Nhật Bản Chuẩn Bị Phát Hành J-Coin, Hạn Chế Tiền Mặt

Nhật Bản Chuẩn Bị Phát Hành J-Coin, Hạn Chế Tiền Mặt

Các ngân hàng ở Nhật đang cân nhắc việc tạo ra một đồng tiền thuật toán gọi là J-Coin nhằm bỏ qua tiền mặt khi thanh toán. Các tin tức được rò rỉ thông qua một bài báo chỉ ra rằng đồng tiền này đang được lên kế hoạch với sự ủng hộ của các nhà quản lý tài chính để đi vào hoạt động trước Thế vận hội Olympic ở Tokyo và nhằm mục đích sắp xếp lại hệ thống tài chính.

Gần đây, Nhật Bản một lần nữa trở thành thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất với 50.75% thị phần của thị trường trao đổi Bitcoin toàn cầu. Nhật Bản hiện đang hoạt động với một nền kinh tế mà tiền mặt chiếm hơn 70% – một con số mà vượt xa các quốc gia phát triển nhất, nơi các giao dịch kỹ thuật số đã thay thế. Những giao dịch tiền mặt này tạo ra nhiều chi phí trong thế giới tài chính hơn là các giao dịch kỹ thuật số.

J-Coin hay Yen?

J-Coin được dự định hoạt động song song với đồng Yen thay vì thay thế nó. Đồng tiền thuật toán này sẽ được trao đổi theo tỷ lệ một-một với Yen. Dịch vụ cho J-Coin sẽ được cung cấp tự do nhưng đi kèm với một phương tiện theo dõi các giao dịch phức tạp hơn nhiều trong xã hội dựa trên tiền mặt là chính như Nhật Bản.

Nhật Bản đang chuyển sang sử dụng đồng tiền số

Nhật Bản đang chuyển sang sử dụng đồng tiền số

Đồng tiền thuật toán này có thể sẽ được phát hành trong những năm tới, mặc dù cơ sở hạ tầng của hệ thống vẫn chưa rõ ràng. Nó có thể được tạo ra dựa trên công nghệ Blockchain, nhưng các chi tiết cụ thể vẫn chưa được phát hành. Các báo cáo gần đây của Ngân hàng Nhật Bản cho thấy rằng họ không coi công nghệ Blockchain đủ ‘trưởng thành’ để xử lý các giao dịch.

Đề xuất của chính phủ Nhật về tiền thuật toán phù hợp với ý tưởng rằng các chính phủ trên thế giới đang tìm cách để bắt đầu tạo ra các đồng tiền số độc quyền của riêng mình.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Nhật Bản Chuẩn Bị Phát Hành J-Coin, Hạn Chế Tiền Mặt
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here