Hồng Kông, Úc Hợp Tác Với FinTech Để Cập Nhật Công Nghệ Blockchain

Hồng Kông, Úc Hợp Tác Với FinTech Để Cập Nhật Công Nghệ Blockchain

Các nhà quản lý chứng khoán của Hồng Kông và Úc đã ký một thỏa thuận hợp tác FinTech với mục tiêu nhằm hỗ trợ , phát triển sự đổi mới tài chính trong nền kinh tế của nhau và chuẩn bị hành lang pháp lý cho Bitcoin.

Với thông báo ngày hôm qua, Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán Hồng Kông (SFC) và Uỷ ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã ký kết một “Hiệp định Hợp tác” để thiết lập và tuân thủ khuôn khổ của dự án FinTech cho hai nước. Khung pháp lý sẽ khuyến khích hai cơ quan quản lý thảo luận và chia sẻ thông tin về những phát triển mới trong không gian hiệp định.

Hiệp định này là sự mở đường cho dự án khởi nghiệp FinTech để có thể xâm nhập vào khu vực pháp lý của cả hai nước. ASIC và SFC sẽ giới thiệu các doanh nghiệp FinTech địa phương với nhau thông qua các trung tâm đổi mới tương ứng của họ. Tại đây các công ty mới thành lập sẽ nhận được những lời khuyên về luật lệ ưu tiên.

Hiệp định này là sự mở đường cho dự án khởi nghiệp FinTech

Hiệp định này là sự mở đường cho dự án khởi nghiệp FinTech

Ủy viên ASIC – Cathie Armour tuyên bố rằng: “Dịch vụ tài chính đã đóng góp lớn cho nền kinh tế trị giá 316 tỷ USD của Hồng Kông. Hiệp định Hợp tác là một sự thúc đẩy đáng kể cho ngành công nghiệp Fintech đang phát triển của Úc. Hiệp định này sẽ giúp các doanh nghiệp Úc đang kinh doanh công nghệ sáng tạo dễ dàng gia nhập vào thị trường quan trọng này.”

Các nền kinh tế châu Á như Trung Quốc và Hồng Kông là những nơi sử dụng công nghệ tài chính lớn nhất. Ví điện tử và cổng thanh toán ngang hàng từ Bitcoin đã thâm nhập vào xã hội hàng ngày đặc biệt với Trung Quốc. Các nhà chức trách đã nhìn thấy khoảng 500 triệu người chấp nhận những dịch vụ này như trên WeChat và Alipay.

WeChat và Alipay chấp nhận Bitcoin

WeChat và Alipay chấp nhận Bitcoin

Úc đang tìm kiếm để học hỏi từ bước tiến tích cực của Hồng Kông trong công nghệ tài chính. Hiệp định sẽ “cho phép ASIC theo kịp sự phát triển kinh tế và thương mại liên quan đến luật pháp ở Hồng Kông sau đó sử dụng thông tin này để thay đổi cách tiếp cận quản lý của Úc “, cơ quan quản lý chứng khoán Australia cho biết.

ASIC đã ký một thoả thuận tương tự với Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) vào tháng 4 năm 2016. Vào thời điểm đó, Chủ tịch ASIC – Greg Medcraft đã tiết lộ rõ ràng rằng nhà điều tiết đã chứng kiến sự gia tăng các mô hình kinh doanh blockchain của các công ty FinTech sau khi ASIC Đổi mới vào năm 2015.

Medcraft đã công khai khuyến khích các đối tác pháp luật của mình trên khắp thế giới nhằm nắm bắt công nghệ blockchain. Vào tháng 3 năm 2017, cơ quan quản lý phát hành một bảng thông tin điều tra với 6 câu hỏi đặt ra cho các công ty đang xem xét việc áp dụng công nghệ blockchain ở Úc.

Nguồn: cryptocoinsnews

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here