Giá Trị Vốn Hóa Thị Trường Của Đồng Tiền Thuật Toán Đã Vượt Quá 90 Triệu Đô Từ Đầu Tháng 5 Năm 2017T

Được dẫn đầu bởi sự yêu thích của đồng Bitcoin, Ethereum, Ripple và Litecoin, tổng giá trị của đồng tiền thuật toán trên thị trường đang tăng theo chiều thẳng đứng, giá trị tăng gần gấp ba lần kể từ đầu tháng 5.

Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền kỹ thuật số trên trang coinmarketcap.com

Tổng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đã lên đến 40 triệu đô với hơn 1,6 triệu đô đang được giao dịch trong vòng 24 giờ đồng hồ lần đầu tiên trong lịch sử. Đồng tiền điện tử nổi bật nhất thế giới đã tăng 8% tổng giá trị trong cùng thời kỳ. Có một sự linh cảm về khả năng gia tăng là do “thang đo đồng thuận” đạt được bởi các công ty chiếm hơn 80% hashing power vào ngày hôm qua.

Bitcoin đã tăng thêm 1,000 đô la vào giá trị của mình tính riêng trong tháng này và chỉ trong vòng 1 tuần. Vào năm 2017, tổng kết lại thì Bitcoin đã tăng hơn 140%.

Sự phát triển về lập pháp gần đây ở Nhật Bản mà cụ thể là nhu cầu về tiền kỹ thuật số đã thúc đẩy nhu cầu vào thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất trên thế giới trong suốt vài tháng qua tính đến tuần này. Một nhà điều hành của sàn giao dịch bitFlyer ở Tokyo – một dự án khởi nghiệp hợp tác với các nhà bán lẻ để cùng nhau chấp thuận các giao dịch bằng tiền thuật toán – ước tính rằng có 300,000 cửa hàng ở Nhật chấp nhận Bitcoin trong năm nay.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã bị đẩy lên bởi các đồng tiền thuật toán khác. Sự thống trị của Bitcoin giữa những người anh em của mình đang trở nên yếu dần khi Bitcoin đánh mất 44% thị phần trên tổng giá trị vốn hóa thị trường trên hệ sinh thái đồng tiền kỹ thuật số. Đây là mức thấp nhất mọi thời đại của Bitcoin.

Biểu đồ phần trăm của tổng giá trị vốn hóa thị trường

Đồng Ethereum – đồng tiền thuật toán lớn thứ hai hay còn gọi là đồng ‘Altcoin’ lớn nhất đã thu được giá trị đáng kể là 3000% từ đầu năm 2017.

Tuần trước, mạng lưới đồng Ethereum network thu được hơn 50% từ tổng khối lượng giao dịch Bitcoin. Trong tuần này, Ethereum tiếp tục được thúc đẩy bởi sự hậu thuận của các nhà khổng lồ công nghiệp như Toyota, Samsung, nhà cung ứng dịch vụ thương mại DTCC – doanh nghiệp nắm giữ hàng chục tỷ giao dịch và MUFG – ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đã tham gia Enterprise Ethereum Alliance (EEA). Với 116 thành viên, tổ chức EEA là một sự hợp tác giữa các ngành công nghiệp hướng đến việc sử dụng công nghệ mã nguồn mở Ethereum nhằm phát triển các giải pháp blockchain trên toàn cầu.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường của đồng Etheraum hiện nay là hơn 20 tỷ đô la, được tăng từ 700 triệu đô trong tháng một.

Biểu đồ biến thiên của đồng Etheraum

Ripple – đồng tiền thuật toán lớn thứ 3 với giá trị vốn hóa thị trường hơn 13 tỷ đô cho thấy sự phát triển hơn bất cứ đồng thuận toán nào trong năm nay. Được phát triển dành cho doanh nghiệp, cụ thể là các ngân hàng, dự án khởi nghiệp Ripple xuất phát từ FinTech San Francisco đã nhanh chóng trở thành giải pháp được mở ra bởi các ngân hàng để chuyển tiền gần như ngay lập tức trên toàn cầu với chi phí nhỏ hơn rất nhiều.

Ripple tự hào về việc đã đạt được thông lượng giao dịch của Visa – hệ thống thanh toán lớn nhất thế giới trong tháng 4. Vào thời điểm đó, Ripple đã đạt mức cao nhất trong 2 năm gần đây tuy nhiên đó chỉ là sự khởi đầu. Ripple nhanh chóng đạt mức cao nhất mọt thời đại vào giữa tháng 4. Ngân hàng khổng lồ BBVA ở Tây Ban Nha – cũng là một ngân hàng thành viên của Ripple, đã thành công thử một chuyển khoản tiền từ Tây Ban Nha đến Mexico, giao dịch này chỉ mất vài giây.

Vào một ngày đẹp trời cuối tháng 4, Ripple đã đạt được ⅓ tổng giá trị của nó. Trong tháng này, Ripple tiếp tục tiến xa hơn, vượt qua Ethereum trong khoảng thời gian ngắn để trở thành ông chủ công nghệ và tiết lộ kế hoạch để “trở nên phân cấp hơn Bitcoin”.

Biểu đồ biến thiên của đồng Ripple

Tóm lại, Ripple đã tăng 6000% trong năm nay mà phần lớn là tăng trong 60 ngày qua.

Một thành viên mới xuất hiện trên biểu đồ, đồng NEM đã giữ vị trí thứ 4 và thu được 500% giá trị trong tháng 5. Sự tăng trưởng của đồng NEM đã đóng góp vào sự tăng trưởng của Altcoin trong thị trường Nhật Bản.

Tổng kết lại thì thj trường đồng tiền thuật toán đã tăng hơn 5 lần trong năm nay và đi được một chăng đường dài kể từ khi bắt đầu thập niên này.

Biểu đồ biến thiên tổng giá trị vốn hóa thị trường

Nguồn: cryptocoinsnews

Giá Trị Vốn Hóa Thị Trường Của Đồng Tiền Thuật Toán Đã Vượt Quá 90 Triệu Đô Từ Đầu Tháng 5 Năm 2017T
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here