Quỹ Tài Trợ Bằng Bitcoin Nhận Được 9 Triệu USD Trong 6 Tháng

Quỹ Tài Trợ Bằng Bitcoin Nhận Được 9 Triệu USD Trong 6 Tháng

Vào tháng 11 năm 2015, Fidelity Charitable – một quỹ của các nhà tài trợ kết nối với Fidelity Investments, bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin.

Theo báo cáo của CCN, mục tiêu của tổ chức là tạo cơ hội cho các nhà tài trợ kiếm tiền từ Bitcoin cho việc ủng hộ. Và vào năm 2016, Fidelity Charitable tiết lộ rằng 7 triệu USD đã được hiến tặng bởi Bitcoin suốt cả năm.

Hiện nay, trong một báo cáo hàng năm, tổ chức tiết lộ rằng con số này đã vượt qua 9 triệu USD được quyên góp bởi Bitcoin trong sáu tháng đầu năm 2017. Hơn nữa, các nhà tài trợ của Fidelity Charitable đã tặng tổng cộng “gần 2 tỷ USD” kể từ đầu năm. Việc này làm cho 2017 trở thành một năm kỷ lục trong lịch sử tồn tại trong suốt 26 năm qua của tổ chức.

Giá trị của Bitcoin được ủng hộ trở thành kỷ lục của Fidelity Charitable

Giá trị của Bitcoin được ủng hộ trở thành kỷ lục của Fidelity Charitable

Pam Norley – Chủ tịch Fidelity Charitable đã ca ngợi các nhà tài trợ đáp ứng nhu cầu của người dân, dù là ở địa phương hay trên toàn cầu. Các sự kiện quốc gia và toàn cầu trong năm nay đã thúc đẩy các nhà tài trợ hỗ trợ cho các lí do cụ thể. Bà nói:

“Khi có nhu cầu ở địa phương hoặc trên toàn cầu, các nhà tài trợ của Fidelity Charitable sẽ hoạt động, tham gia và hỗ trợ. Các quỹ tư vấn từ các nhà tài trợ là một cách lý tưởng để mọi người tạo ra sự khác biệt. Quỹ này giúp các nhà tài trợ trở nên linh hoạt để phản ứng kịp thời với các sự kiện trên thế giới mà không lường trước được. Đồng thời việc này duy trì cam kết của họ đối với những lợi ích cốt lõi.”

Bản báo cáo trích dẫn sự gia tăng số tiền quyên góp cho Ủy ban cứu hộ quốc tế và các bác sĩ không biên giới (International Rescue Committee and Doctors Without Borders) sau cuộc khủng hoảng người tị nạn ở Syria như một ví dụ.

Sự Tài Trợ Bitcoin Đang Tạo Sự Khác Biệt

Dù sự đóng góp của Bitcoin vẫn chiếm vị trí cao nhất hiện nay nhưng kết quả 9 triệu USD chỉ trong 6 tháng chắc chắn là một khoản tiền đáng lưu ý. Con số này có tính đến cơ sở người sử dụng Bitcoin là tối thiểu khi so sánh với các loại tiền tệ được nhà nước phát hành.

Sự đóng góp của Bitcoin vẫn chiếm vị trí cao nhất hiện nay

Sự đóng góp của Bitcoin vẫn chiếm vị trí cao nhất hiện nay

Các khoản đóng góp của Bitcoin đã tạo ra sự khác biệt kể từ khi các tổ chức bắt đầu chấp nhận tiền thuật toán. Trở lại năm 2014, cả Greenpeace và Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp của Bitcoin.

Lý do để các tổ chức chấp nhận tiền thuật toán là họ không phải chịu rủi ro đối phó với khoản bồi hoàn. Ví dụ như Greenpeace đã quyết định chấp nhận tiền thuật toán để loại bỏ chi phí sử dụng thẻ tín dụng.

Thêm nữa, Wikimedia Foundation đã nhận được khoản tài trợ trị giá 140,000 USD trong một tuần. Trong khi Viện cứu hộ thuyền viên quốc gia (Royal National Lifeboat Institution – RNLI) – một tổ chức giải cứu mọi người trên biển ở quần đảo Anh – đã bắt đầu nhận khoản viện trợ Bitcoin cùng năm đó. Họ tuyên bố là tổ chức từ thiện đầu tiên ở Anh hoặc Ireland chấp nhận sự đóng góp của tiền thuật toán.

Tổ chức từ thiện đầu tiên ở Anh chấp nhận sự đóng góp của tiền thuật toán

Tổ chức từ thiện đầu tiên ở Anh chấp nhận sự đóng góp của tiền thuật toán

Trong khi cộng đồng Dogecoin nhận được nhiều tín dụng để giúp đỡ mọi người thì rõ ràng cộng đồng Bitcoin cũng sẵn sàng làm như vậy miễn là họ được tạo cơ hội. Các báo cáo giống như bản mà Fidelity Charitable đã xuất bản giúp rất nhiều cho danh tiếng của tiền thuật toán.

Nó chứng minh cho phần còn lại của thế giới rằng Bitcoin có thể giúp rất nhiều với người đang cần và đồng tiền này cũng không phải là kẻ thân thiện với tội phạm chỉ vì tính chất không thuộc sự kiểm soát của bất kỳ ai.

Nguồn: cryptocoinsnews

Quỹ Tài Trợ Bằng Bitcoin Nhận Được 9 Triệu USD Trong 6 Tháng
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here