Phân Tách Chuỗi Bitcoin và Hard Fork Có Khả Năng Không Xảy Ra

Phân Tách Chuỗi Bitcoin và Hard Fork Có Khả Năng Không Xảy Ra

Miners, cộng đồng phát triển và các doanh nghiệp cuối cùng đã đồng ý về một giải pháp nhân rộng. Hơn 63% nguồn băm của Bitcoin đang báo hiệu cho việc kích hoạt Đề xuất Cải tiến Bitcoin (BIP) 91 hoặc Segwit.

Kể từ đầu tháng 7, các thương nhân và nhà đầu tư đã hoảng hốt vì khả năng có thể xảy ra hard fork và chia tách chuỗi. Sự kiện này dẫn đến Blockchain Bitcoin chia thành hai và tạo ra hai loại Bitcoins.

Tuy nhiên, kể từ đó, cuộc tranh luận mở rộng đã có những tiến bộ đáng kể. Những tiến bộ này là do áp lực của người sử dụng cộng đồng đã kích hoạt chương trình soft fork (UASF) và đề xuất Segwit2x của Barry Silbert.

Segwit2x

Segwit2x

Sự đồng thuận chung giữa các cộng đồng và ngành công nghiệp liên quan đến các cơ sở mã hóa của Segwit2x là nó đã không sẵn sàng cho việc kích hoạt, sản xuất và thực hiện. Nó thiếu kiểm tra và thời gian lịch trình là không thực tế. Kết quả, cộng đồng miners đã đồng ý kích hoạt BIP 91, một giải pháp được tạo ra bởi James Hilliard.

BIP, còn được gọi là “ngưỡng cắt giảm Segwit MASF”, rất giống với Đề xuất cải tiến Bitwik của Segwit. Sự khác biệt là nó cho phép các miners khai thác Segwit với ngưỡng đa số thấp hơn 95%.

Động lực của BIP 91 là việc bố trí lại của Segwit sẽ đòi hỏi nhiều thử nghiệm và cuối cùng sẽ trì hoãn hoạt động của Segwit. Đây là một giải pháp khả thi và thực tiễn cho nhiều vấn đề hiện có.

BIP 91

BIP 91

“BIP này cung cấp một cách để đa số miners có thể phối hợp hoạt động của việc triển khai Segwit hiện tại với công suất ít hơn 95%. Vì một số lý do khiến việc phân bổ lại toàn bộ Segwit rất khó thực hiện cho đến khi kế hoạch triển khai hiện tại hết hạn “, đề xuất BIP 91 đã viết.

Giống như Segwit2x, BIP 91 cho phép miners hoạt hóa Segwit với ngưỡng đa số 80%. Hiện tại, mức băm báo hiệu BIP 91 là 63,2%.

Tuy nhiên, khía cạnh quan trọng hơn của công suất băm báo hiệu BIP 91 là Bitmain của Antpool, Bitcoin.com và BTC.com. Tất cả các tổ chức này đều chống lại Segwit trước kia cũng đang đang báo hiệu cho Segwit.

Miners hiện nay đang thuyết phục và động viên để kích hoạt Segwit như một giải pháp nhân rộng ngắn hạn và hướng tới một giải pháp nhân rộng mới trong tương lai. Họ sẽ chuẩn bị đủ thời gian để thử nghiệm phần mềm và mã nguồn mới.

Kế hoạch mở rộng Bitcoin

Kế hoạch mở rộng Bitcoin

Các chuyên gia bao gồm cả người sáng lập Blockstack – Ryan Shea cũng nhấn mạnh rằng Segwit giống như một “Swiss Army Knife” – “Con dao của quân đội Thụy Sĩ”. Lý do là nó sửa chữa hầu hết các vấn đề Bitcoin và các nền tảng dựa trên Bitcoin hiện đang phải vật lộn để giải quyết.

“Dù sao, Segregated Witness hay SegWit là một giải pháp về lợi ích. Nó dẫn đến sự cải tiến trên nhiều cấp độ một cách thực sự đáng ngạc nhiên. Nó đã khắc phục được một vấn đề về tính dẻo dai của giao dịch một lần và cho tất cả và cho phép các giải pháp nhân rộng lớp thứ hai như Lightning. 1.7x là số giao dịch đơn ký trên mỗi khối được nhân lên và lên tới 3.7x số lượng giao dịch nhiều chữ ký trên mỗi khối. “Shea nói.

Bitmain và các nhóm khai thác mỏ khác trước đây đã giới thiệu ý định của họ để thực hiện hard fork Bitcoin và tạo ra một mạng lưới Blockchain liên tục mới. Tuy nhiên, nó đã trở nên rõ ràng rằng hard fork sẽ không được thực hiện và một mạng lưới Blockchain mới sẽ không được tạo ra bởi vì Bitmain và phần còn lại của cộng đồng khai thác mỏ đã đồng ý kích hoạt của Segwit thông qua BIP 91.

Bitcoin hard fork sẽ không được thực hiện

Bitcoin hard fork sẽ không được thực hiện

Không giống như BIP 141 – đề xuất ban đầu của Segwit – BIP 91 không có ngày đáo hạn. Do đó, Segwit có thể được kích hoạt ngay khi phần lớn sức mạnh băm đạt 80%. Sức mạnh băm hỗ trợ BIP 91 tăng từ gần 0 đến 63% trong vòng vài ngày. Khả năng băm tín hiệu BIP 91 tăng lên 80% trong tuần này đặc biệt cao.

Thị trường đã bắt đầu phản ứng với sự chuyển đổi của cộng đồng khai thác mỏ sang BIP 91. Giá Bitcoin đã tăng từ 1850 USD lên 2230 USD trong vòng 2 ngày.

Nguồn: cryptocoinsnews

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here