Nhu cầu giao dịch Bitcoin của thị trường Thụy Điển tiếp tục tăng cao

Nhu cầu giao dịch Bitcoin của thị trường Thụy Điển tiếp tục tăng cao

Đồng tiền thuật toán của anh em nhà Winklevoss – ETF COIN đã chính thức bị loại bỏ bởi Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Mỹ (SEC) vào ngày 10 tháng 3 năm 2017. Tuy nhiên nhu cầu về Bitcoin trên thị trường chứng khoán lớn vẫn tiếp tục tăng.

Công ty quản lý đầu tư toàn cầu trụ sở tại Anh – Global Advisors đã phát hành hai loại cổ phiếu có thể trao đổi được (ETNs) trên sàn NASDAQ OMX ở Thụy Điển. Hai loại cổ phiếu này đại diện cho tỷ giá và giá trị của Bitcoin khi chúng được giao dịch trên sàn giao dịch nhiều quy định chặt chẽ như NASDAQ.

Daniel Masters – giám đốc đầu tư của Global Advisors, đã phát biểu trên sóng CNBC trong một buổi phỏng vấn rằng nhu cầu về hai đồng ETNs dựa trên giá trị của Bitcoin đang tăng nhanh giữa cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin. Dù giá Bitcoin đang giảm sau khi đạt tới đỉnh thì Bitcoin vẫn ổn định ở mức 2,300 USD và cao hơn khá nhiều so với đầu năm.

“Sự yêu thích đối với Bitcoin tăng vượt bậc!”

Năm nay, Bitcoin đã đạt được 140% giá trị, tăng từ 900 USD lên 2,300 USD chỉ trong vòng 6 tháng. Trong buổi phỏng vấn, Masters cũng nó rằng “Sự yêu thích này sẽ tăng vượt bậc”, cụ thể là sự yêu thích của những người môi giới và nhà quản lý đã giao dịch Bitcoin ETNs thay mặt khách hàng của họ. Suốt những tháng vừa qua, Bitcoin đã chứng minh tính thực tế và tầm nhìn của đồng tiền này giống như một tài sản an toàn để tránh khỏi những tiền năng kinh tế không chắc chắn dẫn đến sự tin tưởng và đầu tư của cả các công ty và cá nhân.

Một trong số ETN phổ biến nhất dựa trên giá trị của Bitcoin trên thị trường Thụy Điển do nhà cung cấp XBT đã được xuất hiện tại sàn NASDAQ và chấp nhận bởi Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính (FSA) Thụy Điển. Mỗi cổ phiếu ETN tương đương với 5% giá trị Bitcoin. Mỗi cổ phần XBT được giao dịch với giá trị khoảng 98 Euro và nhà đầu tư Thụy Điển đang mua các loại ETNs cụ thể là cổ phần của nhà cung cấp XBT để tích trữ Bitcoin giống như một khoản đầu tư lâu dài hoặc tài sản an toàn.

Một loại ETN phổ biến khác trên thị trường Thụy Điển là Bitcoin Tracker One cũng được giao dịch tại sàn NASDAQ. Từ năm ngoái, giá trị của Bitcoin Tracker One đã tăng từ 26.30 lên 96.44 Euro – gần gấp 4 lần.

Sự yêu thích đối với các cổ phiếu dựa trên giá trị Bitcoin tăng vượt bậc

Sự yêu thích đối với các cổ phiếu dựa trên giá trị Bitcoin tăng vượt bậc

Sự tăng trưởng của Bitcoin tại Thụy Điển và Châu Âu sẽ được duy trì

Nhu cầu về Bitcoin đang tăng với tốc độ nhanh chóng trên toàn thế giới và tỷ lệ chấp thuận Bitcoin cũng tăng đáng kể từ năm ngoái. Sự hợp pháp hóa của Nhật Bản cho Bitcoin, Úc bỏ qua điều luật thu thuế gấp đôi cho các giao dịch Bitcoin và Philippine đã chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ đã thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp Bitcoin toàn cầu.

Quan trọng hơn, khi thị trường trao đổi tiền thuật toán Bitcoin đã và đang được hợp pháp hóa bởi chính phủ, các quỹ phòng hộ, các tổ chức đầu tư và các tập đoàn lớn bắt đầu chú ý tới Bitcoin và coi nó vừa là đồng tiền kỹ thuật số vừa là nơi trú ẩn an toàn.

Tuy sự phản đối của Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Mỹ trước kia đã làm nhiều nhà đầu tư ở Mỹ thất vọng thì tính thanh khoản của Bitcoin vẫn giữ ở mức độ cao ở cả thị trường công và thị trường giao dịch.

Các công ty đầu tư và nhà điều hành như Masters tin rằng sự tăng trưởng của Bitcoin tại Thụy Điển và Châu Âu sẽ được duy trì và nhu cầu sử dụng Bitcoin từ các nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ tiếp tục tăng trong thời gian dài.

Nguồn: cointelegraph

Nhu cầu giao dịch Bitcoin của thị trường Thụy Điển tiếp tục tăng cao
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here