép các khách hàng và các nhà quản lý danh mục đầu tư truy cập vào ví Bitcoin và tài khoản của họ trực tiếp từ Fidelity.

Với sự gia tăng mạnh mẽ của các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân cho thấy sự quan tâm đến Bitcoin và việc sử dụng Bitcoin trên toàn cầu nói chung, việc giá Bitcoin đạt 100.000 USD là một mục tiêu dài hạn những cũng hoàn toàn có khả thi.

 

Bitcoin – vẫn luôn đầy rẫy những sự bí ẩn 🙂

 

Outline:

Cryptocurrency is becoming a global trend and attracting the interests from big investors

  • Look back to Bitcoin’s development in 2017

In the early days in 2009, the value of a Bitcoin is under $1. But after 8 years, in the fluctuation of market, it has strongly developed and reached its peak. Specifically, in the end of 2017, beyond investor’s expectations, it increased 17.000 times, reaches the record. Can you imagine that?  

  • Bitcoin from investor’s prediction

The attraction of new Blockchain platform makes big companies willing to spend billions of dollars putting it on operation. Experts predict that Bitcoin’s trend in 2018 will unbelievably go much further, it will be over 100.000 USD in 2018.  

Keeping overcoming experienced expert’s predictions, how will Bitcoin be next year?

 

Bitcoin trend prediction in 2018

 

In 2018, will any other currency be able to alter Bitcoin trend in the market when it always ranks first on list of Cryptocurrency. In recent years, the world has watched the really rapid growth rate of Bitcoin in international market. We can not predict what will happen the next few years, however, there are some reasons why some experts predict the value of Bitcoin will up to $100.000 USD.

Bitcoin Rewind

Bitcoin before 2017

In 2009, people could buy a Bitcoin with 0.6 USD. Now, after 8 years, Bitcoin has gained a foothold in the market and high appreciation, belief of many big investors.

Some analysts predicted that a Bitcoin could reach to $ 2.500 in the end of 2017. This was considered to be too ambitious at that time, but it actually surpassed the expectation and reached all-time high price.

The outbreak of Bitcoin

According to Coinmarketcap.com, the website updating statistics of all Cryptocurrencies circulating over the world, Bitcoin is increasing, reaching the record of $17.000 USD. The rumors of dangers of bursting bubble appear in Cryptocurrency market. But right after the first transaction on the American CBOE exchange, Bitcoin deleted all these worries, that reinvigorated investors.  

Bitcoin is not only at $2.500 but 8 times more than expected. What amazing! Anything can happen with this mysterious currency!

 

In fact – Bitcoin in investor’s prediction

What will happen to Bitcoin in 2018? There are some arguments of this currency’s future. Some analysts predict that its price will continuing rising, while others expect it will rapidly fall down, even come back to $0. However, instead of hearing what people are saying, let’s consider what they are doing.  

 

The attraction of Blockchain technology

Big companies are strongly investing into Blockchain platform, a wallet supporting for all Cryptocurrency systems on the internet. Acronis in Singapore became the first data-storing company investing into Blockchain system after realizing the usefulness of this platform in storing transactions without the third reliable party. That means when you enter the information, it can not completely delete or control in changing information progress.

 

Similarly, Business Insider said, JP Morgan Chase & Co, one of the old leading companies in the sector of finance, services, banking investment and asset management with the location in New York, spent $9 billion on Blockchain, Robot and date in 2016.  However, some analysts indicate that enhancing the using of Blockchain does not necessarily help predict Bitcoin’s price. In general, many different currencies are competing with each other in recent years, investments of 90% of banks show that they want proprietary technology.

 

Some predictions of Bitcoin in 2018

In an interview with CNBC, the former of Fortress – Michael Novogratz predicted Bitcoin’s price will 4 times increase in the end of 2018. Or the investor Tom Lee of Fundstrat expected it will rise from $6.000 to $12.500 in 2018. Similarly, the investor Ronnie Moas of Standpoint Research raised his prediction to $14.000 from $11.000. However, Bitcoin is not easy to guess when it surpassed all the predictions. Not 2018, in this year, it reached the record high of over $17.000.

