Nhật Bản Tin Tưởng Bitcoin Khi Trung Quốc Cấm Tiền Thuật Toán

Nhật Bản Tin Tưởng Bitcoin Khi Trung Quốc Cấm Tiền Thuật Toán

Bắt đầu từ tháng 10, các tổ chức Bitcoin và giao dịch tiền thuật toán của Nhật Bản sẽ được các cơ quan chính quyền địa phương điều tra đầy đủ. Thủ tục này là một phần của kế hoạch lớn hơn để giúp cho thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật Bản được điều tiết và trở nên mạnh mẽ hơn.

Hồi đầu tháng này, chính phủ Trung Quốc đã thực thi lệnh cấm toàn bộ các giao dịch Bitcoin và tiền thuật toán, buộc các nền tảng kinh doanh tiền thuật toán quy mô lớn bao gồm BTCC, OKCoin và Huobi phải đóng cửa dịch vụ. Với việc áp đặt lệnh cấm trao đổi không thực tế và không hiệu quả, Trung Quốc đã tách biệt khỏi ngành công nghiệp Bitcoin và thị trường toàn cầu.

Do đó, phần lớn các thương nhân, doanh nhân và toàn bộ khối lượng giao dịch ở Trung Quốc đã rời sang các thị trường lân cận. Sau khi hoàn thành lệnh cấm và đóng cửa các sàn giao dịch hàng đầu tại nước này, khối lượng giao dịch của Nhật Bản và Hàn Quốc đã tăng mạnh.

Trung Quốc cấm giao dịch Bitcoin

Trung Quốc cấm giao dịch Bitcoin

Điều này khiến cho Nhật Bản vượt qua Mỹ để phát triển thành thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Theo các nhà cung cấp dữ liệu khác nhau của Bitcoin bao gồm CryptoCompare, Nhật Bản đang duy trì ở vị trí thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất với 44% thị phần.

Không Cần Cấm Vận, Giám Sát Đầy Đủ Để Tạo Ra Chương Trình Cấp Phép Cho Sàn Giao Dịch Bitcoin

Không giống như Trung Quốc, Nhật Bản đang áp dụng một phương pháp có trách nhiệm hơn trong việc điều chỉnh việc giao dịch Bitcoin. Thay vì thực thi lệnh cấm trên toàn quốc cho các sàn giao dịch, chính phủ dự định điều tra các giao dịch Bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn trong tháng 10.

Với thông tin thu thập từ cuộc điều tra của mình, chính phủ Nhật Bản sẽ phát hành một chương trình cấp phép để điều chỉnh thị trường trao đổi Bitcoin tại địa phương một cách hiệu quả. Trong cuộc phỏng vấn, một quan chức FSA nói với tờ The Japan Times rằng trọng tâm của chính phủ Nhật Bản là tập trung vào việc thúc đẩy thị trường Bitcoin và tiền thuật toán chứ không phải ngăn chặn sự tăng trưởng của chúng.

Nhật Bản hỗ trợ Bitcoin phát triển

Nhật Bản hỗ trợ Bitcoin phát triển

Ông cho biết, “Chúng tôi theo đuổi việc thúc đẩy thị trường và thực thi các quy định.” Trong những tuần sắp tới, các sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu của Nhật Bản bao gồm bitFlyer và các sàn khác như ZCoin của GMO, có thể sẽ được yêu cầu nộp báo cáo hàng ngày và tuân thủ điều tra của chính phủ Nhật Bản. Sau khi hoàn thành việc điều tra, chính phủ Nhật Bản sẽ khởi động một chương trình cấp phép để nâng cao các hệ thống Nhận dạng Khách hàng (KYC) và Chống rò rỉ tiền (AML) hiện có của sàn.

Không Phải Lệnh Cấm Mà Là Sự Thúc Đẩy Tăng Trưởng

Việc giám sát và điều tra của chính phủ Nhật Bản đối với thị trường trao đổi Bitcoin, tiền thuật toán có thể được coi là một dấu hiệu tăng trưởng tích cực. Đầu tuần này, Mario Draghi – Chủ tịch ECB – cơ quan quản lý chính sách tiền tệ của khu vực 19 nước châu u – nói rằng Bitcoin là một giao thức ngang hàng không thể bị cấm vận hoặc áp chế quy định.

Tuy nhiên, Draghi cũng nói rằng ECB không quan tâm đến việc cung cấp khuôn khổ pháp lý cho các hoạt động kinh doanh Bitcoin vì thị trường này vẫn còn rất non trẻ. Sự quan tâm của chính phủ Nhật Bản trong việc phổ cập chương trình cấp phép cho các sàn giao dịch Bitcoin và thúc đẩy thị trường chứng tỏ rằng các thị trường trao đổi tiền thuật toán trong khu vực và toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ theo cấp số nhân.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Nhật Bản Tin Tưởng Bitcoin Khi Trung Quốc Cấm Tiền Thuật Toán
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here