Lý Do Để Ethereum Tăng Vượt Giá Trị Của Bitcoin

Lý Do Để Ethereum Tăng Vượt Giá Trị Của Bitcoin

Vào tháng 5 năm 2017, các nhà đầu tư và khán giả đã chứng kiến giá Bitcoin vượt qua giá trị 2,300 USD. Con số này trở thành mức cao kỉ lục của giá trị Bitcoin vào thời điểm đó. Bởi vì sự thành công của Bitcoin trong năm qua, nhiều nhà đầu tư đã bị hấp dẫn bởi đồng tiền này và các loại tiền thuật toán khác.

Tuy nhiên, Bitcoin không phải là đồng tiền thuật toán duy nhất tăng giá trị. Một đồng tiền nổi tiếng khác là Ethereum cũng tăng giá trị kể từ tháng 1 năm 2017. Từ giá trị ban đầu là 8.24 USD, gần đây đồng tiền này đã đạt đến 203 USD, tăng  2367%.

Sự lo lắng của các nhà đầu tư

Trong vài năm gần đây, tiền thuật toán đã thu được nhiều sự yêu thích từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm các phương tiện thay thế khác ngoài đầu tư truyền thống trung bình. Hầu hết các nhà đầu tư đều tập trung vào các thị trường tài chính truyền thống, như thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối. Rất nhiều người đã trở nên lo lắng về tình trạng kinh tế của nền kinh tế thế giới.

Với những sự kiện gần đây chỉ ra những bất ổn cố hữu của nền tài chính hiện tại, nhiều nhà đầy tư đã và đang tìm kiếm những phương tiện đầu tư khác để rót vốn vào.

Với sự sáng tạo và phổ biến của tiền thuật toán cũng như sự gia tăng mạnh giá trị của nó, nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là từ châu Á, đã tham gia vào xu hướng của Bitcoin và tiền thuật toán.

Nhiều nhà đầu tư đã tham gia vào xu hướng của Bitcoin và tiền thuật toán

Nhiều nhà đầu tư đã tham gia vào xu hướng của Bitcoin và tiền thuật toán

Lợi thế của Ethereum

Trong khi hầu hết mọi người đều quen thuộc với Bitcoin, Ethereum cũng đã giành được thị phần đáng kể trong thị trường. Tuy nhiên, sự khác biệt chính giữa hai đồng tiền này nằm trong công nghệ được sử dụng bởi chúng.

Sự khác biệt trong hệ thống là việc xử lý dữ liệu của Ethereum nhanh hơn Bitcoin. Vì hệ thống của Ethereum tự động áp dụng các điều khoản và điều kiện của hợp đồng thông minh một khi đã đạt được thỏa thuận.

Mặc dù nhiều người cho rằng Ethereum có thể kém hơn Bitcoin bởi vì giá trị của nó thấp hơn, đây lại là một điều tốt cho các nhà đầu tư tiềm năng đang tìm kiếm các phương tiện đầu tư khác ngoài Bitcoin. Lý do là giá thấp hơn có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vì có nhiều chỗ cho sự tăng trưởng. Hạn chế duy nhất là Ethereum không được thiết lập tốt như Bitcoin. Để xem xét điều này, Bitcoin an toàn hơn Ethereum.

Không dễ bốc hơi như trước

Tiền thuật toán đã để lại dấu ấn kể từ sự bắt đầu của Bitcoin trong năm 2009. Và chúng vẫn đang tiếp tục phát triển. Trong thực tế, giá trị của tiền thuật toán hợp pháp đã tăng lên rất nhiều kể từ thời điểm đó.

Tiền thuật toán đã để lại dấu ấn kể từ sự bắt đầu của Bitcoin trong năm 2009

Tiền thuật toán đã để lại dấu ấn kể từ sự bắt đầu của Bitcoin trong năm 2009

Mặc dù đồng tiền thuật toán đang phát triển rất tốt trong năm nay, các nhà phân tích dự đoán rằng khi tình trạng kinh tế tốt hơn, các nhà đầu tư sẽ quay lại các phương tiện đầu tư truyền thống. Khi điều này xảy ra, sự biến động của tiền thuật toán sẽ giảm do nhu cầu giảm.

Tất nhiên, trong vài năm tới, chúng ta vẫn sẽ thấy sự tăng trưởng của tiền thuật toán. Thị trường tiền thuật toán hiện nay đóng vai trò giúp cho ngành công nghiệp giữ vững vị trí và phát triển mạnh. Và khi thị trường tiền thuật toán vẫn còn sôi động thì các nhà đầu tư vẫn giữ số tiền thuật toán của họ để tiếp tục chuẩn bị cho sự tăng trưởng trong tương lai.

Nguồn: cointelegraph

Lý Do Để Ethereum Tăng Vượt Giá Trị Của Bitcoin
24.5
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here