Nhật Bản Trở Thành Thị Trường Bitcoin Lớn Nhất

Nhật Bản Trở Thành Thị Trường Bitcoin Lớn Nhất

Nhật Bản một lần nữa trở thành thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất với 50.75% thị phần của thị trường Bitcoin toàn cầu. Các nhà phân tích bao gồm phó chủ tịch Bitfury – George Kikvadze cho thấy sự gia tăng khối lượng giao dịch của thị trường trao đổi Bitcoin Nhật Bản do sự thoái trào của các thương nhân Bitcoin ở Trung Quốc.

Đầu tuần này, chính phủ Trung Quốc, chính quyền địa phương và các nhà quản lý tài chính chính thức đã yêu cầu các sàn giao dịch Bitcoin của Trung Quốc ngừng hoạt động vào cuối tháng 9. OKCoin và Huobi – hai trung tâm giao dịch lớn nhất Trung Quốc, được cho phép hoạt động đến ngày 30 tháng 10 vì thực tế là họ đã không tham gia vào bất kỳ chương trình ICO nào trong quá khứ.

Tuy nhiên, có vẻ như các thương nhân không muốn có thêm cơ hội với chính phủ Trung Quốc và bản chất không thể đoán trước của chính phủ nước này. Biên độ giao dịch hàng ngày của thị trường Bitcoin tại Trung Quốc đã giảm đi một nửa trong vòng ba ngày, từ 15% xuống dưới 7%. Theo các nhà cung cấp dữ liệu thị trường Bitcoin tin cậy khác nhau như CryptoCompare, Trung Quốc chỉ chiếm 6,4% giao dịch Bitcoin toàn cầu tại thời điểm viết bài.

Lợi Ích Từ Thị Trường Mỹ

Trước khi lệnh cấm trao đổi Bitcoin trên toàn quốc bởi Trung Quốc được đưa ra, thị trường hối đoái của Mỹ luôn đảm bảo vị thế của nó như là thị trường lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, gần như ngay lập tức sau khi nhận được công bố từ ba sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Trung Quốc là BTCC, Huobi và OKCoin, các nhà đầu tư đã chuyển sang thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật.

Thị trường hối đoái của Mỹ luôn đảm bảo vị thế của nó như là thị trường lớn nhất trên thế giới

Thị trường hối đoái của Mỹ luôn đảm bảo vị thế của nó như là thị trường lớn nhất trên thế giới

Sự chuyển đổi đột ngột của các thương nhân đã dẫn đến sự gia tăng trong ngắn hạn khối lượng giao dịch Bitcoin tại Nhật Bản, cho phép thị trường này vượt qua Mỹ hơn 20% trong thị phần trao đổi Bitcoin toàn cầu. Trái ngược với nhiều báo cáo tiêu cực, các nhà phát triển, các nhà phân tích, nghiên cứu và các chuyên gia trong lĩnh vực tiền thuật toán và Blockchain bao gồm nhà sáng lập Litecoin – Charlie Lee và nhà đầu tư tỷ phú Tim Draper bày tỏ sự lạc quan về việc ngừng hoạt động của thị trường trao đổi Bitcoin ở Trung Quốc.

Lee nhấn mạnh rằng chính phủ Trung Quốc sẽ không còn có thể thao túng thị trường như nó đã làm từ năm 2013. Anh nói: “Đây là một điều tốt. Trung Quốc không còn có thể chơi với các thị trường bằng cách cấm Bitcoin. Tiền thuật toán không thể bị giết bởi bất kỳ nước nào. Một giải pháp cho các cuộc trao đổi tập trung là các vấn đề phân cấp. Tôi nghe nói rằng nhóm Dự án Tích Cực đã có những biện pháp cụ thể. ”

Sự Ổn Định Của Bitcoin

Như Lee đã nhấn mạnh, sự xuất hiện của thị trường trao đổi Bitcoin của Trung Quốc thực sự chỉ có ảnh hưởng tới khoảng 10 đến 15% thương nhân trong thị trường Bitcoin toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà đầu cơ và các thương nhân thiếu kiên nhẫn đã bắt đầu bán tháo khi chính phủ Trung Quốc cấm trao đổi, dẫn đến một sự điều chỉnh lớn đối với giá Bitcoin.

Chính phủ Trung Quốc cấm trao đổi Bitcoin

Chính phủ Trung Quốc cấm trao đổi Bitcoin

Trong vài tuần tới, thị trường trao đổi Bitcoin toàn cầu sẽ ổn định khi các nhà kinh doanh chuyển từ thị trường Trung Quốc sang Hàn Quốc và Nhật Bản. Hai thị trường này đã phát triển các quy định hiệu quả hơn với các tiêu chuẩn và chính sách cho cả giao dịch và người sử dụng tiền thuật toán. Có vẻ như Lee và Draper đã ghi nhận việc đóng cửa thị trường trao đổi Bitcoin của Trung Quốc có thể dẫn đến sự ổn định thị trường trao đổi Bitcoin toàn cầu. Điều này có thể có lợi cho Bitcoin về lâu dài.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here