Các Dự Án Tiền Thuật Toán Được Hỗ Trợ Giám Sát Bởi Mexico

Các Dự Án Tiền Thuật Toán Được Hỗ Trợ Giám Sát Bởi Mexico

Chính phủ Mexico gần đã đưa ra luật lệ để có thể quản lý các công ty Fintech, bao gồm cả những công ty hoạt động với tiền thuật toán.

Theo báo cáo của tờ El Economista và Reuters, dự thảo mới nhất của dự luật sẽ làm rõ rằng những loại tiền thuật toán như Bitcoin không phải là hợp pháp tại Mexico. Hơn nữa, luật pháp sẽ cung cấp cho Ngân hàng Trung ương Mexico quyền điều chỉnh các công ty có hoạt động liên quan đến tiền thuật toán.

Bản dự thảo đề cập rằng (theo bản dịch): “Các công ty công nghệ tài chính chỉ có thể hoạt động với các tài sản ảo được xác định bởi Ngân hàng Mexico thông qua các điều khoản chung. Để thực hiện các hoạt động với các tài sản ảo đó, họ phải có sự cho phép trước của Ngân hàng Mexico “.

Văn bản về các đạo luật cho Fintech của Mexico đã được lưu hành từ mùa xuân này. Bản thảo này tập trung vào các công ty cung cấp “phương tiện thay thế để tiếp cận tài chính và đầu tư” – bao gồm cả các tài sản kỹ thuật số và tiền thuật toán. Một bản dự thảo hồi tháng 3 vừa qua cho thấy có các quy tắc tập trung vào “tổ chức mua bán tài sản ảo”, mặc dù khái niệm này sau đó đã bị loại bỏ.

Hiện tại tiền thuật toán vẫn chưa được chấp nhận ở Mexico

Hiện tại tiền thuật toán vẫn chưa được chấp nhận ở Mexico

Theo những tuyên bố gần đây của Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, luật này sẽ được đưa ra vào ngày 20 tháng 9. Reuters viết rằng nó sẽ được một ủy ban độc lập xem xét sau đó được gửi đến Thượng nghị viện Mexico để thảo luận thêm.

Agustín Carstens – thống đốc ngân hàng của Mexico, trước đây đã có tuyên bố về Bitcoin và các loại tiền thuật toán. Ông nói rằng trừ khi các loại tiền thuật toán như Bitcoin được công nhận bởi ngân hàng hoặc chính phủ, ngân hàng Mexico sẽ không đáp ứng đồng tiền này theo bất cứ hình thức dùng để thanh toán nào.

Trong một bài giảng tại trường đại học kỹ thuật Meam Mehra vào tháng Tám, Carstens lập luận rằng “sự phát triển công nghệ trong hệ thống tài chính không phải là kết quả của sự đổi mới một mình”, nhưng phải cùng với các quy định mới.

Nguồn: coindesk

Lưu ý: BFS chỉ là trang chuyên cung cấp thông tin, tin tức liên quan đến tiền thuật toán và công nghệ Blockchain. Bất cứ bài viết nào của chúng tôi đều mang tính chất khách quan, được viết dựa trên nhưng thông tin thu thập được và không phải là một lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất cứ tin tức nào và đổ tất cả tài sản của bạn vào việc đầu tư. Độc giả nên tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Các Dự Án Tiền Thuật Toán Được Hỗ Trợ Giám Sát Bởi Mexico
15
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here