Ngân Hàng Malaysia Quyết Định Việc Điều Chỉnh Tiền Thuật Toán

Ngân Hàng Malaysia Quyết Định Việc Điều Chỉnh Tiền Thuật Toán

Ngân hàng Trung ương Malaysia – Ngân hàng Negara – vẫn chưa đưa ra quyết định về việc làm thế nào để quản lý hiệu quả việc sử dụng tiền thuật toán trong nước, theo các báo cáo địa phương.

Một trong những lựa chọn được ngân hàng xem xét là có thể cấm các loại tiền thuật toán. Điều tiết thị trường tiền thuật toán ở Malaysia dường như khó khăn hơn dự kiến. Việc này cũng đang trở nên như vậy trên toàn cầu vì vẫn còn rất ít quốc gia đã đưa ra những hướng dẫn tích cực về việc sử dụng hình thức tiền mới này.

Các lựa chọn khả thi cho ngân hàng trung ương Malaysia

Thực hiện lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền tệ ảo là không thể trong bất kỳ trường hợp nào vì chính phủ không thể cấm những gì họ không thể kiểm soát. Tuy nhiên, một trong số lựa chọn có thể được ngân hàng trung ương sử dụng là cấm các ngân hàng thực hiện giao dịch tiền thuật toán, đóng cửa các ngân hàng lưu trữ tài khoản khách hàng sử dụng tiền thuật toán và buộc phải sử dụng tiền mặt thông qua mạng ngang hàng (peer-to-peer – P2P) như chợ hoặc mô hình trao đổi phân quyền.

Ngân hàng Negara Malaysia

Ngân hàng Negara Malaysia

Bất chấp sự do dự của Ngân hàng Negara Malaysia, người dùng vẫn hy vọng rằng vấn đề điều chỉnh tiền thuật toán sẽ trở nên rõ ràng hơn vào cuối năm 2017. Người dân đều chờ xem liệu ngân hàng trung ương có chính thức cho phép sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số hoặc kiềm chế việc đổi mới ngành tài chính ngân hàng hay không.

Sự phát triển tiền thuật toán khác trên thế giới

Có một bài báo tuyên bố rằng việc Trung Quốc đã cấm sử dụng tiền thuật toán có vẻ như không chính xác. Dường như điều chính phủ Trung Quốc đã làm là cấm ICO và tạm ngừng giao dịch đồng nhân tệ – tiền thuật toán thay vì ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với các loại tiền này.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here