IMF Có Thể Phát Hành Tiền Thuật Toán Thay Thế Đồng Đô La

IMF Có Thể Phát Hành Tiền Thuật Toán Thay Thế Đồng Đô La

Theo tờ Wall Street Journal, thế giới có thể sớm có một đồng tiền thuật toán quốc tế tương ứng với Bitcoin. Câu chuyện này được đưa ra như một phản hồi gần đây của Christine Lagarde – người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) – khi khuyến khích các ngân hàng và chính phủ không điều chỉnh Bitcoin và các đồng tiền thuật toán khác trong ngắn hạn.

Xu hướng tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu

Tin tức này không phải là điều đáng ngạc nhiên sau khi chính phủ Dubai thông báo về ý định phát hành tiền thuật toán của nhà nước. Hơn nữa, tin tức gần đây cho thấy một số lượng lớn các ngân hàng giấu tên đã ủng hộ các đồng tiền do chính phủ phát hành khi công nghệ Blockchain ngày càng gặt hái nhiều thành công và có nhiều ứng dụng hữu ích trong tương lai.

Phi tập trung hóa

Khó khăn với đồng tiền toàn cầu là yếu tố tập trung. Một phần lớn của sự hấp dẫn từ tiền thuật toán như Bitcoin là giao thức phân quyền. Nó tạo ra một thị trường tự do thực sự mà giá trị dựa hoàn toàn vào việc đồng thuận mà không có sự ấn định giá cả từ bất cứ tổ chức nào.

Công nghệ phi tập trung

Công nghệ phi tập trung

Một đồng tiền kỹ thuật số toàn cầu hoá cung cấp tính bảo mật phân quyền sẽ phải chịu sự điều chỉnh giá trị để quản lý dòng tiền trong và ngoài các quốc gia khác nhau từ IMF. Một hệ thống như vậy sẽ đi ngược lại nguyên tắc cơ bản của Bitcoin cũng như hệ thống phân quyền.

Đồng tiền dự trữ mới

Đồng đô la là đồng tiền dự trữ cho phần lớn khối lượng giao dịch trên thế giới có nghĩa là một số nền kinh tế có thể muốn một đồng tiền thuật toán mới hoạt động như là khoản dự trữ thay thế. Đồng tiền của IMF có thể sẽ thay thế đồng đô la nếu nó được chấp nhận rộng rãi. Trong trường hợp này, đồng đô la và các đồng tiền của quốc gia khác sẽ bị hạn chế đối với thị trường địa phương.

Một số người ủng hộ Bitcoin sẽ cho rằng không cần loại tiền thuật toán như vậy từ IMF vì đã có Bitcoin và không có những rủi ro từ sự quản lý tập trung. Rào cản lớn nhất là Lagarde và các nhà kinh tế học khác đã sử dụng Bitcoin trên toàn cầu tuy nhiên kế hoạch này vẫn đang được xem xét từ IMF.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here