Lý Do Nhật Bản Trở Thành Thị Trường Giao Dịch Bitcoin Lớn Nhất

Lý Do Nhật Bản Trở Thành Thị Trường Giao Dịch Bitcoin Lớn Nhất

Đầu tuần này, Cointelegraph đưa tin rằng thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật đã vượt Mỹ để trở thành thị trường giao dịch lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, Nhật Bản chỉ có thể giữ được khối lượng giao dịch trong một vài ngày.

Sau đó, Trung Quốc và Mỹ đã giành lại vị trí của mình trong bảng xếp hạng thị trường Bitcoin toàn cầu để trở thành hai thị trường trao đổi lớn nhất trên thế giới. Trong các cộng đồng và diễn đàn Bitcoin trực tuyến, người sử dụng Bitcoin, những người đam mê, các nhà phân tích và thương nhân đã bày tỏ mối quan tâm của họ. Liệu họ có thể sử dụng khối lượng giao dịch của Nhật Bản để đo sự phát triển của thị trường Bitcoin và ngành công nghiệp.

Giao Dịch Theo Kiểu Margin Và Không Tính Phí

Một số người sử dụng Bitcoin đã giải thích rằng khối lượng giao dịch thị trường Bitcoin của Nhật Bản đang tăng lên và được khai thác hàng loạt do hệ thống thương mại với phí bằng 0. Từ năm 2013 đến năm 2016, chính phủ Trung Quốc và ngân hàng trung ương ban hành hướng dẫn nghiêm ngặt để trao đổi về thương mại phí bằng 0 và margin. Từ đó, Trung Quốc vẫn là thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất.

Nhưng gần như ngay lập tức sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cấm giao dịch không mất phí, khối lượng giao dịch của thị trường Bitcoin Trung Quốc đã giảm. Trong một cuộc phỏng vấn với Bitcoin.com, Giám đốc Tài chính BitFlyer – Midori Kanemitsu nhấn mạnh rằng khối lượng giao dịch của Bitcoin tại Nhật Bản là hợp pháp. Dù có hệ thống miễn phí, các giao dịch không bị cồng kềnh hoặc sản xuất bởi các chương trình hoặc các khoản thanh toán theo hợp đồng bất hợp pháp.

Kanemitsu cho biết: “Thị trường Bitcoin của Nhật rất cạnh tranh đến mức hầu như tất cả các sàn giao dịch đều không thu phí, và sự cạnh tranh đang đi vào tiêu cực. Cũng có những dòng chảy tốt từ những biến động gần đây, bao gồm cả ‘Brexit’ – nơi JPY được mua và tại đây BTC còn vượt trội so với JPY. ”

Thị trường giao dịch Bitcoin tại Nhật Bản

Thị trường giao dịch Bitcoin tại Nhật Bản

Đối Thủ Chính

Bất kể quan điểm của Kanemitsu và BitFlyer đối với hệ thống phí bằng 0 như thế nào, các giao dịch Bitcoin của Nhật Bản đã dựa vào hệ thống này kể từ khi ra mắt lần đầu. Người sử dụng, thương nhân và nhà phân tích có thể rút ra những lời giải thích riêng cho sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật Bản. Họ có thể dùng những phân tích này lựa chọn để cân nhắc khối lượng giao dịch của mình trên thị trường trao đổi Bitcoin ở Nhật.

Thực tế là, Nhật Bản đã trở thành một trong những đối thủ chính trong thị trường trao đổi tiền thuật toán toàn cầu cho Bitcoin, Ripple, NEM và Litecoin. Thêm vào đó, nhiều người sử dụng đã nói về sự suy giảm của khối lượng giao dịch Bitcoin của Trung Quốc sau khi lệnh cấm giao dịch không phí của chính phủ Trung Quốc. Nhưng trên thực tế, Trung Quốc vẫn là thị trường trao đổi Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here