Hình thức Mail Lừa Đảo Mới Đang Lan Truyền tại Sàn BTC-E

Hình thức Mail Lừa Đảo Mới Đang Lan Truyền tại sàn BTC-E

Hiện nay trên thị trường tiền thuật toán thế giới đã xuất hiện hình thức lừa đảo qua email mới. Không biết đã là lần thứ bao nhiêu, có ai đó đang cố gắng giả mạo một sàn giao dịch. Sàn mà bị giả mạo được đề cập đến ở đây là BTC-E – một trong những sàn giao dịch lâu đời.

Trong tin nhắn, người dùng được cho biết rằng tài khoản của họ sẽ bị đóng sớm do “những giao dịch vi mô”. Sau đó, họ sẽ được yêu cầu click vào một link để bắt đầu quá trình xác minh tài khoản. Đây là một nỗ lực lừa đảo rõ ràng và email này nên được bỏ qua bởi tất cả người nhận.

Coi chừng Email lừa đảo trên sàn BTC-E

Người dùng đồng tiền thuật toán trên toàn thế giới đã chứng kiến những sự chia sẻ về email lừa đảo trong suốt những năm qua. Có vẻ như tội phạm đang cố gắng dụ dỗ người dùng trao ra các thông tin để đăng nhập vào ví tiền thuật toán của họ. Trong một số trường hợp, chúng còn càng ngày càng đi xa hơn cụ thể là giả mạo các sàn giao dịch.

Sự cố đặc biệt này xoay quanh việc ai đó gửi email cho người dùng BTC-E. Tuy nhiên việc chúng lấy danh sách địa chỉ email này ở đâu thì vẫn chưa được rõ ràng. Hơn nữa, rất nhiều người không sử dụng BTC-E cũng nhận được email này.

Tội phạm đang cố gắng dụ dỗ người dùng trao ra các thông tin để đăng nhập vào ví tiền thuật toán của họ

Tội phạm đang cố gắng dụ dỗ người dùng trao ra các thông tin để đăng nhập vào ví tiền thuật toán của họ

Email này yêu cầu người dùng click vào một link để bắt đầu quá trình xác minh. Quá trình này liên quan đến việc tài khoản bị “khóa” do những giao dịch vi mô. Đây là lý do khác lại và nó làm cho sự cảnh giác của những người đam mê tiền thuật toán ngay lập tức.

Việc yêu cầu sự xác minh thêm bởi một sàn giao dịch là vô cùng không bình thường. Tuy nhiên, nếu có thì họ sẽ không bao giờ làm như vậy qua email và bắt người dùng bấm vào link nào đấy. Đây rõ ràng là dấu hiệu của việc có ai đó đang cố gắng đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn.

Những dấu hiệu khác chỉ ra những tin nhắn giả mạo này có rất nhiều lỗi chính tả trong tin nhắn này. Thêm nữa, người gửi tin nhắn sẽ là “support@bte-c.com” thay vì “support@btc-e.com”. Những lỗi nhỏ này thường không được chú ý đến trong email.

Tham quan trang web bte-c chúng ta cũng thấy đây là một bản sao khá thuyết phục của trang web chính thức của BTC-E. Điều đáng chú ý là họ có thể tạo ra nội dung dài như vậy trên website nhưng lại không thể viết 4 dòng tin nhắn mà không mắc lỗi nào.

Có thể cơ sở dữ liệu email này bắt nguồn từ việc cơ sở dữ liệu của trang bị rò rỉ cách đây nhiều năm. Hiện tại, ai cũng không thể đoán được thông tin này đến từ đâu. Người quan tâm đến tiền thuật toán nên không bao giờ dùng một địa chỉ email để truy cập nhiều dịch vụ một lúc. Thêm vào đó, họ cần lờ đi những email kiểu này. Rõ ràng rằng có người nào đó muốn lấy hết tiền trong ví BTC-E của bạn cho dù việc này có vẻ như không có khả năng thực hiện được từ xa.

Vì vậy, người sử dụng và sở hữu tiền thuật toán tốt hơn hết nên cảnh giác với các email nặc danh hoặc giả mạo có dấu hiệu như trên để tránh mất mát thông tin và tiền bạc. Hơn nữa, hình thức email lừa đảo này có thể giả mạo bất kỳ sàn giao dịch nào ngoài BTC-E. Nhà đầu tư cần phải cảnh giác và chú ý không click vào bất cứ link nào để xác minh tài khoản của mình!

Nguồn: livebitcoinnews

Hình thức Mail Lừa Đảo Mới Đang Lan Truyền tại Sàn BTC-E
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here