There is still a challenging prediction for Bitcoin – reaching $100.000 in the end of 2018, Tone Vays, a researcher of famous Bitcoin business and investment, stated. If this comes true, the value of Bitcoin in the market will increase “many” thousands of billions. Over many years, analysts and researchers in two sectors Cryptocurrency and banking such as Keiser Report and Max Keiser of RT emphasized that Bitcoin can reach over 1 thousand of billions if it succeed in becoming a financial network altering for current banking systems and financial organizations.

 

Based on Bitcoin’s exponential growing speed to users, apps, development activities, transaction volumes, and market capitalization, in a long term target, Bitcoin’s price is supposed to reach $100.000, especially if investors keep accepting and supporting Bitcoin. In 2017, the bank Goldman Sachs invested $90 billion and Fidelity Investments invested $2.13 thousand of billion assets. That made managers optimistic on Bitcoin’s development.

 

In August, Abigail Johnson – CEO of  Fidelity Investment said: “I am one of the CEOs of financial service companies never giving up Bitcoin – I always believe in Bitcoin.”

 

Johnson also said that the company was experimented with Bitcoin through mining digital currencies and providing Bitcoin investment platform for their customers. Last month, Fidelity cooperated with Coinbase to allow their customers and portfolio managers to directly access to their Bitcoin’s wallets and accounts from Fidelity. The strongly rapid increase of investing organizations and individuals  indicates the world’s concern to Bitcoin, reaching $100.000 is a long term target but possible.

 

Bitcoin – so many mysteries

 

Easy to use that currency in online commercials, online payments, or commodity purchases,…

 

Many currencies have good domestic liquidity but poor liquidity on free exchanges or have not been on free exchanges. However, the liquidity on domestic exchanges is of great importance.  

 

The time of payment for customers is exact, matches with purchase-order time on exchanges. The liquidity and accuracy elements are very important when investing into Cryptocurrency.

 

Lots of acceptors

 

One of the features of currency is many people accepting. In cryptocurrency, the more people from different countries, more companies, groups, websites,…accept that coin as a exchanging currency, the better it is.

http://i.imgur.com/undefined.pngĂ

in 2012, the Microsoft accepted payment in Bitcoin.

In those who accept Cryptocurrency as a currency, you might want to know about some groups, companies, online commercial websites accepting this currency in its commodity payment activities. Some leading groups of this trend is :Microsoft, Paypal, Amazon, Dell…

Payback time

There are 2 factors determining whether you should invest or not: payback time and profit. The currencies with short payback time will attract more investors. Some accept the time of 3 months, 6 months, 1 year or longer, depending on personal thought and strategies.  

 

Even some very promising cryptocurrencies  will be affected by many factors in the future. Perhaps in 2 – 3 years, the value will increase hundreds of times, or maybe in 1 – 2 years, its value will not rise. Therefore, choosing currencies with the short payback time will be safer for investors.

 

Holding company with good reputation

 

Some people choose the type of currency in a very simple way. They completely base on the reputation of the holding company. They do not care or know nothing about other factors. Such companies are Microsoft, Dell…

Good business strategy

 

Cryptocurrency is like money issued by government. The stronger the country’s economy is, the higher the value, security and stability of this currency is. It is also true with Cryptocurrency, the holding companies with good business strategies will make its currency’s value increase.

Some companies have strong actions to popularize its currency such as: signing cooperation with banks, opening online banks, linking payment points accepting payment in Cryptocurrency, cooperating with big groups to bring it into payment flow.

 

Using Cryptocurrency in transaction, payment, investment is becoming common. With amazing benefits, Cryptocurrency is affirming its position and role in the market.

Understand Cryptocurrency, smartly invest, become an investor knowing what you are investing into. Good luck!

 

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here