Đồng Ethereum xâm nhập thị trường Trung Quốc!

Đồng Ethereum xâm nhập thị trường Trung Quốc

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2017, Huobi, một trong ba sàn giao dịch Bitcoin dẫu đầu ở Trung Quốc cùng với BTCC và OKCoin, đã chính thức chấp nhận và hỗ trợ giao dịch đồng Ethereum. Nhóm phát triển của Huobi thông báo rằng người dùng có thể bắt đầu sử dụng Ethereum từ ngày 31 tháng 5.

Trong thông báo này, Huobi tiết lộ rằng công ty đã đạt được thỏa thuận để tích hợp dịch vụ hỗ trợ cho đồng tiền thuật toán Ethereum bởi vì sự phát triển theo cấp số nhân, tính thanh khoản, sự ổn định và nhu cầu tăng cao của thị trường về đồng tiền này trên thế giới.

Các nguồn tin địa phương, bao gồm cả CNLedger thuật lại, hành động này của Huobi thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của cộng đồng và thị trường Ethereum ở Trung Quốc khi tính thanh khoản của đồng Ethereum ở thời điểm hiện tại khá thấp do thiếu hỗ trợ từ các sàn giao dịch địa phương.

Huobi tích hợp dịch vụ hỗ trợ cho đồng tiền thuật toán Ethereum

 

Huobi tích hợp dịch vụ hỗ trợ cho đồng tiền thuật toán Ethereum

Trước đó, các địa điểm giao dịch như OKCoin thể hiện sự yêu thích của họ cho đồng Ethereum và ám chỉ khả năng tích hợp dịch vụ hỗ trợ Ethereum trong tương lai của công ty. Trong thực tế, người đại diện của OKCoin nói trên CNLedger rằng OKCoin đang lên kế hoạch để thêm đồng Ethereum và tích hợp đồng tiền điện tử này vào thời điểm thích hợp.

Vì vậy, các sàn giao dịch lớn như OKCoin đều cho thấy kế hoạch tích hợp Ethereum khả thi để tiếp nối bước đi của Huobi – nơi đang một mình phục vụ hàng triệu người dùng.

Mặc dù đồng Ethereum đang được ưa chuộng và phát triển vượt bậc trong thị trường châu Á cụ thể là Nhật Bản và Hàn Quốc thì ở thị trường Trung Quốc đồng tiền điện tử này không được biết đến bởi các nhà giao dịch lớn. Nhà giao dịch tiền thuật toán tại Trung Quốc chỉ mới bắt đầu chú ý đến Ethereum sau khi hiệp hội Enterprise Ethereum Alliance thành lập và tới thăm Trung Quốc.

Enterprise Ethereum Alliance tới thăm Trung Quốc

Enterprise Ethereum Alliance tới thăm Trung Quốc

Đầu tháng 5, Consensus Systems (ConsenSys) – đứng đầu sở phát triển kinh doanh toàn cầu Andrew Keys đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh tài chính Blockchain toàn cầu cùng với các thành viên khác của tổ chức Ethereum bao gồm cả người đồng sáng lập của Ethereum – Vitalik Buterin. Trước khi đến hội nghị thượng đỉnh tài chính Blockchain, Keys và những thành viên còn lại của tổ chức Ethereum đã tới thăm cộng đồng Ethereum tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Nam Kinh và Hàng Châu.

Keys phát hiện ra rằng Trung Quốc chấp nhận đồng tiền thuật toán Ethereum một cách cực kỳ nhanh. Các tập đoàn lớn đã bắt đầu xây dựng các ứng dụng hàng đầu dựa trên protocol Ethereum và các trường đại học đang tập trung nghiên cứu về tiềm năng của Ethereum trên thị trường tài chính.

Ngay cả các doanh nghiệp nhà nước như Sở đúc tiền Nhà nước Trung Quốc – một đơn vị cấp dưới của Ngân hàng In ấn và Đúc tiền Trung Quốc, đã bắt đầu sử dụng Ethereum để số hóa đồng nhân dân tệ. Keys giải thích rằng Sở đúc tiền Nhà nước Trung Quốc đang sử dụng 20 đồng token tiêu chuẩn và hợp đồng với Ethereum để số hóa đồng nhân dân tệ.

Ethereum được sử dụng để số hóa đồng nhân dân tệ

Ethereum được sử dụng để số hóa đồng nhân dân tệ

Thêm vào đó, CryptoCoinsNews cũng thuật lại rằng Ant Financial – chi nhánh của nhà khổng lồ thương mại điện tử Alibaba, cũng sử dụng Ethereum protocol để phát triển rất nhiều ứng dụng và nền tảng. Ant Financial là công ty đứng sau hệ thống tài chính có giá trị 60 triệu USD đang được sử dụng bởi 450 triệu người tại Trung Quốc – Alipay.

Keys nói thêm: “Các dịch vụ được cung cấp bởi Ant Financial và hệ thống affiliates bao trùm phương thức thanh toán, quản lý tài chính, báo cáo tài chính, ngân hàng cá nhân và điện toán đám mây. Ant Financial đang thử nghiệm với công nghệ Ethereum để cải thiện các hình thức thanh toán toàn cầu của họ.”

Nhu cầu tăng nhanh của Ethereum và sự chấp nhận của công nghệ giao dịch tiền điện tử này có thể giúp Trung Quốc trở thành một trong số những thị trường giao dịch Ethereum lớn trên thế giới. Hiện nay, Hàn Quốc đang là thị trường trao đổi Ethereum lớn nhất với hơn 40% thị phần trên thị trường toàn cầu. Nếu Trung Quốc tiếp tục duy trì tốc độ phát triển như hiện tại thì thị trường của Ethereum tại Trung Quốc sẽ sớm vượt xa những nơi khác.

CNLedger tweet về buổi thuyết trình của Vitalik Buterin

CNLedger tweet về buổi thuyết trình của Vitalik Buterin

Thành viên tổ chức Ethereum bao gồm Vitalik Buterin đang chủ động khuyến khích các doanh nghiệp và người dùng ở Trung Quốc sử dụng Ethereum protocol để xây dựng các ứng dụng phân cấp riêng.

Nguồn : cryptocoinsnews

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here