Singapore Thử Nghiệm Dịch Vụ Thanh Toán Blockchain

Singapore Thử Nghiệm Dịch Vụ Thanh Toán Blockchain

Một ngân hàng Singapore đã ký thỏa thuận sử dụng dịch vụ thanh toán Blockchain để giúp 19,000 người di cư giao dịch mà không thông qua dịch vụ ngân hàng.

Theo như tờ báo địa phương Business Times đưa tin, Maybank Singapore sẽ tận dụng mạng CrossPay của InfoCorp Technologies để bắt đầu cho phép những người nhập cư thanh toán thông qua các dịch vụ kỹ thuật số. CrossPay sử dụng Blockchain để lưu trữ danh tính người tiêu dùng trên một nền tảng riêng để thanh toán. Cuối cùng, Maybank sẽ thanh toán số tiền với ký túc xá nơi những người nhập cư này trú ngụ – TS Group.

Số người lao động di cư trong khu vực đầu tiên lên đến 16,800 người với hơn 2,000 người sử dụng tiềm năng đã tới theo như số liệu trên một trang web nhỏ hơn ở Mandai. Thảo luận về việc di chuyển, Giám đốc điều hành InfoCorp – Roy Lai cho biết giá trị của Blockchain nằm ở việc cho phép những người không có khả năng sử dụng ngân hàng trực tuyến giao dịch an toàn.

Ông nói rằng: “Giải pháp ngân hàng không phù hợp với công nhân nhập cư vì nhiều người trong số họ không có kinh nghiệm về dịch vụ ngân hàng địa phương. “Do đó CrossPay giới thiệu dịch vụ này cho công nhân nhập cư vì nó là một giải pháp đặc biệt đáp ứng nhu cầu của họ.”

CrossPay

CrossPay

Các ứng dụng cụ thể cho người di cư trên công nghệ Blockchain đang thu hút nhiều sự chú ý trên phạm vi quốc tế. Vào hồi tháng 9, Phần Lan công bố hợp tác với dự án khởi nghiệp Fintech – MONI để phát hành thẻ ghi nợ Blockchain cho những người tị nạn sắp tới trên đất nước này.

Ở đó, khả năng nhận diện và theo dõi thanh toán không thể thay đổi là một điểm thu hút chính. Một thử nghiệm CrossPay ở Singapore sẽ có kết quả trong quý 4 năm nay, với một lần giới thiệu đầy đủ hơn vào thời điểm thích hợp. “Chúng tôi thấy tiềm năng làm việc với InfoCorp trong việc phục vụ những người ít tiếp cận các dịch vụ ngân hàng thông thường”, Amos Ong, giám đốc ngân hàng toàn cầu của Maybank cho biết thêm.

Nguồn: cointelegraph

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đánh Giá Bài Viết
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here