Nga Có Thể Trở Thành Thị Trường Bitcoin Lớn Với Một Quy Chế Tốt

Nga Có Thể Trở Thành Thị Trường Bitcoin Lớn Với Một Quy Chế Tốt

Nga có thể phát triển thành thị trường Bitcoin lớn tiếp theo khi chính phủ tiếp tục khuyến khích đào Bitcoin và tiến tới gần hơn với việc điều chỉnh thị trường tiền thuật toán trong nước.

Kế hoạch của Nga

Đầu tuần này, tờ Cointelegraph đã thông báo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua việc tung ra CryptoRuble – một loại tiền kỹ thuật số do chính phủ phát hành. Bộ trưởng Truyền thông Nikolay Nikiforov cho biết: “Tôi tự tin tuyên bố rằng chúng tôi phát hành CryptoRuble vì một lý do đơn giản: nếu không làm, hai tháng nữa các nước láng giềng của chúng tôi trong EurAsEC sẽ phát hành tiền thuật toán như vậy”.

Một số nhà phân tích đã suy đoán rằng việc tung ra CryptoRuble chắc chắn sẽ dẫn tới lệnh cấm toàn bộ Bitcoin và những đồng tiền thuật toán khác. Tuy nhiên, theo ông Putin, đó không phải là lựa chọn và ngân hàng trung ương Nga có kế hoạch điều chỉnh Bitcoin và các đồng tiền thuật toán. Trong một ấn phẩm của Kremlin, Putin giải thích rằng tương tự như các nước khác như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, Nga cần các khuôn khổ pháp lý để giám sát hoạt động kinh doanh tiền thuật toán.

Tuy nhiên, ông không quan tâm đến việc cấm các loại tiền thuật toán. Putin tuyên bố: “Như đã biết, nhiều quốc gia đang tìm kiếm cách điều tiết sự lưu thông của tiền thuật toán và bắt đầu tạo ra một khuôn khổ pháp lý cần thiết, một hệ thống quy định pháp luật. Chúng ta cần dựa vào kinh nghiệm quốc tế để xây dựng một môi trường pháp lý và tạo ra các mối quan hệ trong lĩnh vực này nhằm mục đích bảo vệ lợi ích của công dân, doanh nghiệp, nhà nước và cung cấp bảo đảm pháp lý cho việc sử dụng các công cụ tài chính sáng tạo.”

Nga có thể trở thành thị trường tiền thuật toán lớn

Nga có thể trở thành thị trường tiền thuật toán lớn

Đây là một sự thay đổi lớn từ một tuần trước, sau khi ông Putin lên án Bitcoin vì những nguy cơ tội phạm tiềm tàng của nó. Nga đang tiến hành các quy định của Bitcoin và tiền thuật toán thay vì một lệnh cấm hoàn toàn để có biện pháp kiểm soát. Nếu Nga cấm tiền thuật toán, hầu hết các hoạt động thương mại sẽ chuyển sang thị trường OTC và các sàn giao dịch ngang hàng (P2P) cực kỳ khó kiểm soát và điều chỉnh.

Với các nền tảng kinh doanh được trang bị hệ thống Nhận biết Khách hàng (KYC) và Chống rò rỉ tiền (AML), chính phủ Nga có thể ngăn cản việc sử dụng tiền thuật toán như Bitcoin và Ethereum trong các hoạt động bất hợp pháp. Chính phủ Trung Quốc cũng vừa ban hành một tuyên bố ngụ ý rằng họ đang có kế hoạch giới thiệu một chương trình cấp phép quốc gia cho việc trao đổi tiền thuật toán, vì họ lo sợ tiền thuật toán có liên quan đến hoạt động tội phạm.

Khuyến khích đào coin

Vào hồi Tháng 9, Alexander Drozdenko – thống đốc khu vực Leningrad của Nga, đã khuyến khích miners của Bitcoin thành lập các trung tâm khai thác tiền tệ kỹ thuật số trong khu vực. Mục đích của hành động này là để thúc đẩy những người khác tham gia vào ngành khai thác Bitcoin toàn cầu. Các ấn phẩm tin tức địa phương bao gồm 47News đưa tin: “Các địa điểm sản xuất đang được giải phóng trong quá trình xây dựng các đơn vị điện mới của nhà máy điện hạt nhân Leningrad khi đi vào hoạt động vào đầu năm 2018”.

Drozdenko cũng nói với các phóng viên địa phương trong một cuộc họp báo do Bitcoin.com tổ chức rằng: “Như bạn biết, việc xây dựng LNPP-2 đang được hoàn thành tại Sosnovy Bor và các khu vực rộng lớn của nhà máy điện hạt nhân đầu tiên đang được giải phóng, nơi này có thể được nhiều miners quan tâm. ” Nếu thị trường khai thác Bitcoin và thị trường trao đổi tiền thuật toán ở Nga thể hiện mức tăng trưởng theo cấp số nhân được hỗ trợ bởi các khuôn khổ pháp lý do chính phủ Nga phát hành, Nga có thể phát triển thành thị trường Bitcoin lớn tiếp theo trong thời gian dài.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here