Hàn Quốc Sẽ Sớm Hợp Pháp Hóa Bitcoin và Ethereum

hàn quốc hợp pháp hóa bitcoin

Ngày 3 tháng 7, Đại diện Park Yong-Jin của Đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc đã thông báo rằng những sửa đổi về các khuôn khổ pháp lý cho tiền thuật toán bao gồm Bitcoin sẽ được công bố trong những tháng tới.

Ba dự luật sẽ được soạn thảo và sửa đổi bởi nhà lập pháp Hàn Quốc Park với trọng tâm duy nhất là hợp pháp hoá BitcoinEthereum. Park Yong-Jin đã có phát biểu chính thức trên các phương tiện truyền thông.

Theo đề xuất của các ấn phẩm địa phương bao gồm The Korea Herald, Park nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ người dùng, thương nhân và nhà đầu tư Hàn Quốc. Luật pháp Hàn Quốc đang được soạn thảo để bảo vệ người dùng tiền thuật toán khỏi những nguy cơ tiềm ẩn và sự kiện bong bóng tiền tệ kỹ thuật số bùng nổ.

Bước Đầu Tiên – Sửa Đổi Đạo Luật Giao Dịch Tài chính Điện Tử

Một trong những bước đầu tiên của Park và đội ngũ của mình trong việc tiến hành hợp pháp hóa Bitcoin và Ethereum là sửa đổi Đạo luật Giao dịch Tài chính Điện tử. Đạo luật mới sẽ cho phép các doanh nghiệp và công ty liên quan đến tiền thuật toán như sàn giao dịch và trao đổi Bitcoin giữ lại số vốn ít nhất là 436,000 USD. Hơn nữa, các sàn này phải thực hiện nghiêm ngặt các hệ thống KYC và AML.

Bước đầu của chính phủ Hàn Quốc trong việc hợp pháp hóa Bitcoin và Ethereum

Bước đầu của chính phủ Hàn Quốc trong việc hợp pháp hóa Bitcoin và Ethereum

Yêu cầu như vậy sẽ không phải là vấn đề đối với hầu hết các giao dịch Bitcoin và tiền thuật toán của Nam Triều Tiên khi họ được ủng hộ bởi một số công ty có vốn đầu tư mạo hiểm lớn nhất nước này.

Korbit là sàn kinh doanh tiền thuật toán lớn thứ hai tại Hàn Quốc hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Ethereum ClassicRipple. Sàn này đã nhận được sự ủng hộ bởi công ty viễn thông lớn nhất nước này là SKTSoftBank Ventures Korea.

Bithumb – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất tại Hàn Quốc – được điều hành bởi một công ty đại chúng gọi là BTC Korea. Hiện tại, họ đang tìm kiếm để huy động vốn thông qua việc tăng vốn góp tại thị trường chứng khoán Hàn Quốc.

Bithumb - sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất tại Hàn Quốc

Bithumb – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất tại Hàn Quốc

Trong thời gian đỉnh điểm, Bithumb đã xử lý hơn 750 triệu USD giá trị của Bitcoin, Ethereum, Dash, Litecoin, Ethereum ClassicRipple. Việc này đã củng cố vị trí của họ và khiến Bithumb trở thành sàn giao dịch lớn nhất trong nước.

Chưa có cơ sở pháp lý nào cho đến nay

Hiện tại, Bithumb, Korbit và Coinone – ba sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất tại Hàn Quốc – kiểm soát gần 100% thị trường trao đổi Bitcoin của Hàn Quốc. Dù không có căn cứ pháp lý hay Cơ quan Giám sát Tài chính để quản lý những sàn này.

Do đó, ba sàn giao dịch này cùng với các sàn giao dịch nhỏ khác ở Hàn Quốc sẽ được yêu cầu phải đăng ký cấp phép bởi Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc. Điều này sẽ yêu cầu các sàn duy trì vốn ít nhất là 436,000 USD.

Các sàn tại Hàn Quốc được yêu cầu phải duy trì mức vốn tối thiểu là 436,000 USD

Các sàn tại Hàn Quốc được yêu cầu phải duy trì mức vốn tối thiểu là 436,000 USD

Thêm vào đó, các yêu cầu mới của KYCAML do chính phủ thiết lập sẽ không phải là vấn đề đối với phần lớn các sàn kinh doanh và trao đổi hiện tại. Lý do là hầu hết các giao dịch đã được tích hợp chặt chẽ trên hệ thống KYCAML khi họ ra mắt. Một số sàn như Korbit, BithumbCoinplug được biết đến rộng rãi vì quá trình xác minh nghiêm ngặt của họ để tránh xung đột tiềm ẩn với các quy định của Hàn Quốc.

Luật sư của công ty luật MinwhoKim KyungHwan đã có một cuộc phỏng vấn với The Korea Herald. KyungHwan giải thích rằng việc điều chỉnh và hợp pháp hoá Bitcoin và các loại tiền thuật toán sẽ đảm bảo cả thương nhân và doanh nghiệp sẽ hoạt động trong phạm vi pháp luật mà không gặp rắc rối với các quy định tài chính hiện tại.

KyungHwan cho biết: “Bảo vệ người dùng, trốn thuế và rửa tiền từ lâu đã là vấn đề về giao dịch tiền thuật toán. Các nhà kinh doanh tiền thuật toán thường gặp rắc rối bởi vì họ không có ranh giới hợp pháp. ”

Nguồn: cointelegraph

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here