Ethereum Thông Báo Về Kế Hoạch Hard Fork Cuối Tháng 9

Ethereum Thông Báo Về Kế Hoạch Hard Fork Cuối Tháng 9

Hiện nay Bitcoin và Bitcoin Cash đang được giới truyền thông chú ý và đưa tin. Trong khi đó, Ethereum có vẻ như đã bị bỏ qua. Tuy nhiên, nhóm phát triển Ethereum vừa cho biết rằng Metropolis hard fork sẽ xuất hiện vào cuối tháng 9 năm nay.

Con Đường Phía Trước

Dự án hard fork đã được dự đoán rộng rãi sau khi bản đồ đường đi của Ethereum năm 2017 được công bố hồi đầu năm nay. Bản đồ chỉ ra rằng bản phát hành sắp tới sẽ chứa một số nâng cấp lớn cho nền tảng này.

Thông báo hồi đầu năm cho biết một giai đoạn kéo dài từ 3 đến 6 tháng đã được đưa ra và cuối tháng 9 đúng là thời điển đỉnh điểm trong suốt sáu tháng này. Dù thời gian diễn ra hard fork muộn hơn nhiều so với mong đợi thì tin tức là một lời khích lệ đáng hoan nghênh cho những ai muốn nâng cấp Ethereum.

Con đường phát triển của Ethereum 2017

Con đường phát triển của Ethereum 2017

Dự Kiến Nâng Cấp

Dự án hard fork mới nên cho phép một số nâng cấp đáng chú ý. Thứ nhất là tăng chức năng giấu tên đi kèm với ‘zk-SNARKs’ mới hoặc công nghệ Zero-knowledge proof. Người dùng có thể thực hiện giao dịch nặc danh ở cấp cao hơn so với trước đây.

Thứ hai, sự lập trình và các hợp đồng thông minh sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với nâng cấp mới để giảm một số áp lực lên các lập trình viên hiện tại. Gas cũng sẽ được điều chỉnh để giải quyết hóa đơn.

Thứ ba, việc che giấu cho những người thích bảo mật sẽ cho phép người dùng xác định địa chỉ mà họ có một khoá riêng. Điều này sẽ tăng cường tính bảo mật trên mạng, thậm chí chống lại hacker máy tính lượng tử.

Sự nâng cấp của Ethereum

Sự nâng cấp của Ethereum

Cuối cùng, nâng cấp bao gồm một ‘Dificulty-Bomb’ để làm cho việc khai thác khó khăn hơn theo cấp số nhân. Bomb được thiết kế để trở thành một bước trung gian trong quá trình chuyển đổi từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) trên mạng. Điều này thường được gọi là ‘Ethereum Ice Age’ (Kỷ băng hà của Ethereum).

Sự Phản Hồi Về Giá

Hiện vẫn chưa rõ liệu việc nâng cấp sẽ làm tăng hoặc giảm giá. Khi việc khai thác đồng Ether bị chậm, giá có thể giảm. Tuy nhiên, việc nâng cấp sẽ làm tăng số lượng người dùng trên toàn hệ thống khiến giá tăng.

Dù thế nào, Metropolis là điểm dừng cuối cùng trên bản đồ đường đi của Ethereum. Nâng cấp kế tiếp sẽ làm tăng sự ổn định dẫn đến các khoản đầu tư lớn hơn dành cho Ethereum và sự hỗ trợ giá cả từ phía doanh nghiệp và chính phủ.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Ethereum Thông Báo Về Kế Hoạch Hard Fork Cuối Tháng 9
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here