Ngân Hàng Nhật Bản Dự Kiến Phát Hành MUFG Coin

Ngân Hàng Nhật Bản Dự Kiến Phát Hành MUFG Coin

Chủ tịch tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất Nhật Bản (MUFG) tuyên bố rằng đồng tiền thuật toán của chính ngân hàng – MUFG Coin, sẽ tốt hơn Bitcoin.

Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi (MUFG) lớn nhất Nhật Bản tiết lộ kế hoạch phát triển đồng tiền thuật toán của chính mình vào đầu năm 2016. Được gọi là “MUFG Coin” – đồng tiền thuật toán được xây dựng trên Blockchain – được xác định theo tỷ lệ chuyển đổi cố định là một đồng có giá trị bằng một Yên Nhật Bản. Khách hàng của MUFG sẽ có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng của họ thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh sau đó sẽ được chuyển đổi sang tiền thuật toán.

Theo CCN đưa tin vào giữa năm 2016, MUFG cũng tung ra các máy ATM hai chiều vào mùa xuân năm 2018. Tại đây người dùng có thể rút tiền thuật toán vào điện thoại thông minh của họ hoặc đổi MUFG sang yên. Với những ý tưởng bắt đầu vào đầu mùa thu năm 2015, nỗ lực của ngân hàng này có thể sớm dẫn đến việc đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được phát hành bởi một ngân hàng lớn.

Phát biểu tại Fin / Sum Week 2017 – một hội nghị của FinTech tại Nhật Bản – ông Nobuyuki Hirano – Tổng giám đốc MUFG thừa nhận nhận thức ngày càng tăng của người dân về việc áp dụng các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin trong nước ngay sau khi được chấp nhận là một phương thức thanh toán hợp pháp vào đầu năm nay. Đối với Hirano, đồng tiền của ngân hàng được xem xét để giảm bớt “vấn đề” xung quanh Bitcoin liên quan đến biến động của tiền thuật toán.

Tập đoàn MUFG

Tập đoàn MUFG

Theo báo cáo của tờ Nikkei, Hirano cho biết: “Ngân hàng có kế hoạch khắc phục vấn đề của tiền thuật toán hiện tại và tạo ra một loại tiền tệ có ích lớn hơn.” Báo cáo cũng cho biết MUFG đang hy vọng giành được sự hỗ trợ cho MUFG Coin từ các ngân hàng khác. Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh và đồng nghiệp của họ – ngân hàng Mizuho cũng đang thử nghiệm đồng tiền thuật toán của mình và được phát triển với sự hợp tác của IBM Nhật Bản.

Theo CCN đưa tin vào cuối năm 2016, Mizuho đã đặt đồng tiền kỹ thuật số của mình – một đồng token này cũng tương đương với một đồng yên – thông qua ứng dụng thành công khác. Dựa trên công nghệ Blockchain, đồng tiền thuật toán dự kiến có tiêu đề ‘J-Coin’ cũng nhận được sự ủng hộ của các ngân hàng khác trước khi ra mắt vào Thế vận hội Tokyo năm 2020. Nhật Bản đối với tất cả các khái niệm về một xã hội công nghệ, vẫn thấy rằng các khoản thanh toán bằng tiền mặt chiếm đến 70% trong tổng số các giao dịch có giá trị.

Với các khoản thanh toán kỹ thuật số chiếm 19%, chính quyền Nhật Bản đã thực hiện chiến lược tăng trưởng FinTech và tăng gấp đôi tỷ lệ chấp nhận thanh toán bằng tiền thuật toán trong thập kỷ tới để bắt kịp Trung Quốc và Hàn Quốc về các khoản thanh toán không có tiền mặt. MUFG đã bắt đầu phát hành đồng tiền kỹ thuật số cho nhân viên vào tháng 5 vừa qua theo như kế hoạch thử nghiệm trước một buổi giới thiệu thương mại.

Nguồn: cryptocoinsnews

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here