Khối lượng giao dịch tiền thuật toán đã xấp xỉ khối lượng giao dịch chứng khoán!

Ngày 25 tháng 5 năm 2017, khối lượng giao dịch đồng tiền thuật toán đạt 4.3 tỷ USD. Bitcoin, Ethereum, Ripple, Ethereum Classic, Litecoin và NEM là các đồng tiền đẩy tổng khối lượng giao dịch tiền thuật toán đến mức cao nhất từ trước đến nay.

Nhà phát triển và đầu tư Bitcoin – Jimmy Song đã so sánh giao dịch tiền thuật toán với khối lượng giao dịch chứng khoán trên các sàn lớn như NASDAQ. Dù khối lượng giao dịch của tiền thuật toán chỉ là một phần nhỏ trên các sàn chứng khoán lớn như NASDAQ, so với những sàn nhỏ hơn ví dụ sàn chứng khoán Thailand hay Australian thì khối lượng giao dịch của tiền thuật toán xấp xỉ với khối lượng giao dịch chứng khoán trên những sàn này.

Để thị trường tiền thuật toán có khối lượng giao dịch gần bằng với thị trường chứng khoán lớn, cụ thể là giao dịch của 16 thị trường chứng khoán ở trong nhóm 1 nghìn tỷ USD thì thị trường tiền thuật toán sẽ phải đạt được giá trị vốn hóa thị trường hàng nghìn đô. Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường của tiền thuật toán đang giữ ở mức 71 tỷ USD.

Sự đầu tư vào tiền thuật toán

Nhà đầu tư và các doanh nghiệp chọn thị trường tiền thuật toán với nhiều lý do. Một số đầu tư vào đồng Ethereum vì chiến lược hợp tác thành công được chứng minh bởi sự hình thành của Liên minh Doanh Nghiệp Ethereum (Enterprise Ethereum Alliance). Một số khác đầu tư vào đồng Ripple – đồng tiền thuật toán lớn thứ 3 trên thị trường, bởi vì nó liên kết với Hiệp hội ngân hàng Nhật bản và dẫn đầu trong các định chế tài chính.

Nhà đầu tư và các doanh nghiệp chọn thị trường tiền thuật toán với nhiều lý do

Có một số lượng lớn nhà đầu tư bình thường lẫn các tổ chức đầu tư đổ tiền vào Bitcoin và coi nó như là tài sản an toàn để tránh những bất trắc kinh tế và sự bất ổn tài chính tiềm ẩn. Một số công ty bao gồm công ty đầu tư Fidelity đang chủ động khai thác tiềm năng của Bitcoin và Ethereum bằng cách đào hai đồng tiền này và làm các bài kiểm tra hai lớp.

Nếu nhu cầu sử dụng và trao đổi tiền thuật toán tiếp tục tăng và người đầu tư bắt đầu nhận thức đồng tiền này như là một sự thay thế cho hệ thống tài chính hiện tại thì thị trường tiền điện tử có thể vượt qua sự tăng trưởng, giá trị vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của thị trường chứng khoán trong tương lai.

Một hiện tượng huy động vốn mới

Cũng giống với lần đầu tiên phát hành cổ phiếu (IPOs) của các công ty đại chúng, dự án khởi nghiệp Blockchain và các công ty thương mại khác như Kik đã phát hành đồng thuật toán lần đầu (ICOs) để bán tokens một cách phân cấp và minh bạch.

Dù các nhà phân tích đã gia tăng quan tâm về sự hợp pháp của ICOs và các khả năng phản ứng từ Ủy ban chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ thì ICO, trong lý thuyết, là một cách huy động vốn mới cho những dự án khởi nghiệp mà không cần qua trung gian. Quan trọng hơn, ICOs cho phép bất cứ ai trong cộng đồng tham gia đầu tư từ đó các nhà đầu tư nhỏ lẻ được cung cấp khá nhiều cơ hội đối với thị trường tiền thuật toán.

Một hiện tượng huy động vốn mới

Các dự án khởi nghiệp nổi lên và thành công giới thiệu tiền thuật toán lần đầu tiên với công chúng thì thường có tên token trên dữ liệu nhà cung cấp của thị trường tiền điện tử ví dụ như CoinMarketcap và trên các sàn giao dịch. Gần đây, Gnosis – một sàn dự đoán thị trường của Blockchain, đã gây quỹ hàng triệu USD cho một ICO với mức khởi điểm là 300 triệu USD.

Token của Gnosis được liệt kê tại sàn giao dịch Bitcoin lớn tại Mỹ Kraken và chỉ trong vòng một tháng, nó trở thành đồng tiền thuật toán lớn thứ 17 trên thị trường.

Theo một nghĩa khác, thị trường tiền thuật toán và khái niệm ICO thể hiện cho phẩm chất và đặc điểm của chứng khoán – một thị trường tự trị phân cấp và minh bạch.

Nguồn: cointelegraph

Khối lượng giao dịch tiền thuật toán đã xấp xỉ khối lượng giao dịch chứng khoán!
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here